English

Đại học & Cao đẳng

Vòng Chung kết Cuộc thi DTU Internet of Things Design and Implementation Contest 2019

Sáng ngày 27/4/2019, Vòng Chung kết cuộc thi DTU Internet of Things Design and Implementation Contest 2019 đã diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có thành viên của 11 đội thi cùng đông đảo sinh viên, giảng viên Khoa Điện-Điện tử của Đại học Duy Tân và những người quan tâm.
 
Được phát động vào đầu tháng 3/2019, Cuộc thi DTU Internet of Things Design and Implementation Contest 2019 với chủ đề IoT in Smart Farming nhận được sự quan tâm đăng ký tham dự của 13 đội đến từ các khoa của Đại học Duy Tân và các đội thi đến từ các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố. Sau 2 vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 11 đội xuất sắc nhất để tham dự Vòng Chung kết. 
 
Vòng Chung kết Cuộc thi DTU Internet of Things Design and Implementation Contest 2019
TS. Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Điện - Điện tử của Đại học Duy Tân phát biểu khai mạc cuộc thi
 
Vòng Chung kết thực sự là cơ hội quý để các đội thi trình bày ý tưởng sáng tạo của mình thông qua các sản phẩm demo. Nhiều dự án thú vị nhận được sự quan tâm của người tham dự như: Điều khiển thiết bị giám sát nhà vườn thông qua kết nối wifi, Theo dõi trọng lượng cho bò công nghiệp, Mô hình hệ thống vườn rau vui vẻ, Smart Garden, Quản lý cây trồng và gieo hạt bằng Arm Bot trong nhà kính,...
 
Theo đánh giá của Ban Giám khảo, cuộc thi lần này có nhiều ý tưởng tốt, có tính sáng tạo và đột phá, mức độ hoàn thiện sản phẩm khá cao, có nhiều khả năng ứng dụng vào thực tiễn và giúp người sử dụng có những trải nghiệm các tiện ích của công nghệ. 
 
Vòng Chung kết Cuộc thi DTU Internet of Things Design and Implementation Contest 2019
Giải Nhất được trao cho dự án “Áp dụng công nghệ IoT trong kỹ thuật nuôi tằm”
của đội thi đến từ Khoa Điện-Điện tử
 
Sau thời gian thuyết trình và trả lời chất vấn của Ban Giám khảo, những dự án có ý tưởng tốt và demo sản phẩm nổi trội nhất đã được lựa chọn để trao giải. Theo đó, giải Nhất được trao cho dự án “Áp dụng công nghệ IoT trong kỹ thuật nuôi tằm” (Khoa Điện-Điện tử); giải Nhì thuộc về dự án “Ứng dụng IoT trong vườn rau sạch thông minh” và “Hệ thống bổ trợ ánh sáng bằng đèn led cho vườn rau thông minh” (Khoa Điện-Điện tử; giải Ba được trao cho dự án “Giám sát cây trồng và quản lý chăn nuôi bằng IoT thông qua drone” (Khoa Điện-Điện tử), “Quản lý cây trồng và gieo hạt bằng Arm Bot trong nhà kính” (Khoa Đào tạo Quốc tế) và “Mô hình hệ thống vườn rau vui vẻ” (Khoa Đào tạo Quốc tế).
 
Sinh viên Lê Quang Tú (Lớp K23 EVT, Khoa Điện-Điện tử, Đại học Duy Tân) - Đại diện đội thi đạt giải Nhất chia sẻ: “Khi quan sát và tìm hiểu quá trình nuôi tằm tại nơi em sinh sống, em nhận thấy đây là 1 công việc rất vất vả, đòi hỏi người nông dân phải quản lý thời gian chặt chẽ và đảm bảo môi trường ổn định cho tằm phát triển ổn định. Dự án ‘Áp dụng công nghệ IoT trong kỹ thuật nuôi tằm’ của đội thi chúng em nếu được ứng dụng vào thực tiễn hi vọng sẽ giúp người nông dân dễ dàng quản lý nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,... trong việc nuôi tằm, đảm bảo tằm lớn đều, ít bệnh và cho năng suất cũng như chất lượng tốt nhất khi thu hoạch.
 
Cuộc thi DTU Internet of Things Design and Implementation Contest 2019 là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm khuyến khích và phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên Đại học Duy Tân và học sinh Trung học Phổ thông trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đồng thời xây dựng môi trường học tập và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.
 
(Truyền Thông)