English

Đại học

Sinh viên Duy Tân tham dự Diễn đàn Hàng không 2018 tại Singapore

Diễn ra từ ngày 6 - 11/2/2018 tại Singapore, Diễn đàn Hàng không Step Aviation Forum 2018 có sự tham dự các hãng hàng không, các doanh nghiệp liên quan và đông đảo sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Được mời tham dự diễn đàn, 3 sinh viên của Đại học Duy Tân đã có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích.

 Sinh viên Duy Tân tham dự Diễn đàn Hàng không 2018 tại Singapore
 3 sinh viên Đại học Duy Tân tham quan
Triển lãm Hàng không trong khuôn khổ chương trình 
 
Step Aviation Forum 2018 là chương trình được tổ chức bởi Trường Singapore Polytechnic và Trường Singapore University of Technology and Design (SUTD) dành cho sinh viên với sự hỗ trợ của Quỹ Temasek. Đây là chương trình được tổ chức trong khuôn khổ của sự kiện Singapore Airshow 2018 - sự kiện hàng không vũ trụ và quốc phòng an ninh lớn nhất Châu Á được tổ chức 2 năm một lần. Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm tổ chức thành công chương trình Learning Express cùng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Trường Singapore Polytechnic, Đại học Duy Tân đã được mời tham dự Diễn đàn Step Aviation Forum 2018. 
 
Đại diện cho Đại học Duy Tân tham dự Diễn đàn, 3 sinh viên gồm: Huỳnh Tấn (Lớp K20 TPM3, Khoa Công nghệ Thông tin), Lữ Thanh Vĩnh (Lớp K20CMU TPM5, Khoa Đào tạo Quốc tế) và Nguyễn Ngô Anh Quân (Lớp K21 EDT1, Khoa Điện - Điện tử) đã có những trải nghiệm thú vị. Tham dự Step Aviation Forum 2018, sinh viên Duy Tân đã cùng với sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới và đặc biệt là sinh viên của nước chủ nhà Singapore trao đổi thông tin và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới thông qua các hoạt động bổ ích như: Workshop về bảo trì máy bay, Thực hành vá máy bay,...
 
Sinh viên Duy Tân tham dự Diễn đàn Hàng không 2018 tại Singapore 
Sinh viên Duy Tân và sinh viên Quốc tế cùng giao lưu tại chương trình 

Bên cạnh đó, Step Aviation Forum 2018 được tổ chức trong khuôn khổ của Triển lãm Hàng không Singapore Airshow 2018 nên các sinh viên của Đại học Duy Tân đã có cơ hội được chiêm ngưỡng những màn nhào lộn của những “chú chim sắt” mới nhất như: Máy bay JAS-39 C/D Gripen của Không quân Hoàng gia Thái Lan, Su 30 MKM của không lực hoàng gia Malaysia,.. Ngoài ra, sinh viên Duy Tân cũng được tiếp cận với những công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp hàng không thế giới ở gian hàng của các công ty hoạt động trong lĩnh vực hàng không được đặt tại triển lãm.

Trở về từ chuyến đi, sinh viên Lữ Thanh Vĩnh cho biết: “Diễn đàn Hàng không quốc tế 2018 tại Singapore quả thực là một sự kiện rất ý nghĩa và chuyên nghiệp. Mọi thứ được chuẩn bị rất chu đáo từ an ninh, trưng bày, đón tiếp... đến nơi che nắng khi xếp hàng. Chúng em đã có cơ hội gặp mặt, trò chuyện cũng như bày tỏ những thắc mắc liên quan đến ngành công nghiệp hàng không với những quan chức cấp cao và những vị khách VIP đến từ nhiều nước trên thế giới. Tham dự chương trình không chỉ giúp em nâng cao được vốn hiểu biết mà còn được khám phá một Singapore hiện đại, xanh - sạch - đẹp, và nhất là kết nối thêm nhiều bạn mới.”

Nguyễn Thị Lan Anh - Chuyên viên 
Phòng Trao đổi Sinh viên Toàn cầu Đại học Duy Tân