English

Giấc mơ Duy Tân

Đại học Cửu Long đến thăm và giao lưu học hỏi với Đại học Duy Tân

Sáng ngày 11/7/2013, đoàn trường Đại học Cửu Long do ThS. Nguyễn Cao Đạt dẫn đầu đã đến thăm và giao lưu học hỏi với trường Đại học Duy Tân. Tiếp đoàn trường Đại học Cửu Long có Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Q. Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh, TS. Phan Ngọc Thu, ThS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng cùng một số cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân.
 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ chia sẻ tại buổi gặp mặt 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã chia sẻ những kinh nghiệm trong suốt 19 năm xây dựng và phát triển Đại học Duy Tân: “Là Đại học Tư thục Đầu tiên tại miền Trung, tập thể cán bộ giảng viên Đại học Duy Tân đã nỗ lực không ngừng để đưa trường phát triển vững mạnh như ngày nay. 19 năm qua, Đại học Duy Tân lấy triết lý giáo dục 'Đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm trên nền tảng nhân văn hiện đại' với nòng cốt xây dựng Đại học Điện tử để khẳng định thương hiệu và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Với một trường đại học lớn, để quản trị tốt đòi hỏi người lãnh đạo phải dám nghĩ dám làm, phải thấu đáo trong từng kế hoạch và luôn sáng tạo hướng đến cái mới. Người lãnh đạo không chỉ là tấm gương cho mọi người mà phải biết sâu sát, quan tâm đến nguyện vọng, tư tưởng tình cảm, gia cảnh của từng thành viên trong trường để cùng chia sẻ và hỗ trợ khó khăn. Có tạo nên một khối thống nhất, đoàn kết trong toàn trường thì mới tạo nên được sức mạnh lớn để vượt qua mọi trở ngại, thực hiện tốt những mục tiêu đưa ra để đưa trường phát triển toàn diện.”
 
 
ThS. Nguyễn Cao Đạt tặng quà kỷ niệm cho Đại học Duy Tân

ThS. Nguyễn Cao Đạt - Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo Đại học Cửu Long đã gửi lời cảm ơn đến sự đón tiếp nồng ấm của Đại học Duy Tân. ThS. Nguyễn Cao Đạt trăn trở:“14 năm phát triển, chúng tôi vẫn còn nhiều trăn trở: Làm sao để giảng viên say nghề? Làm cách nào để thu hút sinh viên? Làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo?... Chúng tôi đã biết đến Đại học Duy Tân với nhiều thành tích đáng trân trọng và học hỏi được nhiều kinh nghiệm đáng quý từ buổi tiếp xúc làm việc. Chúng tôi rất khâm phục hướng đi mới của Đại học Duy Tân trong việc hợp tác với các đại học lớn trên thế giới, đặc biệt là Mỹ để chuyển giao chương trình đạo tạo và du học, đồng thời tâm đắc với cách quản lý đầy tính nhân văn của nhà trường. Chúng tôi mong muốn được học tập nhiều hơn nữa và hy vọng được đón tiếp Đại học Duy Tân đến thăm trường trong thời gian tới.”

Trong quá trình đến thăm trường, đại diện Đại học Duy Tân đưa đoàn Đại học Cửu Long đi tham quan Trường, các phòng thí nghiệm, phòng học, Thư viện… đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong cách thức quản lý cũng như việc tổ chức thi, đánh giá giảng viên, sinh viên, quy trình kiểm định chất lượng, lưu trữ dữ liệu… Việc trao đổi, giao lưu và học tập cách thức đào tạo giữa các trường chính là cơ hội để các đại học nâng cao chất lượng đào tạo, đoàn kết thành một khối thống nhất cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

(Truyền Thông)