English

Thành tích

Robocon ĐH Duy Tân: Xuất sắc ngay ở lần đầu ra quân

Tối 10-5, tại nhà thi đấu Quân khu 7 (Tp.HCM) đội Robocon DT-Titan 1 của ĐH Duy Tân đã bước vào loạt trận thi đấu đầu tiên vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Robocon VN lần thứ 11 - năm 2012. Đây là lần đầu Robocon Duy Tân lọt vào vòng chung kết toàn quốc và DT-Titan 1 được đánh giá là một ẩn số của mùa giải năm nay.
 
DT-Titan 1 thuộc bảng E với các đội CĐN Daklak, BK Vision và LH-King Omega. Đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên vì trừ LH-King Omega, các đội còn lại đều đã gặp nhau và cùng chiến thắng tại vòng chung kết khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
 
 
Đội DT-Titan 1 tại vòng chung kết

Bước vào trận thi đấu thứ nhất gặp BK-Vision, DT-Titan 1 đã ngay lập tức chứng tỏ bản lĩnh bằng chiến thắng "Peng on dai gat”. BK-Vision là một trong 3 đại diện của Bách Khoa Đà Nẵng và họ từng là kỷ lục gia của vòng đấu khu vực. Vượt qua BK-Vision, các chàng trai Duy Tân càng củng cố hơn niềm tin đi sâu vào vòng trong.

Ở trận đấu thứ hai, DT-Titan 1 đối mặt với LH-King Omega -một trong 12 đại diện của ĐH Lạc Hồng. Sau 2 phút thi đấu Titan chấp nhận nhường "Peng on dai gat" cho LH-King Omega. Thất bại trước LH-King Omega đặt Titan vào tình thế buộc phải chiến thắng để có thể đi tiếp. Áp lực ấy cũng chính là động lực để Titan bước vào trận cuối gặp CĐN Daklak của Cao đẳng Nghề Đắc Lắc.

Trận cuối diễn ra vô cùng gay cấn và sôi nổi. Cả Titan và CĐN Daklack đều có điểm trận bằng nhau và bên nào thua đồng nghĩa với việc buộc phải dừng cuộc chơi. Ngay những giây đầu tiên CĐN Daklack đã chiếm lợi thế khi robot bằng tay của họ hoàn thành nhiệm vụ và robot thu thập đã xâm nhập vùng đảo trước robot của đội Titan. Tuy nhiên, tính ổn định và bản lĩnh thi đấu mới là điều quyết định đối với Robocon năm nay và DT-Titan 1 sở hữu điều đó. Tận dụng sơ suất của CĐN Daklack, mặc dù đến sau song Robot tự động của Titan đã nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ một cách chắc chắn và nhanh chóng. Giây thứ 131, chiếc bánh bao cuối cùng được bỏ vào giỏ và chiến thắng "Peng on dai gat" thứ hai về tay Titan.

Với chiến thắng này, DT-Titan 1 vượt qua những LH-King Omega, BK-Vision để lên ngôi đầu bảng với 6 điểm trận và 610 điểm quà. Trong khi đó, kém hơn 10 điểm quà, LH-King Omega đành chấp nhận vị trí thứ 2 ở bảng đấu này, với 6 điểm trận và 600 điểm quà. Đây là một thành tích đáng tự hào đối với một tân binh như Titan1. Và rõ ràng Titan vẫn đang là một ẩn số của những vòng thi tiếp theo.

(Truyền Thông)