Sơ tuyển Chương trình Tiên tiến và Trao Học bổng cho học sinh THPT

Sáng 12/4/2015, đông đảo học sinh các trường Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã đến Đại học Duy Tân tham dự vòng thi Sơ tuyển Chương trình Tiên tiến do Nhà trường tổ chức. Tại đây, các em học sinh đã được tư vấn các Chương trình Tiên tiến Duy Tân đang triển khai hiệu quả trong nhiều năm qua. Đặc biệt, 26 học sinh có thành tích cao trong học tập tại các trường THPT đã nhận được học bổng từ Đại học Duy Tân.

ThS. Nguyễn Đức Mận giới thiệu về Chương trình Tiên tiến

Ngay trước buổi thi Sơ tuyển, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân đã giới thiệu tới các em học sinh các Chương trình Tiên tiến của Đại học Duy Tân đang được đông đảo sinh viên theo học. Sau khi kí kết với Đại học Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về CNTT ở Mỹ để tiếp nhận chương trình đào tạo CNTT, Đại học Duy Tân đã triển khai nhiều ngành học thuộc lĩnh vực này như An ninh Mạng, Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU, Hệ thống Thông tin Quản lý chuẩn CMU và Cao đẳng Công nghệ Thông tin. Sinh viên Duy Tân sau khi tốt nghiệp đã được rất nhiều công ty lớn như GLOBAL CYBERSOFT Việt Nam, Công ty Công nghệ phần mềm Enclave, FPT, Game Loft… nhận vào làm việc. Đặc biệt, khóa đầu tiên ngành Công nghệ Phần mềm đã đạt tỉ lệ 100% sinh viên có việc làm ngay tại thời điểm ra trường.

Các em học sinh đặt câu hỏi tìm hiểu về chương trình học

Năm 2010, Duy Tân tiếp tục hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania (PSU - PennState) - 1 trong 5 đại học công lớn nhất Mỹ, triển khai các chương trình chuẩn quốc tế ở các ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán,Tài chính - Ngân hàng và Du lịch. Vào năm 2011 khi liên kết với Đại học Bang California ở Fullerton và Pomona (CSU - CalState) - một trong những đại học hàng đầu bờ Tây nước Mỹ, Duy Tân đã triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam.

Bên cạnh các Chương trình Tiên tiến, Đại học Duy Tân đã tổ chức tuyển sinh và đưa sinh viên ra nước ngoài du học. Trong đó có chương trình Du học Nước ngoài 1+1+2 (1 năm ở Đại học Duy Tân và 3 năm sau tại Cao đẳng Cộng đồng Lorain County - trường đứng số 1 trong hệ thống cao đẳng cộng đồng tại bang Ohio theo Ủy ban về Những Kỳ vọng trong Dịch vụ Giáo dục của Hội đồng bang Ohio xếp hạng). Tiếp đó là chương trình 2+2 (2 năm ở Đại học Duy Tân và 2 năm sau tại Đại học Appalachina State - 1 trong 3 trường hàng đầu trong Hệ thống Đại học Bang North Carolina (Mỹ) và chương trình 3+1 (3 năm tại Đại học Duy Tân và 1 năm tại Đại học Coventry (Anh Quốc). Đặc biệt, ThS. Nguyễn Đức Mận đã giới thiệu chương trình Du học Tại chỗ 4+0 vừa được triển khai tại Duy Tân sau khi nhà trường ký kết với Đại học Upper Iowa, Mỹ. Sinh viên tham gia chương trình này sẽ học toàn bộ 4 năm tại Duy Tân, các môn học hầu hết sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó hơn 60% do các Giáo sư đến từ Upper Iowa trực tiếp giảng dạy và phần còn lại do các giảng viên người nước ngoài và người Việt của Duy Tân đảm nhận. Đây sẽ là chương trình học tại Việt Nam, lấy bằng Mỹ có Kiểm định Vùng (Trung Bắc Mỹ) - hình thức kiểm định chất lượng đào tạo toàn cơ sở giáo dục cao nhất ở Mỹ.

Trao học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Sau khi giải đáp thắc mắc từ học sinh, ThS. Nguyễn Đức Mận và ThS. Đặng Ngọc Trung - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông Đại học Duy Tân đã trao 26 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập tại các trường THPT. Tiếp đó các em đã tham gia Vòng thi Sơ tuyển Chương trình Tiên tiến để có cơ hội được học tập trong một môi trường đào tạo chất lượng tại Đại học Duy Tân.

Lắng nghe những tư vấn chu đáo từ ThS. Nguyễn Đức Mận, học sinh Quang Quốc - trường THPT Thanh Khê chia sẻ: “Buổi giới thiệu và tuyển sinh trực tiếp tại trường THPT Thanh Khê do Đại học Duy Tân tổ chức đã giúp chúng em tìm hiểu sâu hơn về Đại học Duy Tân. Em rất vui khi đã tìm được ngành nghề mình yêu thích ngay sau buổi tuyển sinh tại trường này. Hôm nay, em đến tham gia Vòng thi Sơ tuyển Chương trình Tiên tiến với mong muốn sẽ được học trong ngành Du lịch. Học bổng của Đại học Duy Tân trao cho chúng em hôm nay chính là sự khích lệ rất lớn để chúng em phấn đấu trong học tập. Mong rằng năm học 2015 - 2016 tới, em sẽ trở thành một sinh viên của Đại học Duy Tân.”