English

Hợp tác & Hội nhập

Giao lưu Văn hóa giữa Đại học Duy Tân và Đại học Rangsit Thái Lan

Sáng ngày 9/10/2018, Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi giao lưu với giảng viên và sinh viên Đại học Rangsit Thái Lan tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi giao lưu có sự tham gia của các sinh viên Đại học Rangsit cùng đông đảo sinh viên các khoa Đào tạo Quốc tế, sinh viên chương trình ADP, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Du lịch, Khoa Dược của Đại học Duy Tân.
 
 Giao lưu Văn hóa giữa Đại học Duy Tân và Đại học Rangsit Thái Lan
Đại diện sinh viên Đại học Duy Tân đã có bài thuyết trình
về đặc trưng văn hóa Việt Nam đầy lôi cuốn
 
Những ca khúc sôi động, những trò chơi vui nhộn,... đã làm bầu không khí của buổi giao lưu “ấm” lên nhanh chóng, mở ra cơ hội cho các bạn trẻ 2 trường bắt tay làm quen và tìm hiểu lẫn nhau. Mặc dù không cùng chung ngôn ngữ nhưng với khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát và tự tin, sinh viên 2 trường đã thoải mái chia sẻ với nhau trong các hoạt động chung. Tại buổi gặp gỡ, đại diện sinh viên Đại học Duy Tân và Đại học Rangsit đã có bài thuyết trình để giới thiệu những đặc trưng về ẩm thực, ngôn ngữ cũng như đời sống văn hóa, phong tục tập quán của đất nước mình.
 
 Giao lưu Văn hóa giữa Đại học Duy Tân và Đại học Rangsit Thái Lan
Sinh viên 2 trường chụp hình lưu niệm tại buổi giao lưu văn hóa
 
Ngay trước buổi giao lưu văn hóa, Đoàn sinh viên P2A của Đại học Rangsit Thái Lan đã đặt chân đến nhiều điểm tham quan hấp dẫn như: các cây cầu đẹp bắc qua sông Hàn, phố cổ Hội An, bãi biển Phạm Văn Đồng, chợ địa phương,... Với sự đồng hành và hỗ trợ của sinh viên P2A Đại học Duy Tân, bạn bè quốc tế đã được tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống, không gian sinh hoạt, thói quen đặc trưng,... của con người miền Trung Việt Nam.

Bởi vậy, sau những trải nghiệm thực tế thú vị khi tham quan các danh thắng của Đà Nẵng, buổi giao lưu là dịp để các bạn trẻ tìm hiểu sâu hơn về con người, cuộc sống và những nét đặc sắc trong văn hóa của đất nước bạn đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ và tiếp nhận nhiều kiến thức mới khi tìm hiểu văn hóa của các nước khác nhau.

Những chuyến đi thực tế và giao lưu văn hóa trên hành trình khám phá các quốc gia ASEAN của các đoàn sinh viên P2A đã và đang tạo nhiều cơ hội cho các bạn trẻ cùng nhau chia sẻ và học hỏi nhiều hơn không chỉ về văn hóa, đời sống mà cả trong hoạt động học tập và nghiên cứu.

(Truyền Thông)