English

Đại học

Cuộc thi Game P2A ở Duy Tân

Chiều ngày 13/5/2015, tại sân trường Đại học Duy Tân, cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh đã diễn ra Cuộc thi P2A Game do Trung tâm Sáng tạo Microsoft - Đại học Duy Tân tổ chức. Đây là cuộc thi dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng với mong muốn tạo sân chơi bổ ích giúp người chơi mở rộng vốn kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán của các nước ASEAN, phát triển những kiến thức và kĩ năng cần thiết đồng thời nhận thức những cơ hội và thách thức khi hội nhập ASEAN.
 
 
Đông đảo các khách mời, học sinh, sinh viên đến tham dự 

Đến tham dự cuộc thi có: ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, ông Jeff Wollentin - Giám đốc Hội đồng Thư ký Tổ chức P2A (Đại học Rangsit Thái Lan), ông Jeroen Schedler - Giám đốc Điều hành Hội đồng Thư ký Tổ chức P2A (Đại học Rangsit Thái Lan) cùng lãnh đạo các trung tâm, các khoa cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi mở đầu bằng trò chơi “Xếp lá cờ 10 nước Asean” đã tạo nên không khí hào hứng và nhận được sự hướng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Ngay sau đó, phần thi chính thức của Cuộc thi P2A Game được triển khai với hơn 60 phút tranh tài. Các bạn học sinh, sinh viên lần lượt trả lời các câu hỏi của Game P2A trên điện thoại và ngay sau đó, những chủ nhân của các giải thưởng đã lần lượt được xướng tên trong sự cổ vũ của khán giả. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho bạn Nguyễn Công Tín - Khoa Điện - Điện tử, Đại học Duy Tân với phần quà là 100% kinh phí chuyến đi Study Tour (4 ngày 3 đêm) tại Thái Lan trị giá 7 triệu đồng. Giải Nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Mạnh Cường - Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Duy Tân với 50% kinh phí chuyển đi Study Tour (4 ngày 3 đêm) tại Thái Lan trị giá 3.5 triệu đồng. Giải Ba của cuộc thi dành cho sinh viên Phạm Viết Kỳ - Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân với giải thưởng trị giá 1 triệu đồng và 3 giải Khuyến khích dành tặng cho các sinh viên Nguyễn Hoàng Sang (Khoa Đào tạo Quốc tế), sinh viên Nguyễn Quốc Thái (Khoa Đào tạo Quốc tế) và sinh viên Nguyễn Hữu Trung (Khoa Cao đẳng Nghề) với giải thưởng là Ba lô có in logo Đại Học Duy Tân.
 
 
Ông Jeroen Schedler & ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng trao giải Nhất & Nhì cho thí sinh đạt giải

Sinh viên Nguyễn Công Tín - Đoạt giải Nhất cuộc thi với số điểm cao nhất vui mừng chia sẻ: “Khi biết thông tin về Cuộc thi P2A Game, em và các bạn đã vô cùng háo hức và rất mong đợi được tham gia. Hôm nay, khi trực tiếp được chơi game mới này, em cảm thấy thực sự thích thú bởi thiết kế đẹp, dễ chơi và hấp dẫn đồng thời những thử thách chính là những câu hỏi nối tiếp với độ khó tăng dần. Từng câu hỏi mở ra trước mắt một tri thức bao la về văn hóa, đất nước, con người các quốc gia Asean. Game P2A sẽ là một lựa chọn mới của em trong thời gian tới để cùng tìm hiểu, kết nối và tiếp nhận những thông tin bổ ích về đất nước và con người ASEAN.”
 
Là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công của Cuộc họp Thành viên lần thứ 4 Hội các trường Đại học và Cao đẳng thuộc khối ASEAN, Cuộc thi P2A Game là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ có mong muốn tìm hiểu, mở rộng kiến thức và hiểu biết chung về các nước thành viên ASEAN thông qua việc trả lời các câu hỏi của Game P2A. Đây cũng là cơ hội tốt nhằm đưa Game P2A do Trung tâm Sáng tạo Microsoft sáng tạo đến gần hơn với các bạn học sinh, sinh viên.

(Truyền Thông)