English

Đại học

11 Sinh viên Đại học Duy Tân tham gia Chương trình Trao đổi Sinh viên với trường Đại học tại Hàn Quốc

Nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa Đại học Duy Tân với các trường đại học Hàn Quốc, vào đầu tháng 3/2018, 11 sinh viên Khoa Du lịch và Khoa Đào tạo Quốc tế của Đại học Duy Tân sẽ bắt đầu khởi hành để tham dự chương trình Trao đổi với các trường: Đại học Đông - A, Đại học Nam Seoul và Đại học Sejong. Đây là chương trình mang đến cho cơ hội học tập mới cho sinh viên, giúp các em tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, nâng cao kiến thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống.
 
11 Sinh viên Đại học Duy Tân tham gia Chương trình Trao đổi Sinh viên với trường Đại học tại Hàn Quốc 
Sinh viên Khoa Du lịch Đại học Duy Tân tham gia giao lưu văn hóa
tại Đại học Đông - A (Hàn Quốc) vào tháng 10/2017
 
Với chương trình Trao đổi sinh viên này, 11 sinh viên có trình độ Đại học thuộc các  ngành: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Kế toán và Kỹ thuật Phần mềm sẽ được tham gia học tập tại các trường tại Hàn Quốc trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Trong quá trình này, điểm số và số tín chỉ các môn học của các em khi học tập tại Hàn Quốc sẽ được Đại học Duy Tân công nhận để sau đó tiếp tục chương trình học tập tại Đại học Duy Tân. 
 
Sinh viên Nguyễn Mai Quỳnh (ngành Kế toán, Khoa Đào tạo Quốc tế) chia sẻ: “Được đặt chân khám phá đất nước Hàn Quốc với những điểm du lịch nổi tiếng, nền văn hóa đa dạng và nền giáo dục đề cao tính ứng dụng là mong ước rất lớn của em. Trong khi chờ đợi giấc mơ đó thành hiện thực, em đã không ngừng trau dồi vốn ngoại ngữ gồm cả tiếng Anh, tiếng Hàn và tìm hiểu những đặc trưng văn hóa của nước bạn. Trong chuyến đi sắp tới, em và các bạn sẽ cùng nhau trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại, nỗ lực tích lũy thật nhiều kiến thức chuyên môn và tìm hiểu những vẻ đẹp trong văn hóa, đất nước và con người xứ sở kim chi.”
 
11 Sinh viên Đại học Duy Tân tham gia Chương trình Trao đổi Sinh viên với trường Đại học tại Hàn Quốc 
Các sinh viên tham gia Chương trình Trao đổi tại trường Đại học tại Hàn Quốc và phụ huynh làm việc với Khoa Du lịch Đại học Duy Tân trước chuyến đi vào tháng 3/2018 

Cũng trong tháng 3/2018, Đại học Duy Tân sẽ tiếp nhận 5 sinh viên thuộc Khoa Quản trị Du lịch & khách sạn của Đại học Sejong sang tham gia chương trình Internship tại Intercontinental Resort, Vinpearl Resort & Villas, Sheraton Resort và Novotel Hotel. Tham gia chương trình trao đổi và Internship tại Đại học Duy Tân, sinh viên đến từ các trường Đại học của Hàn Quốc sẽ được học tập trong môi trường 100% tiếng Anh thuộc Chương trình ADP (American Degree Program - Chương trình Lấy bằng Mỹ tại Việt Nam) tại Đại học Duy Tân và được giới thiệu thực tập tại các Resort 5 sao đẳng cấp tại Thành phố Đà Nẵng. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với 4 trường Đại học của Hàn Quốc là: Đại học Đông - A, Đại học Nam Seoul và Đại học Sejong và gần đây nhất là Đại học Quốc gia Chungbuk. Theo thỏa thuận hợp tác, 2 bên sẽ triển khai các hoạt động trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên và sinh viên, giao lưu văn hóa và trong thời gian tới sẽ mở rộng các chương trình hợp tác liên kết đào tạo. Hy vọng trong tương lai, sự trao đổi thuận lợi giữa 2 bên sẽ tạo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên 2 trường có cơ hội học tập và thực hành tại các doanh nghiệp nước bạn trong các kế hoạch hợp tác lâu dài. 

(Truyền Thông)