English

Giấc mơ Duy Tân

Hân hoan Đón nhận Cờ Thi đua Xuất sắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo trong ngày Tổng kết Năm học 2012-2013

Khi những phấn khởi, tự hào vẫn còn vẹn nguyên với những giải thưởng lớn trong nước và quốc tế của sinh viên Duy Tân thì những ngày cuối năm học 2012-2013, Đại học Duy Tân vinh dự trở thành đại học ngoài công lập duy nhất của cả nước nhận Cờ Thi đua Xuất sắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hạnh phúc lớn lao ấy thể hiện rõ trên gương mặt Thầy Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân trong ngày Tổng kết đầy ý nghĩa với Cờ Thi đua Xuất sắc tại Nhà hát Trưng Vương ngày 14/7/2013. Con thuyền tri thức Đại học Duy Tân đang thổi căng cánh buồm sức mạnh nội lực vươn ra biển lớn, hội nhập quốc tế để vững mạnh cùng nghiệp trồng người.
 
 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trao Cờ Thi đua Xuất sắc cho Đại học Duy Tân
 
Lần thứ 3 liên tiếp được Bộ Giáo dục & Đào tạo trao Cờ Thi đua, Duy Tân trở thành trường đại học ngoài công lập duy nhất trên cả nước hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2011-2012. Nắm chặt bàn tay Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trong giây phút trọng đại, GS.TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo khẳng định: “Thực sự chúc mừng toàn thể cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân đã nỗ lực cống hiến không mệt mỏi để có được thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay. Ngành giáo dục ghi nhận những bước đi hiệu quả như mở rộng hợp tác quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu, đi tiên phong trong đào tạo Sau đại học của Đại học Duy Tân trong hệ thống các trường ngoài công lập. Với số lượng cán bộ, giảng viên và chất lượng đào tạo có được sau 19 năm phát triển, Đại học Duy Tân đã vượt lên rất nhiều trường đại học trong cả nước để tạo thương hiệu cho mình. Tôi chắc rằng, với bản sắc riêng đáng trân trọng cùng những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình quản lý, đào tạo, Duy Tân sẽ gặt hái được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, góp sức thực hiện mục tiêu xã hội hóa giáo dục để phát triển giáo dục nước nhà.”
 
 
Ông Phùng Tấn Viết chia sẻ tại buổi Lễ

Chúc mừng thành công của Đại học Duy Tân, ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng chia sẻ: “Là một trường đại học có tầm nhìn chiến lược dài hạn, Duy Tân đang đón nhận những cơ hội hội nhập sâu quốc tế. Với thương hiệu tạo dựng được trong suốt 19 năm qua, Duy Tân đang trở thành trường đại học uy tín, được sinh viên trong và ngoài nước tìm đến học tập. Đà Nẵng luôn tạo mọi điều kiện để Duy Tân phát triển. Sự lớn mạnh của Đại học Duy Tân trên địa bàn thành phố sẽ mở ra những cơ hội việc làm, thúc đẩy thành phố phát triển toàn diện trong tương lai.”

Không phụ sự kỳ vọng của thành phố cũng như ngành giáo dục, 19 năm qua, Duy Tân luôn vận động, sáng tạo để phát triển lớn mạnh lên một tầm cao mới, trong đó phải kể đến những bước đi được đặt lên hàng kỳ tích trong năm học 2012-2013. TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết năm học với những thành tích đáng biểu dương. Năm học 2012-2013, trường tuyển sinh đạt chỉ tiêu Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng thời tái cấu trúc lại chương trình đào tạo theo hướng thực hành. Hiện nay, hơn 40% các môn học được giảng dạy theo giáo trình tiên tiến nước ngoài. Trường triển khai thành công 10 ngành đào tạo tiến tiến với 3 trường đại học của Hoa Kỳ là Đại học Carnegie Mellon, Đại học Penn State và Đại học Bang California ở Fullerton. Hiện tại, trường có 3 đề tài Nafosted, 3 đề tài nghiên cứu cấp Bộ, Thành phố, 16 đề tài cấp trường được nghiệm thu và 93 bài báo đăng tạp chí ngành trong và ngoài nước. Sinh viên Duy Tân đoạt nhiều giải thưởng lớn trong Olympic Toán học Sinh viên lần thứ XXI, Olympic Vật lý Toàn quốc, 2 đội Robocon Duy Tân lọt vào vòng 1/8 Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 với Giải Robot Tự động và Bằng tay xuất sắc nhất, sinh viên đoạt Cúp vàng Luân Lưu CDIO, Duy Tân được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cấp phép đào tạo Thạc sĩ Xây dựng, Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh và Khoa học Máy tính… Đây chính là thành quả sau quá trình nỗ lực và nghiêm túc làm việc với triết lý giáo dục “Đào tạo theo hướng thực nghiệm trên nền nhân văn hiện đại” để nâng cao chất lượng đào tạo.
 

GS.TSKH Bùi Văn Ga & Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trao phần thưởng cho 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011-2012
 
Cũng trong dịp này, Bộ Giáo dục & Đào tạo khen thưởng 10 cá nhân của Đại học Duy Tân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011-2012. Đại học Duy Tân đã trao Bằng Khen và Phần thưởng cho các nhóm cán bộ, giảng viên, sinh viên đoạt Cúp vàng Luân lưu CDIO và các giải thưởng khác. Năm 2012-2013 là năm tiên quyết Duy Tân đẩy mạnh lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đội ngũ Tiến sĩ trẻ, năng động, đam mê nghiên cứu vừa tốt nghiệp từ nước ngoài đã đóng góp những thành tích đáng trân trọng trong lĩnh vực nghiên cứu cho Đại học Duy Tân. Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã trao Bằng khen và phần thưởng cho 9 cán bộ, nghiên cứu xuất sắc nhất với kỳ vọng các Tiến sĩ với đam mê và nhiệt huyết sẽ có nhiều bài báo, nghiều công trình nghiên cứu ý nghĩa để góp phần thúc đẩy đất nước phát triển toàn diện. Trong tiến trình nâng cao chất lượng đào tạo, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã triển khai thực hiện CDIO và PBL trong năm học mới 2013-2014 ngay tại buổi lễ.
 
Vinh dự đại diện cho Đại học Duy Tân nhận Cờ Thi đua Xuất sắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ nhấn mạnh cách sống nhân văn chính là gốc rễ để trường tạo được những thành công như ngày hôm nay: “Ngày chúng ta đón các tân sinh viên vào trường chính là thời khắc quan trọng thực hiện một quá trình đào tạo nghiêm túc để lúc các em nhập học là lượng vào và lúc tốt nghiệp chính là chất ra. Để đào tạo những con người có ích cho xã hội chúng ta không chỉ nâng cao chất lượng giảng dạy văn hóa mà còn phải dạy cho em cách làm người, cách sống có văn hóa. Không ngẫu nhiên, nhà trường luôn quan tâm sâu sắc đến gia cảnh, cuộc sống của từng cán bộ, giảng viên. Sự quan tâm và giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn chính là tình người, là keo sơn gắn bó để mỗi cán bộ, giảng viên yên tâm công tác, phát huy toàn bộ năng lực bản thân cho sự nghiệp giáo dục. Mong rằng trong năm học tới, chúng ta luôn đoàn kết, đam mê nghiên cứu, giảng dạy để giữ vững danh hiệu cao quý của Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng và tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp đáp ứng sự kỳ vọng của ngành giáo dục, của thành phố Đà Nẵng.”

Ước muốn của Thầy Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cũng chính là quyết tâm của mỗi cán bộ, giảng viên Duy Tân trong năm học tới. Hy vọng cùng với danh hiệu cao quý và những giải thưởng lớn đạt được trong năm 2012-2013 sẽ có thêm nhiều động lực để Đại học Duy Tân nỗ lực và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

(Truyền Thông)