English

Đại học

Workshop Imagine Tour 2017 tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 25/11/2016, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức Workshop “Imagine Tour 2017” tại Hội trường 613 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Workshop có sự tham dự của anh Bạch Tường Trí - Đại diện Microsoft Việt Nam, lãnh đạo các Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Đào tạo Quốc tế, Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân cùng đông đảo sinh viên trong toàn trường.
 
 
Anh Bạch Tường Trí cung cấp đến sinh viên Duy Tân nhiều thông tin hữu ích về
các chương trình của Microsoft đang được triển khai tại Đại học Duy Tân
 
Phát biểu tại Workshop, anh Bạch Tường Trí cho biết: “Đại học Duy Tân là một trong những trường đại học mạnh về đào tạo Công nghệ Thông tin ở Tp. Đà Nẵng. Những năm trở lại đây, nhà trường đã phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức nhiều chương trình và cuộc thi về công nghệ, thu hút được sự quan tâm cũng như tham gia của đông đảo sinh viên cả trong lẫn ngoài trường. Chúng tôi cũng đánh giá rất cao năng lực của sinh viên Duy Tân khi tại những sân chơi lớn như Innovation Cup hay Imagine Cup, các em đã chứng tỏ được tài năng của mình để giành được những giải thưởng lớn. Qua buổi Workshop ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn giúp sinh viên Duy Tân nắm bắt được những cơ hội học tập và nghề nghiệp mới cũng như có thêm nhiều trải nghiệm thú vị thông qua các chương trình của Microsoft Việt Nam đã và đang được triển khai tại Đại học Duy Tân.”
 
 
 Đại diện nhóm sinh viên Duy Tân đoạt giải Nhất Vòng Chung kết Quốc gia
Microsoft Imagine Cup 2016 chia sẻ tại buổi Workshop

Tại buổi Workshop, anh Bạch Tường Trí đã cung cấp đến sinh viên Duy Tân nhiều thông tin hữu ích về các chương trình Microsoft Imagine, Microsoft Student Partner và Cuộc thi Imagine Cup 2017. Theo đó, Microsoft Imagine là một gói sản phẩm bao gồm tất cả các công cụ có bản quyền của Microsoft được cung cấp miễn phí, phục vụ việc học tập và nghiên cứu của sinh viên như: Microsoft Azure, Visual Studio, Xamarin,... Microsoft Student Partner hay còn gọi là Sinh viên đại sứ công nghệ Microsoft với các chuyên gia hướng dẫn cùng các công cụ, thiết bị, công nghệ của Microsoft sẽ hỗ trợ cho sinh viên có thể tự học và cập nhật các công nghệ mới nhất của Microsoft, sau đó chia sẻ lại cho mọi người xung quanh. Microsoft Student Partner không chỉ mang lại cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về công nghệ mà còn hỗ trợ để sinh viên nâng cao kỹ năng “mềm” và được cộng đồng yêu công nghệ biết đến nhiều hơn. 

Đặc biệt, những thông tin về Cuộc thi Imagine Cup 2017 -  sân chơi chuyên nghiệp mang tầm quốc tế do Tập đoàn Microsoft tổ chức được chia sẻ tại Workshop đã giúp cho sinh viên đam mê công nghệ của Đại học Duy Tân nắm bắt được cơ hội biến những ý tưởng công nghệ của mình trở thành hiện thực. Chủ đề của Imagine Cup 2017 gồm Innovation và Real world Solution. Những giải pháp/ứng dụng công nghệ được lựa chọn và trao giải tại cuộc thi sẽ là những giải pháp/ứng dụng mang tính sáng tạo, khả thi và mang lại giá trị thực tế cho xã hội. Tại Việt Nam, Vòng 1 - Proposal sẽ diễn ra vào ngày 18/12/2016, Vòng 2 - Projec diễn ra vào tháng 3/2017 và Vòng Chung kết Quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 4/2017.

Trước đó, nhóm sinh viên của Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành giải Nhất Vòng Chung kết Quốc gia Microsoft Imagine Cup 2016 với dự án Smart Garden (Khu vườn Thông minh). Với tài năng, bản lĩnh cùng tinh thần ham học hỏi, tin rằng sẽ có nhiều sinh viên Duy Tân đăng ký tham gia và gặt hái được những thành công nhất định tại Cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2017 sắp tới.

(Truyền Thông)