English

Đại học & Cao đẳng

Sôi nổi Vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận Lần thứ Nhất

Sáng ngày 15/1/2016, tại Thư viện Đại học Duy Tân - Cơ sở K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi Tranh luận lần thứ Nhất dành cho sinh viên đến từ lớp Critical Thinking. 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích đã được trao cho những sinh viên có phần thi Tranh luận tự tin và thuyết phục.

 
 GS. Barbara G. Howell nhận quà lưu niệm từ Đại học Duy Tân...
 
Cuộc thi Tranh luận lần thứ Nhất là một trong những sân chơi bổ ích và lành mạnh do Câu Lạc bộ Tranh luận Đại học Duy Tân tổ chức nhằm giúp sinh viên Duy Tân có cơ hội được trao đổi cũng như thể hiện quan điểm của mình về những vấn đề mà xã hội đang quan tâm. Được làm quen với tư duy và kỹ năng phản biện, phát triển tư duy lập luận logic cùng nhiều kỹ năng “mềm” khác. Dưới sự giúp đỡ và điều hành của Giáo sư người Mỹ - Barbara G. Howell, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên đến từ lớp Critical Thinking. Có 11 đội tham gia dự thi vòng loại và Ban Tổ chức đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất tiếp tục Tranh luận tại Vòng Chung kết của cuộc thi.
 
 
 ... và chụp hình lưu niệm với các sinh viên đoạt giải tại Vòng Chung kết cuộc thi

GS. Barbara G. Howell cho biết: “Cảm ơn các bạn sinh viên Duy Tân đã hăng hái và nhiệt tình tham gia Câu Lạc bộ Tranh luận Đại học Duy Tân. Cảm ơn tinh thần làm việc hăng say của tất cả các bạn và sự hỗ trợ nhiệt tình của giảng viên các Khoa Y, Du lịch, Ngoại ngữ,… và cán bộ Thư viện Đại học Duy Tân. Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi được làm việc với các bạn - những người thông minh và năng động trong suốt thời quan qua. Hy vọng, cuộc thi sẽ giúp các bạn rèn luyện và nâng cao được nhiều kỹ năng hữu ích để có thể gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như công việc.”

Với vốn hiểu biết sâu rộng, ngôn từ sắc sảo, lý lẽ chặt chẽ cùng cách xử lý vấn đề khéo léo và linh loạt, sinh viên Duy Tân đã mang đến bầu không khí sôi nổi và thú vị cho Vòng Chung kết của cuộc thi. Khả năng trình bày lưu loát, phong thái tự tin và đưa ra được những minh chứng thuyết phục về vấn đề “Phẫu thuật thẩm mỹ không cần thiết nên bị cấm”, sinh viên Huỳnh Kim Ý Thảo đã đoạt được giải Nhất của cuộc thi. Cùng vấn đề đó, sinh viên Nguyễn Đoàn Khánh Trang đã nhận được giải Nhì. Giải Ba được trao cho sinh viên Huỳnh Minh Trang với phần tranh luận về “Hôn nhân giữa phụ nữ Việt Nam và đàn ông nước ngoài”. 3 giải Khuyến khích thuộc về sinh viên Phùng Nhật Hoàng, Đỗ Như Kính với vấn đề “Sinh viên Việt Nam nên bắt buộc mặc đồng phục” và Lê Tự Dũng với phần tranh luận không đồng tình về vấn đề “Hôn nhân giữa phụ nữ Việt Nam và đàn ông nước ngoài”.

(Truyền Thông)