English

Giấc mơ Duy Tân

ĐH Duy Tân tặng cánh tay “Robot” cho học sinh khuyết tật Quảng Nam

Chứng kiến rất nhiều những em nhỏ bị khuyết tật, mất toàn bộ hoặc một phần cánh tay gây khó khăn trong sinh hoạt và thiệt thòi trong cuộc sống, nhóm Chế tạo Robot (Robotica), thuộc Trung tâm Điện-Điện tử ĐH Duy Tân đã lập một dự án mới mang tên Cánh tay “Robot” cho người khuyết tật. Sau 4 tháng triển khai, đầu tháng 3 vừa qua, 2 chiếc cánh tay “Robot” đã được lắp ráp thành công cho 2 em học sinh ở Quảng Nam là Phan Trọng Hiếu và Trần Đăng Khoa.

ĐH Duy Tân tặng cánh tay “Robot” cho học sinh khuyết tật
 
Em Trần Đăng Khoa đang học lớp 6 tại trường THCS Nguyễn Huệ, Đại Lộc, Quảng Nam, bị mất một bàn tay trái ngay từ khi sinh ra nên luôn tự ti khi giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh. Gia đình Khoa nghèo nên không thể mua tay giả cho em. Riêng em Phan Trọng Hiếu, học lớp 8 tại trường THCS Nguyễn Trãi, Quảng Nam thì bị mất cả 2 tay sau một lần cầm phải một quả bom. Trái tim người mẹ Nguyễn Thị Ngọc Đào đã tan nát với tiếng nổ chát chúa lần đó vì đôi tay bé nhỏ của con không còn lành lặn. Giấu đau xót vào lòng, chị Ngọc Đào đành lấy một ống bơ, đục lỗ rồi chọc ngòi bút vào trong để cho con viết chữ. Cũng từ đó, cuộc sống và tâm sinh lý của Hiếu có nhiều thay đổi, khiến em không còn vui vẻ như trước đây.
 
Độc giả có thể theo dõi phóng sự ngắn về sự kiện này qua kênh video của Báo Tuổi trẻ tại link: http://tv.tuoitre.vn/tin-moi/20170328/che-canh-tay-cho-hoc-sinh-khuyet-tat/29228.html
 
(Truyền Thông)