English

Thành tích

DTU-EROS, DTU-CMU1 và DTU-TITAN lọt vào Top 16 Chung kết Robocon 2014

Những lá cờ mang chiến thắng SHABAASH tung bay tại 3 buổi thi đấu ngày 6,7 và 9/5/2014 tại Trung tâm Thi đấu Thể thao Tp. Nha Trang (Khánh Hòa) đã đưa 3 đại diện của Đại học Duy Tân gồm DTU-EROS, DTU-CMU1 và DTU-TITAN bước vào Top 16 Chung kết Robocon 2014. Mong muốn trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Cuộc thi Sáng tạo Robot Khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Ấn Độ trong tháng 8/2014, Robocon Duy Tân đã có những màn trình diễn xuất thần với những đỉnh cao chiến thắng.
 

Các đội tuyển Robocon Duy Tân tham dự tại đêm chung kết Robocon 2014 
 
3 buổi thi đấu đầu tiên trong Chung kết Robocon 2014 đã khiến khán giả bất ngờ và choáng ngợp trước những chiến thắng tuyệt đối mang tên SHABAASH. Chỉ trong một thời gian ngắn dành cho việc luân chuyển địa điểm giữa các vòng thi, các đội tuyển lọt vào Chung kết Robocon 2014 đã chứng minh được sức mạnh và sức sáng tạo vô bờ bến khi khắc phục tối đa các hạn chế từ vòng loại để có được những chú robot toàn mỹ nhất. Đội tuyển DTU-EROS đã chiến thắng áp đảo HHT-Thăng Long (CĐ Nghề Công nghệ cao Hà Nội) và HATINH TECH Tân Phát (Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh) trong ngày thi đấu 6/5/2014 và ngay hôm sau, đội DTU-CMU1 đã thắng CKLK_02 (Cao đẳng Cơ khí-Luyện kim) và HNIVC1 (Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội) để giành tấm vé bước vào vòng 1/16. Niềm tin với những chiến thắng SHABAASH được truyền từ đồng đội là DTU-EROS và DTU-CMU1 đã giúp DTU-TITAN có thêm sức mạnh mới để thi đấu khởi sắc trong ngày thi cuối cùng tại bảng G. DTU-TITAN đã làm khán giả hài lòng với 3 chiến thắng thuyết phục trên sân trước các đối thủ mạnh là SAO ĐỎ_CDDT01 (Đại học Sao đỏ), Vtec - Family (Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc) và SPK-KHT1 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) để đứng Nhất bảng G.
 
 
DTU-EROS - 1 trong 16 đội lọt vào Chung kết Robocon 2014
 
Bình luận viên Đăng Bền đã khẳng định ngay tại sân chơi Robocon 2014: Chung kết Robocon 2014 chứng kiến sự tiến bộ tuyệt vời của các đội tuyển thi đấu. Trong các đại diện có mặt tại Trung tâm Thi đấu thể thao Tp. Nha Trang không thể không nhắc đến Đại học Duy Tân với những đội tuyển mạnh nhất khu vực miền Trung với sức mạnh và bước đi chuẩn xác của các chú robot.
 
Là chủ nhân của các chú robot được thiết kế linh hoạt, nhanh và chính xác, Nguyễn Minh Trí (Đội tuyển DTU-EROS) chia sẻ sau khi giành chiến thắng: “Chúng em rất vui với những thắng lợi đầu tiên tại vòng Chung kết. Hầu hết các trận đấu đều có chiến thắng SHABAASH đã khẳng định chất lượng thi đấu ngày càng cao với các chú robot ngày càng hoàn thiện. Việc thiết kế các chú robot có bánh trượt tăng khả năng di chuyển đa hướng cùng cách thức lật tay kẹp đĩa của robot tự động đã khắc phục tối đa các góc quay chệch giúp DTU-EROS dành nhiều chiến thắng tuyệt đối. Trước các đội tuyển mạnh, Robocon Duy Tân đang rất tự tin và bĩnh tĩnh để có những chiến thắng ngoạn mục cho những vòng sau.”
 
Sau 4 ngày thi đấu, Chung kết Robocon 2014 đã xướng tên 16 đội tuyển xuất sắc nhất bước vào vòng thi 1/16. Cùng với 3 đội tuyển của Đại học Duy Tân là DTU-EROS, DTU-CMU1 và DTU-TITAN có các đội tuyển HATINH TECH-DRAGON (Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh), UNETIDT21 (ĐH Kinh tế Kỹ thuật - Công nghiệp), VJC và IME (Đại học Công nghiệp Hà Nội), SPK-VEGA và SPK-KHT 1 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM), SKH_FIRE_WIN (Đại học SPKT Hưng Yên) và 6 đội tuyển của Đại học Lạc Hồng là LH-Q, LH-112 và LH-ZEUS, LH-NVN, LH-DCN, LH-S.
 
Robocon Duy Tân được đánh giá rất cao tại Chung kết Robocon 2014 khi có 4 đội tuyển tham gia thi đấu nhưng có đến 3 đội được lọt vào vòng 1/16. Hãy cùng cổ vũ cho các “chiến binh” DTU-EROS, DTU-CMU1 và DTU-TITAN tự tin, hết mình trong các trận đấu gay cấn tối ngày 10/5/2014 để tiến gần hơn đến Cúp Vô địch Robocon 2014.
 
(Truyền Thông)