English

Đại học

Trao giải Cuộc thi Nhà Đầu tư Tài ba

Sau 5 tháng khởi động và thỏa sức “đầu tư” trên đấu trường chứng khoán ảo Estock, Cuộc thi “Nhà Đầu tư tài ba” do Câu lạc Bộ Tài chính - Đại học Duy Tân phát động đã khép lại với nhiều giải thưởng lớn được trao cho các nhà đầu tư xuất sắc trong Lễ Trao giải được tổ chức vào sáng ngày 23/4/2015. Với tiêu chí “Chứng khoán ảo, giao dịch thật, giải thưởng thật”, cuộc thi thực sự là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê chứng khoán.
 
 
ThS. Nguyễn Đức Mận phát biểu tại Lễ Trao giải
 
Được phát động từ tháng 12/2014, cuộc thi “Nhà Đầu tư tài ba” đã thu hút hơn 1200 nhà đầu tư là sinh viên, học viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Tham gia cuộc thi, các nhà đầu tư đã có cơ hội thử sức mình qua hệ thống sàn giao dịch ảo, học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia tài chính cũng như giao lưu, chia sẻ kiến thức với những sinh viên có cùng niềm yêu thích đầu tư chứng khoán. 

ThS. Nguyễn Đức Mận - Quyền Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế cho biết: “Cuộc thi ‘Nhà Đầu tư tài ba’ không chỉ dành cho các sinh viên khối ngành kinh tế mà còn là sân chơi bổ ích và thiết thực cho những sinh viên đam mê tài chính, chứng khoán. Thông qua cuộc thi, các bạn trẻ đã mở rộng được vốn hiểu biết của mình và có được những trải nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này sẽ phần nào giúp các bạn tự tin hơn để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình cũng như thử sức ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.”

 
 Những nhà đầu tư tài ba của cuộc thi nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức
 
Qua rất nhiều phiên giao dịch đầy căng thẳng, gay cấn, cuộc thi đã tìm ra các nhà đầu tư tài ba và đầy tiềm năng để trao những giải thưởng giá trị và hấp dẫn. Cụ thể, giải Nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Uyên Đan (Lớp K17 PSU KKT1), giải Nhì thuộc về sinh viên Đào Hữu Tấn Lộc (Lớp K19 PSU QTH3), 2 giải Ba được trao cho sinh viên Bùi Minh Huy (Lớp K18 PSU DLK1) và Phan Thanh Giang (Lớp K17 PSU KKT1), các sinh viên Phan Thanh Thanh (Lớp K17 PSU QNH3, Phạm Quốc Tiến (Lớp K18 PSU KKT1) và học viên cao học Tô Văn Hiếu nhận giải Khuyến khích của cuộc thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao các giải thưởng tháng và giải phụ cho những cá nhân đã có thành tích tốt trong cuộc thi. 

Trong thời gian tới, Câu lạc Bộ Tài chính nói riêng và Đại học Duy Tân nói chung sẽ tiếp tục tổ chức nhiều cuộc thi bổ ích và thiết thực, góp phần tạo những sân chơi lành mạnh, giúp các bạn trẻ phát huy được trí tuệ, tiềm năng và thế mạnh của mình.

(Truyền Thông)