English

Đại học & Cao đẳng

Chương trình CEO-Talk “Dám ước mơ, Biết thực hiện”

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực khởi nghiệp, phát triển ý tưởng kinh doanh đối với sinh viên trong toàn trường, Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân phối hợp cùng Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Báo Giáo dục VTM tổ chức Buổi trò chuyện CEO-TALK “Dám ước mơ, Biết thực hiện” dành cho sinh viên Duy Tân vào tối ngày 12/5/2019. Chương trình có sự tham dự của diễn giả Nông Vương Phi - Sáng lập và điều hành Công ty TNHH Phi&P, chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ - Giám đốc Phát triển nguồn Nhân lực AEON Việt Nam và 280 bạn sinh viên đến tham gia buổi trò chuyện. 
 
Chương trình CEO-Talk “Dám ước mơ, Biết thực hiện”
Diễn giả Nông Vương Phi chia sẻ tại buổi trò chuyện
 
CEO-Talk “Dám ước mơ, Biết thực hiện” nằm trong chuỗi chương trình phát triển năng lực Lãnh đạo miễn phí cho thanh thiếu niên toàn cầu Global Youth Initiative (GYI) diễn ra vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm trên thế giới được tổ chức bởi John C. Maxwell - Nhà lãnh đạo, diễn giả, tác giả của hơn 100 cuốn sách về Nghệ thuật lãnh đạo bán chạy nhất thế giới. Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức chương trình này cùng với các nước trên toàn cầu theo đúng format chính thức của John C. Maxwell với hy vọng giúp các bạn sinh viên Việt Nam định hướng các mục tiêu của mình và tạo niềm tin rằng chỉ cần có ước mơ, có niềm tin, nhất định bạn sẽ chạm được vạch đích mà mình mong muốn.
 
Tại buổi giao lưu, chị Nông Vương Phi nhấn mạnh: “Hãy làm chủ cuộc sống của bạn và thực hiện ước mơ của chính bạn. Mọi người đều có thể khám phá và khai thác sức mạnh của niềm đam mê, bất kể tuổi tác, quãng đời hay tính cách. Không bao giờ là quá muộn hay quá sớm để mơ ước và hãy sống mạnh mẽ để thực hiện nó.” 
 
Chị Nông Vương Phi cũng đã đưa ra những lời khuyên bổ ích trong việc vạch ra chiến lược xây dựng ước mơ như: lập ra những kế hoạch phù hợp với tình huống chứ không cố tạo nên những tình huống phù hợp với kế hoạch, tận dụng các nguồn lực mình đang có, loại bỏ những thứ không cần thiết hay những điều không thể giúp bạn thành công,…
 
Chương trình CEO-Talk “Dám ước mơ, Biết thực hiện”
Đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự chương trình
 
“Trên hành trình tìm kiếm ước mơ của mình, có thể bạn sẽ phải trải qua nhiều công việc khác, những công việc bạn không mong muốn. Nhưng đừng vì thế mà làm việc một cách qua loa, và cũng đừng lấy lí do ‘đó không phải là ước mơ của tôi’ để bao biện cho thái độ làm việc hời hợt. Bản thân tôi cũng vậy, trước khi đạt được ước mơ của mình, tôi đã trải qua nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ xem nhẹ công việc mình đang làm. Với mỗi công việc được giao, các bạn hãy cố gắng hoàn thành hết sức mình, bởi có thể chính những công việc ấy sẽ dẫn dắt bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.”, chị chia sẻ.
 
Ngoài ra tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã được làm bài test tính cách D.I.S.C miễn phí nhằm hiểu hơn về bản thân mình, xác định ngành nghề phù hợp với khả năng và kỹ năng để có thể xây dựng ước mơ của riêng mình. Đặc biệt, các bạn cũng được cấp chứng nhận tham gia chương trình GYI đào tạo tài năng lãnh đạo trẻ của John C.Maxwell có giá trị trên toàn thế giới.
 
(Truyền Thông)