English

Thành tích

DTU-TITAN và DTU-CMU1 vững niềm tin chiến thắng vòng 1/8

Những trận đấu mang tinh thần knock-out loại trực tiếp trong vòng 1/16 đã khiến  không chỉ các “chiến binh” Robocon 2014 mà khán giả tại Trung tâm Thi đấu Thể thao Tp. Nha Trang (Khánh Hòa) tối 10/5/2014 nín thở, không một phút giây rời mắt khỏi những chú robot. Chỉ một phút lơ là thôi, họ sẽ tiếc “hùi hụi” khi không được chứng kiến những giây phút tuyệt vời quyết định “vận mệnh” của từng đội tuyển.

Trong khoảng khắc như “nghẹt thở” ấy, Robocon Duy Tân đã bứt phá với 2 chiến thắng ngoạn mục để chính thức bước vào vòng 1/8 giành Cúp Vô địch Robocon 2014. Được đánh giá là những đội tuyển mạnh nhất Khu vực miền Trung, Robocon Duy Tân chứng minh sức mạnh của mình khi liên tiếp có những chiến thắng tuyệt đối trước các đối thủ mạnh khắp cả nước. Bình luận viên Đăng Bền khẳng định: Được đánh giá là những đối thủ “nặng ký” tại Robocon 2014 nhưng ngày 10/5/2014 là một ngày không may mắn với Đại học Lạc Hồng, Đại học Duy Tân đã có những trận thi đấu tuyệt vời với những chiến thắng đáng tự hào.
 
 
 DTU-CMU1 - 1 trong 8 đội lọt vào chung kết Robocon 2014

Vòng 1/16, đội tuyển LH - S (Đại học Lạc Hồng) được đánh giá rất cao với những chiến thắng ở những phút đầu tiên. Gặp LH-S tại vòng thi loại trực tiếp nhưng các “chiến binh” DTU-TITAN không hề nao núng. Trận đấu “bất phân thắng bại” giữa 2 đội đã khiến Trung tâm Thi đấu Thể thao Thành phố Nha Trang dậy sóng với những tiếng hò reo, cổ vũ của khán giả. DTU - TITAN đã viết một câu chuyện đẹp trên sân đấu với chiến thắng thực sự đẹp mắt.
 
Cổ động viên cỗ vũ hết mình cho các đội tuyển Robocon DTU

Chiến thắng của DTU-TITAN đã tạo động lực mãnh liệt cho DTU-CMU1 vượt qua SPK-Vega (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh) để nhận tấm vé vàng bước vào chung kết 1/8. Sinh viên Đinh Ngọc Dương (Đội tuyển DTU-CMU1) chia sẻ: “Chiến thắng mà DTU-TITAN đạt được đã mang sức mạnh tinh thần vô bờ bến đến cho DTU-CMU1 để chúng em thi đấu đạt hiệu quả cao. Tại vòng loại trực tiếp, khi mà chiến thắng được tính từng giây, tốc độ di chuyển của các chú robot có quyết định rất lớn để sớm đoạt được SHABAASH. Tuy nhiên, đây lại chính là điểm yếu khiến các đội tuyển đánh mất cơ hội khi quá mãi chạy theo tốc độ mà không quan tâm đến sự ổn định với những bước đi chính xác của robot. Bởi vậy khi gặp các đội tuyển mạnh, sự bình tĩnh, tự tin và khéo léo xử lý robot trong từng bước đi cụ thể sẽ là nhân tố quyết định để knock-out đối thủ.”
 
Là những người đồng hành cùng Robocon 2014, khán giả yêu Robocon Duy Tân tin tưởng rằng những gì đã làm được suốt từ đầu mùa giải, 2 đội DTU-TITAN và DTU-CMU1 xứng đáng chạm tay vào Cúp Vô địch Robocon 2014. Cùng cháy hết mình với DTU-CMU1 và DTU-TITAN tối 11/5/2014 để chứng kiến những trận thi tuyệt vời vươn đến chức Vô địch Robocon 2014.

(Truyền Thông)