Khoa Điều dưỡng

Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Mỗi Điều dưỡng viên tại tại các cơ sở y tế đều có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ bác sĩ khám chữa và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Giữ vai trò nòng cốt như vậy nhưng thực tế cho thấy trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng vẫn đang diễn ra tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên trầm trọng. Góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của xã hội, bên cạnh 3 ngành học khác của Khối ngành Sức khỏe là Dược sĩ Đại học, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt và Bác sĩ Đa khoa, Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Điều dưỡng Đa khoa.

Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2019

 

Ngoài công việc chính là chăm sóc người bệnh, điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế còn đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ và phối hợp với các nhân viên y tế trong quá trình khám chữa bệnh. Do đó, đây là công việc đòi hỏi sự cẩn trọng, nhẫn nại, chịu được áp lực đồng thời phải có kiến thức vững vàng về ngành y để đối mặt và xử lý những trường hợp phát sinh trong quá trình làm việc.

 

Tại Đại học Duy Tân, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp xúc với thực tế công việc, nhà trường đã chú trọng đầu tư những phòng thực hành hiện đại và đưa công nghệ mô phỏng 3D vào nghiên cứu và giảng dạy các chuyên ngành Điều dưỡng và Y tế. Đây là một cách tiếp cận mới và thực sự hữu ích để sinh viên khoa Điều dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, rèn luyện các kỹ năng then chốt và tạo điểm tựa vững chắc cho sinh viên tiếp cận với thực tế công việc. Thêm vào đó, nhằm trang bị cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân những kiến thức, kỹ năng cùng những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế, Đại học Duy Tân đã áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập theo mô hình PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning) - một hướng đào tạo tiên tiến được áp dụng ở nhiều trường đại học trên thế giới vào các ngành học y tế và điều dưỡng.

 

Để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng chuyên ngành cần thiết cho giảng viên và sinh viên, Đại học Duy Tân đã hợp tác và tham khảo giáo trình chất lượng của 2 Đại học Y khoa lớn ở Mỹ là Đại học Illinois tại Chicago và Đại học Pittsburgh đồng thời hợp tác nâng cao năng lực y học cho đội ngũ giảng viên với các Trường Đại học Y khoa Duke - Singapore, Đại học Illinois tại Chicago, Tổ chức hỗ trợ hòa nhập cho Phụ nữ và Trẻ em Việt Nam tại Đức,... để đào tạo về phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá và giảng dạy lâm sàng; tổ chức khóa đào tạo chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực thực hành điều dưỡng và dinh dưỡng,...

 

Ngay trong quá trình học tập, để đáp ứng tốt nhu cầu công việc trong thực tế về sau, cử nhân ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân sẽ được đào tạo để có các kỹ năng như: theo dõi, chăm sóc, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, phục hồi chức năng, trị liệu thực hiện y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị và thực hiện một số công việc chuyên môn để phục vụ quá trình chăm sóc sức cho người bệnh. Để tạo điều kiện thực hành tốt nhất cho người học, Đại học Duy Tân đã hợp tác với nhiều bệnh viện cũng như trung tâm y tế để phục vụ nhu cầu thực tập, tiếp xúc với nghề nghiệp thực tế của sinh viên như: BV Trung ương Huế, BV Đà Nẵng, BV C, BV Bộ Công an 199, BV Quân y 17,... Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản, tạo cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng Duy Tân được đào tạo, thực tập và làm việc trong ngành Y tế tại Nhật Bản.

 

Sau khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân có thể làm việc các vị trí như:

- Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe.

- Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lí, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh.

- Giảng viên Điều dưỡng trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về Khoa học sức khỏe, điều dưỡng,…

 

Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA ĐIỀU DƯỠNG

Thông tin về khoa
  • Địa chỉ: Phòng 204, Khoa Điều dưỡng, Đại Học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
    Điện thoại: 0236.3827.111 (ext 204)
    Email:
Thông tin tuyển sinh
  • Điều dưỡng Đa khoa (Mã ngành: 7720301; Mã chuyên ngành: 302)

     

    Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Điều dưỡng, xem tại website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2023 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111