English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân đoạt nhiều giải cao tại Olympic Tin học Sinh viên lần thứ 22

Sáng tạo và cống hiến hết mình cho một kỳ thi ý nghĩa, các thí sinh tham dự Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 22 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 38 châu Á đã mang về nhiều giải thưởng giá trị. Lễ Bế mạc và Trao giải tổ chức tối 29/11/2013, tại Hội trường Queen Palace Tp. Đà Nẵng như một ngày hội lớn để những người yêu Công nghệ Thông tin cùng chia sẻ niềm đam mê và tôn vinh những nhân tài tin học. Bản lĩnh, sáng tạo cùng tinh thần đoàn kết đã giúp sinh viên Duy Tân gặt hái nhiều giải thưởng lớn. Trong đó có 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 2 giải Khuyến khích tại các khối thi chuyên tin, không chuyên tin, Cao đẳng, Thi Phần mềm Nguồn mở cùng giải Nhì cuộc thi “Mùa hè sáng tạo viết phần mềm nguồn mở”.
 
 
Ông Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Lễ Bế mạc

Phát biểu tại Lễ Bế mạc và Trao giải, ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chức mừng thành công của Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 22 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 38 châu Á. Thứ trưởng khẳng định cuộc thi là hoạt động ý nghĩa góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thúc đẩy ngành Công nghệ Thông tin phát triển. Đặc biệt, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị liên quan cùng phối hợp tổ chức cuộc thi này trong đó phải kể đến sự chuẩn bị khá chu đáo và chuyên nghiệp của Đại học Duy Tân đã góp phần mang đến thành công lớn cho cuộc thi.
 
 
Sinh viên Duy Tân (thứ 2) từ phải sang nhận giải từ Ban Tổ chức
 
Sau 3 ngày thi nghiêm túc, các thí sinh tham gia 2 cuộc thi lớn đã khẳng định bản lĩnh, tài năng để nhận những giải thưởng có giá trị. Sinh viên Duy Tân tham dự 4 khối thi tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 22 đều đoạt giải cao. Trong đó, tại khối thi Không chuyên tin, sinh viên Văn Quốc Nguyên đoạt giải Nhì, sinh viên Nguyễn Trần Viết Chương đoạt giải Ba. Sinh viên Trần Tiến và Lại Duy Hoàng Vũ đoạt giải Khuyến Khích tại khối thi Chuyên tin. Khối thi Cao đẳng, sinh viên Phan Phạm Phú An đoạt giải Nhì và giải Ba thuộc về sinh viên Trương Ngô Trường Huy và Dương Ý Nguyện. Sinh viên Phạm Công Toàn đoạt giải Ba khối thi Phần mềm Nguồn mở. Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cuộc thi “Mùa hè sáng tạo viết phần mềm nguồn mở”. Đội Đại học Duy Tân đã đoạt giải cao nhất giải Nhì (không có giải Nhất) với dự án MHST13-14 đồng thời trao nhiều giải thưởng lớn cho các đội tuyển đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các sinh viên xuất sắc nhất và đoạt giải đến từ 71 trường Đại học trên toàn quốc.

Sinh viên Phạm Công Toàn - Khoa Công nghệ Thông tin - đoạt giải Ba khối thi Phần mềm Nguồn mở chia sẻ: “Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là một sân chơi lớn để sinh viên được thử sức, được tranh tài cũng những người bạn yêu thích công nghệ thông tin trên toàn quốc. Với những giải thưởng đã đạt được, sinh viên Duy Tân đã thể hiện sự quyết tâm lớn trong một cuộc thi ý nghĩa. Chúng em rất vui với giải thưởng đạt được. Đại học Duy Tân đang đầu tư đẩy mạnh đào tạo công nghệ thông tin, trong đó phải kể đến việc kết hợp với Đại học Carnegie Mellon (CMU) - một trong những đại học hàng đầu của Hoa Kỳ về Công nghệ Thông tin để chuyển giao chương trình đào tạo. Em tin rằng với sự đầu tư và quan tâm của nhà trường, trong mùa thi tới, sinh viên Duy Tân sẽ đoạt nhiều giải thưởng cao hơn.”

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 22 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 38 châu Á kết thúc trong niềm vui chiến thắng của tất cả sinh viên tham dự. Những nhân tài tin học trong cuộc thi hôm nay sẽ là những hạt nhân tiên quyết góp phần thúc đẩy ngành Công nghệ Thông tin phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Mong rằng những sân chơi ý nghĩa này sẽ liên tục được tổ chức trong thời gian tới để niềm đam mê tin học luôn bừng cháy, để những tài năng tin học thể hiện bản lĩnh, năng lực, trí tuệ, được khẳng định mình và vươn đến những thành công cao hơn.

(Truyền Thông)