English

Đại học & Cao đẳng

Lễ Tri ân nhân ngày Điều dưỡng viên Quốc tế

Nhằm tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với bà Florence Nightingale - người tiên phong trong lịch sử sáng lập ngành Điều dưỡng và tôn vinh những Điều dưỡng viên ngày đêm tận tụy, chăm lo cho sức khỏe người bệnh, Hội Diều dưỡng Thành phố Đà Nẵng phối hợp Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng viên Quốc tế (12/5) diễn ra vào chiều ngày 12/5/2019 tại Công viên Biển Đông. 
 
Lễ Tri ân nhân ngày Điều dưỡng viên Quốc tế
Trao tặng hoa cho các khách mời tham dự Lễ Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng viên Quốc tế (12/5)
 
Mở đầu chương trình là những lời ca, tiếng hát chân thành tri ân những người đã và đang cống hiến hết mình cho ngành Điều dưỡng. Tiếp theo đó, các khách mời cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Có thể thấy, những thế hệ Điều dưỡng đi trước đã kiên trì phấn đấu, bền bỉ nỗ lực cho sự ra đời và trưởng thành của ngành Điều dưỡng hôm nay và mai sau.
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phụ trách khối Khoa học Sức khỏe chia sẻ: Điều dưỡng viên mang trong mình sứ mệnh cao cả, luôn luôn gắn bó, săn sóc tận tình người bệnh như chính người thân của mình. Và lễ kỉ niệm ngày hôm nay cũng chính là dịp để chúng ta tôn vinh những người làm công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Đại học Duy Tân nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng sẽ nỗ lực đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ Điều dưỡng viên tương lai trở thành những con người tài năng, giàu y đức và cống hiến hết mình vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.”
 
Lễ Tri ân nhân ngày Điều dưỡng viên Quốc tế
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phụ trách khối Khoa học Sức khỏe
phát biểu tại buổi Lễ
 
Chương trình Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng viên Quốc tế diễn ra như một lời cảm ơn chân thành dành cho bà Florence Nightingale - người đã đặt nền móng căn bản, khai sinh ra ngành Điều dưỡng. Hơn 100 năm kể từ ngày bà qua đời, nhưng tên tuổi và công lao to lớn của bà vẫn luôn được hàng triệu người trên khắp thế giới nhớ đến. Và lời thề Florence Nightingale để lại vẫn luôn hằn sâu trong tâm trí của toàn thể sinh viên Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân. Điều này minh chứng cho lòng tâm huyết sâu sắc của những Điều dưỡng viên tương lai đối với nghề nghiệp cao quý trong ngành Y.
 
Chương trình Rung chuông vàng đã được tổ chức ngay sau phần lễ để mang đến không khí vui tươi, sôi nổi. Tại đây, các bạn sinh viên Khoa Điều dưỡng có dịp thể hiện tài năng, kiến thức của bản thân và tranh đấu với nhau để trở thành người rung chuông vàng đầu tiên. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, tạo thành một sân chơi lành mạnh và bổ ích để sinh viên Duy Tân có thể giao lưu, học hỏi và mở rộng thêm kiến thức.
 
(Truyền Thông)