English

Đại học

Giám đốc Tài chính Abbott Laboratories Việt Nam giao lưu với sinh viên Duy Tân

Chiều ngày 27/1/2016 tại phòng 702 K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra buổi nói chuyện Chuyên đề nghề nghiệp và Giao lưu với Giám đốc Tài chính của Công ty Abbott Laboratories Việt Nam. Buổi lễ có sự tham dự của Ông Alvin Yap - Giám đốc Tài chính Công ty Abbott Laboratories Việt Nam, Bà Huỳnh Ngọc Thiện - Giám đốc Văn phòng đại diện CPA Australia tại Tp. Hồ Chí Minh, PGS.TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Kế toán Đại học Duy Tân. 

 
 Bà Huỳnh Ngọc Thiện phát biểu tại buổi giao lưu
 
Buổi giao lưu là cơ hội để sinh viên tiếp xúc với các chuyên gia, các nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán, Kiểm toán. Tạo cơ hội để sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp, tăng cường sự hiểu biết về các tổ chức, hội nghề nghiệp có uy tín trên thị trường tuyển dụng hiện nay. Từ đó giúp sinh viên khối ngành Kinh tế có cơ hội trải nghiệm những yêu cầu, đòi hỏi của các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. 

Tại buổi lễ, Bà Huỳnh Ngọc Thiện bày tỏ sự vui mừng khi được quay lại thăm và giao lưu với sinh viên Duy Tân: “Đây là lần thứ hai tôi đến thăm và giao lưu với sinh viên Duy Tân. Tôi tin rằng đây sẽ là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp để giúp các bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình. Thông qua buổi giao lưu này các bạn sẽ có sự hình dung rõ nét về công việc tương lai, đặt niềm tin vào ước mơ và biết cách biến ước mơ thành hiện thực. Chúng tôi sẽ là nơi ươm mầm cho những ước mơ đó phát triển.”
 
 
PGS. TS. Lê Đức Toàn tặng quà lưu niệm cho đại diện Công ty Abbott Laboratories Việt Nam 

Trong khuôn khổ buổi trò chuyện Ông Alvin Yap đã chia sẻ cho sinh viên Duy Tân về chuyên đề “Làm thế nào để có được sự thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp Tài chính”. Trong chuyên đề này, ông Elvin Yap đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát triển nghề nghiệp, làm sao để bắt kịp với xu thế phát triển hội nhập, cách đưa ra chiến lược hợp tác, chiến lược trong mối quan hệ... Kèm theo đó là những ví dụ thực tiễn nhất về cách ứng phó với rủi ro trong hoạt động Kinh doanh Tài chính. 

Tham gia buổi giao lưu các bạn sinh viên Khoa Kế toán đã đặt nhiều câu hỏi về vấn đề tuyển dụng cũng như những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà Tài chính giỏi… Sinh viên Nguyễn Văn Lợi (Lớp K21KDN1, Ngành Kế toán Doanh nghiệp) chia sẻ: “Thông qua buổi giao lưu này em học hỏi được rất nhiều về vấn đề Tài chính cũng như làm sao để trở thành một nhà Tài chính giỏi. Những kiến thức thực tế từ những ví dụ cụ thể của chuyên gia giúp em hình dung rõ nét hơn về những việc mình sẽ làm trong tương lai.”

Cuối chương trình giao lưu ông Lâm Quang Tuấn - Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh CPA Australia đã giới thiệu đến các bạn sinh viên về chương trình CPA và những ưu thế vượt trội trong nghề nghiệp khi trở thành hội viên CPA. Chương trình CPA là một chứng chỉ Kế toán công chứng hàng đầu được đào tạo bài bản, chứng chỉ này được công nhận bởi các doanh nghiệp, tổ chức ở Úc cũng như trên toàn thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình CPA các bạn sẽ trở thành hội viên của một trong những hiệp hội kế toán quốc tế uy tín nhất trên thế giới.  

(Truyền Thông)