English

Thành tích

Bích Hồng - Giải Nhì Hội thi “Lễ tân Khách sạn Đà Nẵng 2013”

Có thể với nhiều người, làm du lịch đồng nghĩa với đi phượt, du hí, thăm thú, thưởng thức những món ăn ngon, chụp thật nhiều ảnh đẹp… Tuy nhiên, vẻ bề ngoài hấp dẫn ấy không phải là căn cơ của một người làm du lịch thực thụ nếu bạn không nuôi dưỡng trong mình cái gọi là "đam mê". Bích Hồng đã nuôi dưỡng niềm đam mê thực sự của mình nơi giảng đường Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân, để rồi ước mơ không phụ lòng người: Bích Hồng đã bước lên lễ đài danh dự, đạt giải Nhì của Hội thi “Lễ tân Khách sạn Đà Nẵng 2013”, trở thành một trong 8 thí sinh đại diện cho Đà Nẵng tham dự Hội thi “Lễ tân Khách sạn Toàn quốc” diễn ra từ 12-17/10/2013 tại Hải Phòng.
 
 
Bích Hồng - giải Nhì Hội thi “Lễ tân Khách sạn Đà Nẵng 2013”
 
Bích Hồng từng là một trong những “Sinh viên 5 tốt” được Thành phố Đà Nẵng tặng Giấy khen. Khi trở thành sinh viên của Đại học Duy Tân, Bích Hồng càng được tạo điều kiện để cống hiến nhiều hơn nữa. Cô trở thành gương mặt quen thuộc của nhiều hoạt động xã hội, thiện nguyện như mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi… Không những vậy, Bích Hồng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình, luôn nằm trong top đầu của lớp D18DLK Đại học Duy Tân.
 
Bích Hồng chia sẻ: “Em đã học và tìm hiểu việc đào tạo ngành du lịch của khá nhiều trường và quyết định chọn Đại học Duy Tân. Không như những ngành học khác, ngành Du lịch đòi hỏi sinh viên ra trường phải thực sự am hiểu các vấn đề xã hội, vững nghiệp vụ, giỏi ngoại ngữ và có phông kiến thức rộng với những biểu biết về cảnh quan, thiên nhiên và con người khắp vùng miền. Bởi vậy, em thực sự vui khi chọn bến đỗ học tập là Đại học Duy Tân. Trường không chỉ đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, có khu thực tập riêng cho sinh viên, các thầy cô đều là những người có nghiệp vụ, có kinh nghiệm thực tế với chuyên môn cao mà còn luôn tạo điều kiện để chúng em được thực tập tại các khách sạn lớn, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành nghề, công việc trước khi ra trường.”
 
Cô sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn, Đại học Duy Tân dù mới 24 tuổi nhưng đã dày dạn kinh nghiệm kiến tập, thực tập và làm việc tại nhiều khách sạn lớn của Đà Nẵng như: Hoàng Anh Gia Lai, Sunrise, Hoàng Sa... Chính những nỗ lực không biết mệt mỏi và cái “duyên” với nghề đã tạo điều kiện cho Bích Hồng sớm được tiếp cận môi trường làm việc tại các khách sạn từ trung cấp đến cao cấp. Điều này càng làm Bích Hồng có nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng nghiệp vụ cho bản thân.
 
Những kinh nghiệm thực tế này hết sức quan trọng trong việc thực hành nghề nghiệp trong tương lai. May mắn thay, Bích Hồng không những được tiếp thu hệ thống kiến thức, kỹ năng bài bản, hiện đại và chuyên nghiệp từ các thầy cô trên giảng đường đại học mà còn được cọ xát thực tế một cách thường xuyên. Bên cạnh đó, Bích Hồng còn tích cực rèn luyện khả năng Anh ngữ để bổ trợ cho công tác nghiệp vụ của mình. Khả năng giao tiếp Anh ngữ lưu loát và ứng biến linh hoạt của Bích Hồng cũng là một chìa khóa đem đến thành công của cô trong Hội thi “Lễ tân Khách sạn Đà Nẵng 2013” vừa qua.
 
Ngay khi tham dự hội thi, các thầy cô Duy Tân và Khách sạn Hoàng Sa (nơi Bích Hồng đang làm việc) đã nhiệt tình ủng hộ, dành thời gian cùng Bích Hồng tập luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi. Trong Hội thi này, tài năng của Bích Hồng được bộc lộ một cách ấn tượng, đặc biệt là cách ứng xử câu hỏi từ Ban Giám khảo: “Một người khách say rượu ngả nghiêng bước vào, đọc tên một khách sạn khác và đòi thuê phòng, họ có đủ giấy tờ tùy thân và khả năng thanh toán. Là một lễ tân, bạn sẽ làm gì?”. Tình huống này có thể “làm khó” bất cứ một người kinh nghiệm nào. Tuy nhiên, bằng kiến thức và tài năng của mình, Bích Hồng đã trả lời câu lời câu hỏi một cách lưu loát và thỏa đáng, giải Nhì chung cuộc là một phần thưởng xứng đáng dành cho Bích Hồng.
 
Trở về từ Hội thi, cô gái xinh xắn của Khoa Du lịch lại tiếp tục miệt mài học tập trên giảng đường, nghiêm túc làm việc tại Khách sạn Hoàng Sa và gấp rút chuẩn bị để cùng 100 thí sinh xuất sắc nhất khắp cả nước tranh tài trong Hội thi “Lễ tân Khách sạn Toàn quốc”.
 
Chắc chắn rằng, trong hành trình bước đến đến đỉnh vinh quang của mình, Bích Hồng sẽ không đơn độc khi sát cánh, đồng hành cùng em là bè bạn, thầy cô nơi mái nhà chung Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)