English

Giấc mơ Duy Tân

Trao 30 triệu đồng cho Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Tp. Đà Nẵng

Co quắp, rên siết trong đau đớn, những cơ thể non nớt không vẹn hình hài buồn tủi khi người thân yêu dứt tình mẫu tử, bỏ rơi các em nơi góc phố tối tăm. Trong nỗi xót xa đến nghẹn lòng ấy, những người chưa một lần gặp mặt đã mang đến cho các em tình yêu thương và những nụ cười hạnh phúc. Chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi khuyết tật, sáng 25/2/2014, Trường Đại học Duy Tân đã trao 30 triệu đồng và những phần quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi - K291 Lê Văn Hiến, Tp. Đà Nẵng. Đây chính là tấm lòng thiện nguyện của nhà trường góp phần làm vơi dịu những mất mát của những trẻ em chịu thiệt thòi trong cuộc sống.
 
 
Các em nhỏ mồ côi trong vòng tay của anh chị sinh viên Đại học Duy Tân 
 
Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi thuộc Hội Chữ thập đỏ Tp. Đà Nẵng đang nuôi dưỡng 25 em nhỏ khuyết tật bị cha mẹ bỏ rơi, mang bệnh nặng, cơ thể không lành lặn. Nhiều em nhỏ tại Trung tâm bị bại não không có khả năng tự giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như ăn uống. Vì vậy, những nhân viên nuôi dưỡng tại Trung tâm trở thành những người cha, người mẹ không chỉ tận tình chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ mà còn là chỗ dựa vững chắc để các em vượt qua những khó khăn, bệnh tật hàng ngày. Vào những ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết hay những dịp có khách tới thăm, niềm vui và hạnh phúc lại rạng ngời trên gương mặt của các em. Sau những giây phút thăm hỏi, động viên các anh chị sinh viên Đại học Duy Tân đã cùng vui chơi, nô đùa, gieo vào lòng các em những mơ ước, khát vọng và niềm tin yêu cuộc sống.
 
 
Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi
 
Các anh chị sinh viên Đại học Duy Tân đã thực sự xúc động khi chứng kiến những nụ cười méo xệch, đôi bàn tay tong teo của các em bám thật chặt đôi tay các anh chị sau vài phút thân quen, gần gũi. Bạn Hoàng Quang Huy - Admin Diễn đàn Sinh viên trường Đại học Duy Tân chia sẻ: “Nhiều năm tham gia các hoạt động thiện nguyện, đến các trung tâm mồ côi, những nơi vùng sâu, vùng xa để tặng quà và vui chơi cùng các em nhỏ, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Các em nhỏ ở đây cần lắm những tấm lòng hảo tâm, những sự hỗ trợ bằng cả vật chất và tinh thần để xoa dịu những đau thương, mất mát. Tiếp tục hành trình thiện nguyện, tiếp tục chia sẻ yêu thương với những người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em chính là mục đích của Câu Lạc Bộ Sinh Viên Tình Nguyện - Diễn đàn Sinh viên Đại học Duy Tân.”
 
Đại học Duy Tân đã trao 30 triệu đồng và quà tặng cho Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Tp. Đà Nẵng. Số tiền trợ giúp ban đầu của Đại học Duy Tân tuy không lớn nhưng cũng một phần giúp các em có được những bữa ăn ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng hơn cũng như được chăm sóc và hỗ trợ y tế tốt hơn. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, lúc này hơn bao giờ hết những tương trợ dù là nhỏ nhất cũng trở nên vô cùng ý nghĩa để xoa dịu nỗi đau thương, bất hạnh của các em nhỏ. Hãy cùng kết nối tình yêu thương, nhân rộng những tấm lòng thiện nguyện, cùng nguyện cầu cho các em được khỏe mạnh và có được cuộc sống ấm no, đầy đủ như bao đứa trẻ bình thường khác.
 
Mọi hỗ trợ xin gửi về:
Số Tài khoản: 0041000030310 Trung Tâm Nuôi dạy Trẻ Mồ Côi, Chữ Thập đỏ Đà Nẵng, Ngân hàng Vietcombank, Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: K291 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng.
 
(Truyền Thông)