English

Đại học

Vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh tại DTU

Nhằm tạo môi trường lý tưởng cho sinh viên Duy Tân nâng cao kỹ năng tranh luận và phát triển kỹ năng tiếng Anh, Câu lạc bộ Tranh luận Đại học Duy Tân đã tổ chức cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 3 với sự tham gia của gần 30 sinh viên. Thông qua vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn 8 cá nhân xuất sắc để vào vòng Chung kết diễn ra vào ngày 3/2/2018 tại Thư viện trường, cơ sở 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.

Vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh tại DTU 
Ban Giám khảo Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh 
 
Phát biểu khai mạc cuộc thi, GS  Barbara G. Howell chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 Câu lạc bộ Tranh luận DTU tổ chức cuộc thi tranh luận bằng tiếng Anh với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích cho sinh viên Duy Tân, khuyến khích các em tự tin thể hiện khả năng nghe, nói và thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông, cũng như cơ hội trau dồi kĩ năng thuyết phục bằng tiếng Anh và nhiều kỹ năng thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. Tiếng Anh trở nên rất quan trọng trong bối cảnh hội nhập hiện nay vì thế, thông qua cuộc thi này, chúng tôi muốn khuyến khích sinh viên Đại học Duy Tân hướng tới việc học tiếng Anh thật tốt và có một tư duy phản biện và sáng tạo trong quá trình học tập.

Tại vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận năm nay, 8 sinh viên chia làm 4 nhóm tranh luận về 4 chủ đề: “Tiền có thể mua được hạnh phúc”, “Công nghệ khiến con người trở nên cô đơn”, “Nên cấm việc thử nghiệm trên động vật” và “Các cuộc thi sắc đẹp ảnh hưởng xấu đến phụ nữ”. Với mỗi chủ đề, 2 sinh viên trong nhóm lần lượt thi hùng biện theo hình thức một bên ủng hộ và bên còn lại phản đối trong 5 phút, sau đó các bạn thí sinh sẽ có thêm 2 phút để bảo vệ quan điểm của mình và thuyết phục Ban Giám khảo.

Vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh tại DTU 
 GS  Barbara G. Howell trao giải Nhất cho sinh viên Trần Thị Xuân Trâm
 
Kết thúc cuộc thi, bằng khả năng thuyết trình và thể hiện xuất sắc của mình, sinh viên Trần Thị Xuân Trâm (lớp ADP K22 KeuKa - QTH) đã được Ban Giám khảo trao giải Nhất, giải Nhì thuộc về sinh viên Đoàn Thúy Linh (lớp ADP K23 TROY - TPM), giải Ba được trao cho sinh viên Nguyễn Vũ Nhật Hạ (lớp K23 YDK6), 3 giải Khuyến khích thuộc về các bạn Wilma Hương Lê Larsen (lớp ADP K22 KeuKa - QTH), Võ Châu Giang (lớp ADP K22 KeuKa - QTH), Nguyễn Thiên Hương (lớp K22 YDK6), 2 giải Triển vọng được trao cho bạn Phạm Tùng Lâm (lớp K22 YDK4) và Phan Hải (lớp ADP K23 KeuKa - QTH).

(Truyền Thông)