English

Thành tích

Duy Tân giành giải Nhất tại HACKATHON 2014 Khu vực miền Trung

Liên tiếp ra mắt các phần mềm ứng dụng thú vị, các lập trình viên và các nhà thiết kế trẻ toàn cầu đang góp phần “thiết lập” một thế giới đầy bản sắc của sự tiện ích và giải trí cho những người yêu công nghệ. Cuộc thi Lập trình trên Ứng dụng Di động Microsoft 2014 (HACKATHON 2014) đã được khởi động tại 3 miền Bắc - Trung - Nam. Lần đầu tiên tổ chức tại Khu vực miền Trung trong 2 ngày 17-18/5/2014, 68 sinh viên đến từ 20 đội tuyển thuộc các trường Đại học, Cao đẳng đã có những ngày tranh tài sôi nổi tại Đại học Duy Tân. Sinh viên Duy Tân đã đoạt giải Nhất với lập trình trên Windows Phone 8 và chính thức hội ngộ với các phần mềm của quốc tế để Microsoft thẩm định và trao giải.

 
Đội tuyển DTU đang trình bày Đề tài "Alo Taxi" tại Cuộc thi 
 
Ông SaidZaheDani - Giám đốc Phát triển nền tảng của Microsoft khu vực châu Á Thái Bình Dương rất vui khi được hội ngộ với sinh viên đam mê Công nghệ Thông tin khu vực miền Trung: “Trong một vài năm trở lại đây, Việt Nam nói chung và Tp. Đà Nẵng nói riêng đã có sự phát triển đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Trong đó, sinh viên Duy Tân đã khẳng định được năng lực ở một sân chơi lớn. Tôi là một fan của Việt Nam và rất ấn tượng với những thành tích mà đất bước các bạn đạt được, trong đó không thể không kể đến sản phẩm Flappy Bird. Yêu Việt Nam, tôi đã bàn bạc với các đơn vị liên quan để thành lập Trung tâm Phát triển ứng dụng tại Việt Nam cũng như sáng thứ Ba hàng tuần họp cùng Microsoft về các ứng dụng tại Việt Nam, chỉ duy nhất tại Việt Nam thôi nhé. Tôi mong muốn có thể phát huy sức sáng tạo, chất xám của các lập trình viên, sinh viên công nghệ thông tin tạo nên các ứng dụng thú vị trên điện thoại di động ngay tại cuộc thi này.”
 
Phạm Văn Thu (ở giữa) - Giải Nhất HACKATHON 2014 Khu vực miền Trung
 
HACKATHON 2014 là cuộc thi mang tính toàn cầu. Tại Việt Nam nhiều năm trước đây, HACKATHON được tổ chức tại hai đầu cầu Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Sự bứt phá trong phát triển của ngành Công nghệ Thông tin thành phố cũng như những thành tích mà sinh viên miền Trung đạt được trong lĩnh vực này đã tạo cầu nối để Microsoft 2014 lựa chọn Đại học Duy Tân tổ chức cuộc thi cho khu vực miền Trung. Tại cuộc thi, các đội thi có thể lập trình các ứng dụng trên Windows Phone 8/Windows 8/Universal. 80% các ứng dụng được hoàn thành trước khi tham gia cuộc thi và 20% còn lại sẽ được thực hiện trong cuộc thi. Đánh giá về chất lượng HACKATHON 2014, ông Huỳnh Toàn - Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Tôi đánh giá cao tinh thần thi đấu và chất lượng sản phẩm thông qua các phần mềm ứng dụng của sinh viên khu vực miền Trung được trình bày tại cuộc thi. Ở một số hệ điều hành, chúng tôi không trao giải cho sinh viên hai đầu cầu Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh nhưng vẫn trao giải cho các sản phẩm của sinh viên miền Trung bởi sự sáng tạo và có khả năng ứng dụng thực tế. Sự chuyên nghiệp và chu đáo trong việc tổ chức một sự kiện quốc tế của Đại học Duy Tân đã mang những thành công nhất định đến cho cuộc thi. Chúng tôi rất vui bởi HACKATHON 2014 khu vực miền Trung đã tạo nên dấu ấn với những giải thưởng giá trị.”
 
Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì cho các ứng dụng trên Windows Phone 8, Windows 8 và Universal. Sinh viên Phạm Văn Thu - Đội LuckyP (Đại học Duy Tân) đã đoạt giải Nhất mảng Windows Phone 8 với sản phẩm Road Construction. Đây là một sản phẩm game giải đố với một bản đồ sẵn có để người chơi xây dựng các con đường chinh phục các mảnh đất khác nhau. Road Construction với thiết kế gọn nhẹ, hình ảnh tươi sáng giúp người chơi phải tư duy để chinh phục những miền đất mới. 4 năm thu nhận tri thức tại khoa Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân cùng những kiến thức thực tập tại nhiều công ty phần mềm trong đó có Global CyberSoft đã giúp Phạm Văn Thu có nhiều kinh nghiệm và sáng tạo những sản phẩm game hấp dẫn cho người chơi.
 
Sinh viên Thái Văn Long - Đội Loluto (Đại học Bách Khoa Đà Nẵng) đoạt giải Nhất mảng Windows 8 cho biết: “Cuộc thi HACKATHON 2014 diễn ra tại Đại học Duy Tân trở thành một sân chơi hữu ích để các sinh viên yêu Công nghệ Thông tin được nâng cao kỹ năng nghề, tìm hiểu công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm học tập. Đại học Duy Tân đã thực sự chu đáo trong việc tiếp đón, chuẩn bị các thiết bị kỹ thuật cũng như chăm lo việc sinh hoạt ăn ngủ cho từng sinh viên. Sẽ là tuyệt vời nếu những năm tiếp theo, cuộc thi tiếp tục được tổ chức tại miền Trung để sinh viên yêu công nghệ thể hiện năng lực và niềm đam mê của mình.”
 
Ngay sau cuộc thi, các sản phẩm đoạt giải tại 3 miền Bắc - Trung - Nam sẽ được Microsoft thẩm định. Đội thi có phần mềm được đánh giá tốt nhất ở vòng quốc tế sẽ nhận được một chuyến du lịch đến Hoa Kỳ trong năm 2014, giải Nhì là 10.000 USD. HACKATHON 2014 đã khẳng định sức mạnh của một sân chơi công nghệ toàn cầu để sinh viên khám phá thử thách giới hạn của bản thân và hòa nhập vào cộng đồng công nghệ quốc tế.
 
(Truyền thông)