Khoa Kỹ Thuật Mạng Máy Tính & Truyền Thông

Giới thiệu về Khoa Kỹ thuật Mạng máy tính và Truyền thông

Khoa Kỹ thuật Mạng máy tính & Truyền thông (KTMMT & TT) được hình thành trên cơ sở của bộ môn Kỹ thuật mạng (KTM), thuộc Khoa Công nghệ Thông tin,  Đại học Duy Tân. Bộ môn ra đời ngay trong những ngày đầu thành lập Đại học Duy Tân (11/11/1994). Nhờ đó, Khoa KTMMT & TT thừa hưởng tất cả những kinh nghiệm, thế mạnh và uy tín trong công tác đào tạo nhân lực có chất lượng mà Đại học Duy Tân và Bộ môn KTM đã gây dựng và tích lũy được trong hơn 25 năm đã qua. Chúng tôi luôn cố gắng gìn giữ và tìm cách phát huy hơn nữa những truyền thống và ưu thế đáng tự hào này.

 

Hiện nay, Khoa KTMMT & TT, thuộc Trường Khoa học Máy tính (SCS) - Đại học Duy Tân, chịu trách nhiệm đào tạo 2 chuyên ngành:

 

 • Kỹ thuật Mạng, và
 • An toàn Thông tin.

 

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Mạng luôn đảm bảo tính Khoa học-Hiện đại-Thực tiễn nên đã đạt kiểm định ABET từ năm 2019. Trong khi đó, chương trình đào tạo An toàn Thông tin được chuyển giao và “Việt hóa” từ chương trình đào tạo An ninh Mạng của Đại học Carnegie Mellon (CMU), 1 trong 4 trường đại học danh tiếng bậc nhất của nước Mỹ về đào tạo Công nghệ Thông tin. Trên đây là những nền tảng vững chắc để Khoa KTMMT & TT thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Kỹ thuật Mạng và An toàn Thông tin, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thời đại Công nghiệp 4.0 và công cuộc Chuyển đổi Số của nước nhà.

Giới thiệu về Khoa Kỹ thuật Mạng máy tính và Truyền thông

Xếp hạng CTFTime của Việt Nam năm 2021

 

Chất lượng đội ngũ giảng viên còn là một trong những thế mạnh của Khoa KTMMT & TT. Về học hàm, Khoa có một PGS, về học vị, Khoa có nhiều Tiến sĩ và Thạc sĩ. Tất cả giảng viên của Khoa đều không dưới 2 lần được đưa sang Mỹ để tập huấn giảng dạy chuyên sâu về Kỹ thuật Mạng và An ninh Mạng tại Đại học Carnegie Mellon, cũng là trụ sở chính của CERT (Cybersecurity Emergency Response Teams/Coordination Center - Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Không gian Mạng) Hoa Kỳ. Ngoài ra, Khoa còn có một đội ngũ giảng viên thỉnh giảng và cộng tác viên phong phú: họ có thể đến từ các đại học uy tín thế giới như Carnegie Mellon, Purdue, hay UNLV, hoặc từ các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực mạng máy tính nổi tiếng trong và ngoài nước.

Giới thiệu về Khoa Kỹ thuật Mạng máy tính và Truyền thông

Sinh viên DTU đang tự luyện kỹ năng thực hành mạng tại Open Lab

 

Có thể nói, sự khác biệt trong công tác đào tạo nhân lực của Khoa KTMMT & TT thể hiện ở hệ thống cơ sở vật chất mà Đại học Duy Tân đã đầu tư cho Khoa. Mỗi chuyên ngành đều có một phòng thực hành dạng “Open Lab” chuyên sâu riêng. Ngoài những giờ học chính khóa, ngoài những bài lab bắt buộc, sinh viên luôn có thể đến phòng Open lab để rèn luyện kỹ năng thực tế thông qua hệ thống bài thực hành đa dạng có sẵn tại đây. Nhờ đó mà sinh viên của Khoa dễ dàng có được các kỹ năng cần thiết trong việc tiếp cận và xử lý với những vấn đề thực tế ngay sau khi ra trường. Thực tế cũng đã cho thấy đội “hacker mũ trắng” ISITDTU của Khoa liên tục trong nhiều năm trở lại đây luôn được Tổ chức CTFTime xếp ở vị trí nhất nhì Việt Nam là một minh chứng sáng ngời nhất cho chất lượng đào tạo của Khoa.

 

Với Tâm-Lực của đội ngũ giảng viên hiện tại và với những thành tích mà Thầy-Trò của Khoa đạt được trong công tác đào tạo (của Thầy) và trong thi đấu quốc tế (của Trò) trong những năm qua, chúng tôi có cơ sở để tin rằng Khoa KTMMT & TT có đủ khả năng để góp sức cùng với Trường Khoa học Máy tính (SCS) và Đại học Duy Tân (DTU) mang lại những giá trị đích thực về kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho người học. Chúng tôi luôn cố gắng đầu tư về mọi mặt để Khoa KTMMT & TT mãi là điểm đến đáng tin cậy cho những ai muốn trở thành một nhân lực hữu ích trong lĩnh vực Kỹ thuật Mạng máy tính và An toàn Thông tin.


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA KỸ THUẬT MẠNG MÁY TÍNH & TRUYỀN THÔNG

Thông tin về Khoa
Thông tin Tuyển sinh
 • Ngành An toàn Thông tin có chuyên ngành Kỹ Thuật Mạng (Mã ngành: 7480202; Mã chuyên ngành: 101)

   

  Ngành Mạng Máy tính và Truyền thông Dữ liệu* (Mã ngành: 7480102; Mã chuyên ngành: 140)

   

   

  Môn Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi THPTQG:

  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Toán, KHTN, Văn (A16)
  3.Toán, Lý, Ngoại ngữ (A01)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
   

  Môn Xét tuyển theo Học bạ:

  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Văn, Toán, Lý (C01)
  3.Văn, Toán, Hoá (C02)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
   

  (*) Ngành mới dự kiến tuyển sinh năm 2021

 • Thông tin chi tiết về tuyển sinh Khoa Kỹ Thuật Mạng Máy Tính & Truyền Thông, vui lòng xem tại địa chỉ website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

  hoặc https://scs.duytan.edu.vn

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111