English

Thành tích

Hội nghị Y Dược Việt Nam lần thứ XVII

Vừa qua, nhân dịp Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và ngày Khoa học - Công nghệ Việt Nam, tại Học viện Quân y Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Khoa học - Công nghệ Tuổi trẻ các trường Đại học - Cao đẳng Y - Dược Việt Nam lần thứ 17. Lần đầu tiên tham dự với 4 đề tài nghiên cứu được báo cáo tại Hội nghị, Đại học Duy Tân đã xuất sắc mang về 1 giải Nhất và 3 giải Ba.

 
Thứ trưởng Lê Quang Cường phát biểu tại buổi Khai mạc
 
Hội nghị Khoa học - Công nghệ Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y - Dược Việt Nam lần thứ 17 do Bộ Y tế và Trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Đây là cơ hội để các trường Đại học, Cao đẳng trong ngành Y tế trên cả nước cùng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cũng như các kết quả nghiên cứu khoa học với nhau đồng thời động viên tuổi trẻ ngành y tế tích cực học tập, tham gia nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. 150 đề tài nghiên cứu khoa học thuộc nhiều chuyên ngành trong lĩnh vực y tế của 25 trường đại học, cao đẳng trên cả nước tham gia báo cáo tại Hội nghị đã cho thấy được sự phát triển mạnh mẽ và sâu rộng của phong trào tuổi trẻ tham gia nghiên cứu khoa học.
 
 
PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh (hàng đầu tiên - thứ 3 từ phải sang) chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Cùng với Khoa Điều Dưỡng - Đại học Thăng Long Hà Nội, Khoa Dược - Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai), Khoa Y - Dược Đại học Duy Tân là 1 trong 3 trường ngoài công lập tham dự và có đề tài nghiên cứu được tham gia báo cáo tại Hội nghị. Với những kết quả quan trọng đã thu được đóng góp vào việc nâng cao năng lực khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, 4 đề tài nghiên cứu của Đại học Duy Tân đã nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng Ban Giám khảo và đoạt được những giải thưởng lớn. Trong đó, đề tài “Ứng dụng Công nghệ Sinh học trong sinh tổng hợp 1 số Flavonoid glycosides có hoạt tính y dược học” của TS. Nguyễn Huy Thuần đoạt giải Nhất, giải Ba thuộc về các đề tài “Nghiên cứu chiết tách xác định thành phần hóa học của 1 số dịch chiết từ mẹ vối” của ThS. Trần Thu Hiền, “Đánh giá kết quả chăm sóc bệnh nhân mở khí quản với Canuyn có bóng chèn tại bệnh viện Đà Nẵng” của cô Huỳnh Thị Tuyết và “Đánh giá sự thay đổi chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tai biến mạch máu não” của cô Nguyễn Phương Thảo.

Lần đầu tiên tham dự và gặt hái được những thành công nhất định tại Hội nghị Khoa học - Công nghệ Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y - Dược Việt Nam, Khoa Y - Dược Đại học Duy Tân đã và đang khẳng định được vị thế trong ngành Y Việt Nam.

(PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh)