English

Hợp tác & Hội nhập

Tuyên truyền Nghị quyết “Du lịch Đà Nẵng - Ngành Kinh tế Mũi nhọn”

Sáng 22/10/2018, Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng đã gặp gỡ với Đại học Duy Tân để quán triệt Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị đồng thời thực hiện  công tác xúc tiến du lịch Đà Nẵng, tạo cơ hội việc làm trong lĩnh vực du lịch đối với sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, bà Huỳnh Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hội Lữ hành Đà Nẵng, ông Tán Văn Vương - Trưởng phòng Quy hoạch và phát triển tài nguyên Du lịch, Sở Du lịch Đà Nẵng, lãnh đạo Đại học Duy Tân cùng đông đảo sinh viên Khoa Du lịch.
 
Tuyên truyền Nghị quyết “Du lịch Đà Nẵng - Ngành Kinh tế Mũi nhọn” 
TS. Nguyễn Hữu Phú phát biểu tại Chương trình Tuyên truyền Nghị quyết 

TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Nhận thức được tầm quan trọng của ngành Du lịch đối với sự phát triển Kinh tế - Xã hội của Tp. Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung, ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Duy Tân đã chú trọng đầu tư cho công tác đào tạo các ngành Du lịch, Ngoại ngữ và khối ngành Kinh tế. Hàng năm, nhà trường cũng có những kế hoạch và điều chỉnh để nâng cao được chất lượng đào tạo, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới để ‘nhập khẩu’ chương trình đào tạo tiên tiến về Du lịch, giúp công tác đào tạo tiệm cận hơn với yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức Ngày hội Việc làm, trong đó tổ chức Ngày hội Việc làm dành riêng cho ngành Du lịch giúp sinh viên tiếp cận được với doanh nghiệp, nắm bắt được những cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân, đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp tìm kiếm được những ứng viên ưu tú.”

Nghị quyết của Bộ Chính trị về việc phát triển ngành Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn đặt mục tiêu đến năm 2020, ngành Du lịch sẽ có bước phát triển vượt bậc, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch có chất lượng cao, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cạnh tranh được với các nước trong khu vực. Phấn đấu đến năm 2030, Du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác. Việt Nam thuộc nhóm các nước có ngành Du lịch phát triển hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Để thực hiện được mục tiêu đó cần: Đổi mới nhận thức và tư duy phát triển về du lịch; Cơ cấu lại ngành Du lịch đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiện đại và phát triển bền vững theo quy luật của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; Hoàn thiện thể chế và chính sách; Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật; Tăng cường xúc tiến quảng bá Du lịch,...
 
Tuyên truyền Nghị quyết “Du lịch Đà Nẵng - Ngành Kinh tế Mũi nhọn” 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Nhà hàng Madam Lân 

Là thành phố biển với những lợi thế nhất định về thiên nhiên và con người, nhiều năm qua, Tp. Đà Nẵng đã đầu tư đẩy mạnh phát triển Du lịch. Theo đó, “thành phố đáng sống” Đà Nẵng đang là điểm đến hấp dẫn, thân thiện, mến khách, thu hút ngày càng đông du khách trong nước và bạn bè quốc tế đến tham quan. 15 năm qua, Du lịch Đà Nẵng phát triểnt và đạt được những kết quả quan trọng, đáng khích lệ. Tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế đạt 10,2%/năm, khách du lịch nội địa đạt 11,8%/năm. Hạ tầng du lịch và cơ sở vật chất kỹ thuật ngành Du lịch ngày càng phát triển. Loại hình sản phẩm, dịch vụ du lịch ngày càng phong phú và đa dạng. Chất lượng và tính chuyên nghiệp từng bước được nâng cao,...

Qua phần trình bày của ông Tán Văn Vương về Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị, sinh viên Đại học Duy Tân đã hiểu rõ hơn về hướng phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sinh viên Duy Tân cũng đã thể hiện được sự quan tâm và vốn hiểu biết của bản thân đối với các địa điểm cũng như khu du lịch nổi tiếng của Tp. Đà Nẵng như: Bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hills, Non nước - Ngũ Hành Sơn,... Ngoài ra, sinh viên Duy Tân cũng đã chia sẻ cách nhìn nhận và những suy nghĩ của mình về vấn đề làm thế nào để Đà Nẵng thực sự và luôn là điểm đến hấp dẫn, thân thiện, thu hút ngày càng đông du khách trong nước và bạn bè quốc tế; Du lịch Đà Nẵng sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, những cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch đối với sinh viên đang theo học chuyên ngành này tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố.

Sinh viên Dương Thị Sum (Lớp K24 DLK18) chia sẻ: “Thông qua chương trình giao lưu này hôm nay, em đã tiếp nhận được thêm nhiều kiến thức mới bổ ích liên quan đến ngành học của mình. Nhìn nhận được tầm quan trọng của ngành Du lịch và những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai giúp em có định hướng và kế hoạch học tập đúng đắn hơn để đạt được những mục tiêu đã đề ra.”

Trong khuôn khổ của chương trình, Đại học Duy Tân và Nhà hàng Madam Lân đã tiến hành Ký kết biên bản hợp tác. Theo biên bản ký kết, Đại học Duy Tân sẽ cử giảng viên hỗ trợ việc dạy ngoại ngữ cho nhân viên của nhà hàng, cung ứng và hỗ trợ nguồn nhân lực cho nhà hàng khi có kế hoạch và yêu cầu. Về phía Nhà hàng Madam Lân sẽ trao đổi nghiệp vụ và kiến thức chuyên môn với giảng viên cũng như sinh viên Duy Tân, tham gia công tác đào tạo thực hành cho sinh viên Duy Tân, tạo điều kiện cho sinh viên Duy Tân đến tham quan, kiến tập và thực tập tại nhà hàng.

(Truyền Thông)