English

Đại học & Cao đẳng

Cuộc thi “Xây cầu Ô Thước” Lần thứ 5 tại Đại học Duy Tân

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố, Đại học Duy Tân đã tổ chức Cuộc thi “Xây cầu Ô Thước” lần thứ 5 vào ngày 21/4/2019 với sự tham gia của hơn 120 bạn sinh viên, học sinh của 34 đội thi, gồm: 17 đội của sinh viên Đại học Duy Tân, 17 đội là học sinh các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. 
 
Cuộc thi “Xây cầu Ô Thước” Lần thứ 5 tại Đại học Duy Tân
Các bạn học sinh, sinh viên tranh tài tại cuộc thi Xây Cầu Ô Thước lần thứ 5
 
Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS. Nguyễn Thế Dương - Trưởng Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Đây là năm thứ 5 Đại học Duy Tân tổ chức cuộc thi Xây cầu Ô Thước với mong muốn đem lại sân chơi bổ ích, khuyến khích phát huy tinh thần sáng tạo của các em học sinh, sinh viên. Qua 5 năm, cuộc thi vẫn chưa hề “giảm nhiệt” khi luôn nhận được sự ủng hộ và tham gia của đông đảo các bạn trẻ trên toàn thành phố. Điều này đã phần nào khẳng định uy tín, chất lượng cũng như tính thiết thực của cuộc thi đáp ứng nhu cầu của sinh viên, học sinh yêu thích ngành Xây dựngKiến trúc. Hi vọng cuộc thi này sẽ giúp các em phát huy hết mình tinh thần sáng tạo và khơi gợi niềm đam mê đối với lĩnh vực Kiến trúc và Xây dựng.”
 
Bước vào cuộc thi, chỉ trong thời gian 180 phút, với các vật liệu như đũa dùng 1 lần, keo dán, thước kẻ, dao rọc giấy, lưỡi cưa nhỏ,… các đội đã thiết kế những mô hình cây cầu phù hợp với tiêu chí cuộc thi, không chỉ có hình thức đẹp mắt mà còn có thể chịu tải trọng tốt lên đến 100kg. Sau khi mô hình được hoàn thành, Ban Tổ chức đã tiến hành thử tải để xác định độ vững của kết cấu cây cầu và chấm điểm theo 3 tiêu chí: kiến trúc, khả năng chịu lực, và khả năng dự báo chính xác mức tải trọng.
 
Sau những giờ thi đấu sôi nổi, cuộc thi Xây Cầu Ô Thước lần thứ 5 đã đến hồi kết thúc. Để đảm bảo công bằng giữa Khối Sinh viên và Khối Học sinh, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng riêng biệt cho từng khối. Theo đó, Khối Sinh viên: Đội Vua Rượu Gạo - Lớp K23XDD3 đoạt giải Nhất, Đội Chivas - Lớp K22XDC - giải Nhì, Đội Vượt Dốc - Lớp XDDCSU - giải Ba; Đội K22XDD1 - Lớp K22XDD1, K23XDD2 - Lớp K23XDD2 và XDQ - Lớp K23XDQ của Đại học Duy Tân được trao giải Khuyến khích. 
 
Cuộc thi “Xây cầu Ô Thước” Lần thứ 5 tại Đại học Duy Tân
Đội Vua Rượu Gạo - Lớp K23XDD3 giành giải Nhất ở khối Sinh viên
 
Đối với Khối Học sinh, Ban Tổ chức quyết định trao giải Nhất cho đội Không Gãy Phát Lào - trường THPT Phan Châu Trinh, giải Nhì và giải Ba đã thuộc về đội Anh Hưng Gánh Hết và đội Bà Hạ Không Biết Gì Hết đến từ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Khuyến khích cho đội LQĐERS, đội PCTKEY và đội The Brainy Fools thuộc trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và THPT Phan Châu Trinh.
 
Giành giải Nhất ở Khối Học sinh, em Trần Đình Duy - Lớp 12/2 trường THPT Phan Châu Trinh hào hứng chia sẻ: “Năm nay, cuộc thi có khó hơn một chút khi một số vật liệu sử dụng cho phần thi đã bị cắt giảm với mục đích bảo vệ môi trường. Lúc đầu chúng em cũng hơi lo lắng, nhưng khi đã vào “guồng” thì ai cũng cố gắng hết sức mình để đạt được kết quả tốt nhất. ‘Xây cầu Ô Thước’ thực sự là một cuộc thi có rất ý nghĩa, không chỉ tạo cơ hội cho chúng em được giao lưu, học hỏi từ các anh chị sinh viên, các bạn đồng trang lứa, mà còn giúp mọi người được phát huy tính sáng tạo của mình. Chúng em mong rằng, Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục duy trì cuộc thi này và tổ chức thêm nhiều cuộc thi khác dành cho học sinh THPT để chúng em có dịp được tham gia và thể hiện bản thân mình nhiều hơn.”
 
(Truyền Thông)