English

Đại học

Ấm áp Lễ Kỷ niệm ngày Điều Dưỡng viên Quốc tế

Những lời ca, tiếng hát chứa chan tình cảm cùng những ánh nến lung linh được thầy và trò Khoa Điều dưỡng, Đại học Duy Tân dâng lên tưởng niệm bà Florence Nightingale - “người mẹ tinh thần” đã sáng lập ra ngành Điều Dưỡng đã mang đến không khí ấm áp và trang trọng cho Lễ Kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên Quốc tế (12/5) được tổ chức tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng trong tối ngày 10/5/2015.
 
 
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm
 
Mở đầu Lễ kỷ niệm, sinh viên Khoa Điều dưỡng đã tái hiện lịch sự ra đời và phát triển của ngành Điều dưỡng viên cùng với những ước mơ, khát khao cống hiến của tuổi trẻ đối với ngành Điều dưỡng bằng một hoạt cảnh được dàn dựng công phu và đầy ý nghĩa. “Lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên Quốc tế là dịp để chúng ta tôn vinh một trong những nghề cao quý của ngành Y, tôn vinh những người làm công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Hiểu rõ về ý nghĩa của ngành nghề mình đang theo học sẽ giúp các em có thêm động lực học tập, rèn luyện và nghiên cứu, để trở thành những Điều dưỡng tài đức, góp sức xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn. Trong thời gian tới, Đại học Duy Tân nói chung và Khoa Điều dưỡng nói riêng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều phong trào cũng như hoạt động chuyên ngành hơn nữa để mang đến cho sinh viên những sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao được trình độ và nghiệp vụ chuyên môn.” - PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phụ trách khối Y - Dược cho biết.

Qua những ca khúc về quê hương, mái trường, thầy cô, bạn bè cùng những điệu nhảy sôi động, khỏe khoắn, sinh viên Khoa Điều dưỡng đã thể hiện được nhiệt huyết và sức sống căng tràn của tuổi trẻ, thể hiện được ước mơ và tâm huyết với chính ngành nghề mình đang theo học. Đặc biệt, tiết mục hòa tấu có sự kết hợp giữa BS. Nguyễn Huỳnh Ngọc - Trưởng Khoa Điều dưỡng với sinh viên các Khoa Y và Dược không chỉ cho thấy được tình cảm gần gũi, thân thiết giữa thầy và trò Duy Tân mà còn cho thấy được mối quan hệ gắn kết giữa Liên chi đoàn Khoa Y - Dược - Điều dưỡng.

 
 Sinh viên Khoa Điều dưỡng cùng đọc lời thề và tưởng niệm bà Florence Nightingale
 
Lời thề Florence Nightingale được toàn thể sinh viên Khoa Điều dưỡng đồng thanh hô vang là minh chứng cho quyết tâm sâu sắc của những Điều dưỡng viên tương lai với nghề nghiệp cao quý của mình. Những ngọn nến sáng rực trong đêm là lòng thành kính và biết ơn của thế hệ trẻ ngày nay muốn gửi tới “người mẹ tinh thần” đã khai sinh ra một ngành nghề cao quý.

Cùng với Lễ Kỷ niệm, trước đó, Khoa Điều dưỡng đã phát động cuộc thi “Viết về ngành Điều dưỡng”. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của thầy và trò Khoa Điều dưỡng chào mừng Kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên Quốc tế (12/5). 

(Truyền Thông)