English

Giấc mơ Duy Tân

Nhiều Tác phẩm Xúc động, Ý nghĩa Đoạt giải trong Cuộc thi “Sống đẹp - Tuổi Ô mai”

“Ôi! Sống đẹp là thế nào hỡi bạn… ?” - câu hỏi đầy tính gợi của nhà thơ Tố Hữu đã trở thành nguồn cảm hứng và trăn trở của nhiều các thế hệ thanh thiếu niên, sinh viên Việt Nam. Tổ chức Cuộc thi "Sống đẹp - Tuổi Ô mai", Đại học Duy Tân đã chắp cánh cho những cảm xúc, những yêu thương của tuổi học trò bay cao với khát khao sống đẹp. Mỗi cây viết mang một ý tưởng, một cảm xúc, một quan niệm, một ước mơ nhân rộng và tỏa sáng vẻ đẹp nhân cách giúp con người sống tốt, sống đẹp hơn trong cuộc đời đã mang đến thành công cho một cuộc thi đầy ý nghĩa.
 
 
Bài tham dự Cuộc thi “Sống đẹp - Tuổi Ô mai”
 
Sau gần 5 tháng phát động Cuộc thi “Sống đẹp - Tuổi Ô mai”, Ban Tổ chức đã nhận được gần 2.000 bài thi đến từ các bạn học sinh trường phổ thông trung học, sinh viên đại học - cao đẳng khắp mọi miền đất nước như Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị, Pleiku… Cuộc thi đã mang đến cho những cây viết những khoảnh khắc thú vị, giúp các em nhìn lại bản thân mình, những con đường đã qua, những vấp ngã đầu đời để tìm cho mình một hướng đi mới hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn. Với những trang viết ngắn gọn, súc tích, các em đã thể hiện sâu sắc quan niệm của mình về sống đẹp, về những tấm gương sống đẹp. Những hành động góp phần cổ cũ, khích lệ lối sống đẹp đối với mọi người xung quanh hay hạn chế cách sống, cách nghĩ tiêu cực trong giới trẻ cũng được thể hiện bằng giọng văn hay, chứa đựng nhiều cảm xúc.
 
Cuộc thi khép lại với những thanh âm được ngân vang mãi về lối sống đẹp. Những ngày tham gia cuộc thi và giây phút nhận giải thưởng quý giá sẽ là những kỷ niệm khó quên của tuổi học trò, giúp các em cùng hội tụ, sẻ chia và nhân rộng tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.
 

Danh sách thí sinh đạt giải

Giải Ba: Trần Thị Kiều Oanh - THPT Vĩnh Linh với tác phẩm “Vượt qua bão lòng”

Giải Khuyến khích:

1.Trịnh Thị Thanh Thảo (THPT Chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi)

2. Chúc Thị Ánh (Đại học Duy Tân - Tp. Đà Nẵng)

3. Nguyễn Lâm Tới (THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Tp.Đà Nẵng)

4. Nguyễn Vân Khánh (THPT Vĩnh Linh - Quảng Trị)

5. Từ Thị Tuyết Trinh (THPT Chuyên Quảng Bình)

6. Lê Thị Trang (THPT Đỗ Đăng Tuyển - Quảng Nam)

7. Phan Thị Hương Giang (THPT Lệ Thủy - Quảng Bình)

8. Võ Lê Ngọc Hân (THPT Chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi)

9. Nguyễn Thị Như Huỳnh (THPT Pleiku - Gia Lai)

10. Trần Thị Thục Uyên (THPT Vĩnh Linh - Quảng Trị)

Giải Trường có nhiều thí sinh tham gia nhiều nhất: THPT Vĩnh Linh - Quảng Trị

(Truyền Thông)