English

Hợp tác & Hội nhập

Thêm một cơ hội hợp tác quốc tế tại Đại học Duy Tân

Sáng 16/02/2012, tại phòng 706 (K7/25 Quang Trung), Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với ông Jarrod Howe - Giám đốc chương trình Quốc tế của Học viện Quản lí Auston về vấn đề hợp tác giáo dục.

“Với mục tiêu tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường Đại học trong khu vực, dựa trên sự phát triển của các trường, tiềm năng phát triển của thành phố Đà Nẵng, chúng tôi thấy rằng Đại học Duy Tân là nơi rất phù hợp để thiết lập mối quan hệ hợp tác”, ông Jarrod Howe bày tỏ về mục đích chuyến viếng thăm và làm việc với Đại học Duy Tân (DTU).
 
 
Buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân & Học viện Quản lí Auston

Thành lập từ 1996, Học viện Quản Lí và Công nghệ Auston là cơ sở giáo dục hàng đầu của Singapore và khu vực. Với 2 cơ sở tại Singapore và Sri-lanca, Auston cung cấp chương trình học đa dạng gồm các chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh và Marketing, Quản lý nguồn nhân lực, Điện và Điện tử, Công nghệ Thông tin trong kinh doanh, Quản lý Resort. Bên cạnh đó, học viện còn liên kết với trường Conventry University (Đại học hàng đầu của Anh) và trường Northwest Missouri State University (Đại học danh tiếng của Mỹ). Auston còn là một trong số những trường đầu tiên của Singapore được cấp chứng nhận ISO 9001:2000.

Đại diện DTU, GS.TS Hà Học Lễ - Trưởng khoa Du lịch và ThS. Nguyễn Đức Mận - Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế đã có những trình bày về mục tiêu phát triển, các chương trình liên kết, đồng thời bày tỏ mong muốn mở rộng cơ hội hợp tác với Học viện Auston về các chương trình trao đổi sinh viên ở các ngành Quản trị Kinh doanh, Du lịch, IT, các chương trình đào tạo nghiệp vụ Du lịch ngắn hạn.

Qua những trao đổi của mình, ông Jarrod Howe cho biết hình thức hợp tác có thể thông qua các chương trình 3+1 hoặc 3+2 (1 hoặc 2 năm học tại Singapore sau khi đã học 3 năm tại DTU). Chương trình trao đổi sinh viên có 2 hình thức ngắn hạn và dài hạn, sinh viên có thể tham gia vào một số lớp học thực tế tại Auston. Đồng thời, ông cũng khẳng định việc học Thạc sĩ ở Auston của sinh viên Duy Tân là hoàn toàn có thể.

Kết thúc buổi làm việc, cả hai bên đều mong muốn trong thời gian tới sẽ có những bàn bạc chi tiết hơn về cơ hội hợp tác, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng về những thành công tốt đẹp trong quan hệ giữa hai trường.

(Truyền Thông)