English

Thành tích

3 giải nhất Festival Kiến trúc 2012 cho sinh viên DTU

Tối ngày 13/5, Lễ Trao giải và Bế mạc Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2012 đã diễn ra tại khuôn viên trường Bách Khoa Đà Nẵng. Sinh viên Đại học Duy Tân đã xuất sắc góp mặt trong 3 giải nhất ở các nội dung Nghệ thuật sắp đặt, Tranh cổ động, Bóng đá Mini, 1 giải nhì nội dung thi Sinh viên Kiến và 1 giải ba ở nội dungThiết kế nhanh.

Festival Sinh viên Kiến trúc là một hoạt động thường kỳ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, phối hợp cùng các trường đào tạo kiến trúc sư trên cả nước, được tổ chức 2 năm một lần. Festival 2012 tại Đà Nẵng là sự kiện lần thứ 8 với chủ đề “Kiến trúc Đô thị trước Biến đổi Khí hậu”. Hơn 400 sinh viên đến từ 15 trường, học viện có đào tạo kiến trúc đã tham dự Festival lần này.
 
 
Đoàn SV Duy Tân tham gia Festival Kiến trúc 2012
 
Tại Festival, các sinh viên kiến trúc từ năm thứ 2 tới năm thứ 5 tham gia tranh tài với nhiều nội dung thi như: Thiết kế nhanh, Nghệ thuật sắp đặt, Vẽ ký hoạ - tranh cổ động, Thuyết trình… Bên cạnh đó là các hoạt động hội thảo chuyên môn, giao lưu thể thao, văn nghệ… nhằm trao đổi kĩ năng nghề nghiệp và thắt chặt tình hữu nghị của sinh viên kiến trúc cũng như giới kiến trúc sư.
 
 
SV Duy Tân (áo trắng) nhận chứng chỉ chứng nhận giải Nhất

Đến với Festival lần này, đoàn sinh viên Duy Tân có 29 thành viên và được xem như đội đồng chủ nhà với sinh viên Bách Khoa trong việc hướng dẫn sinh viên các tỉnh khác tham quan các di sản kiến trúc của Quảng Nam, Đà Nẵng. Cũng với vai trò đó, sinh viên Duy Tân trở thành nòng cốt trong các nhóm “Kiến” mà mình tham gia và điều đó được khẳng định khi nhóm Kiến Vàng - nhóm có nhiều sinh viên Duy Tân nhất “tỏa sáng” ở hầu hết các nội dung thi.

Em rất bất ngờ khi Kiến Vàng của mình giành được tới 3 giải nhất. Tất cả tụi em đã nỗ lực hết mình và rất hài lòng với những thành quả đạt được. Đạt được giải thưởng thật sự vui nhưng vui hơn là tụi em được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với những bạn có chung niềm đam mê như mình.”, Nguyễn Thị Kim Phượng - sinh viên Đại học Duy Tân chia sẻ.

Kết thúc Lễ bế mạc, sinh viên Duy Tân cùng bạn bè cả nước “Nối vòng tay lớn” trong đêm lửa trại và chương trình giao lưu văn nghệ với một tinh thần rất kiến trúc: đầy chất tài hoa và nghệ sĩ. Tất cả cùng hẹn nhau tại Bình Dương vào Festival Kiến trúc 2014.

(Truyền Thông)