Tin tức Tuyển sinh


Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT


Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, tỉnh Quảng Ngãi có 17.543 thí sinh dự thi. Cho đến chiều hôm qua 28/5, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng trước giờ "G".

Văn phòng Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho biết, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 có 33 hội đồng, 742 phòng thi và 1.944 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. Tổng số thí sinh dự thi là 17.543, trong đó có 16.034 học sinh hệ THPT, 1.509 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên và 151 thí sinh tự do. Riêng số thí sinh dự thi môn Vật lý thay thế môn tiếng Anh là 220 học sinh.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Tựu - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Quảng Ngãi khẳng định: "Đến chiều nay, mọi công tác chuẩn bị về kỳ thi đã hoàn tất, Sở cũng đã tổ chức hội nghị đối với các hội đồng thi và Ban chỉ đạo thường xuyên đi kiểm tra trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 2-4/6 tới".

Để đảm bảo tình huống phát sinh trong kỳ thi, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi bố trí 2 địa điểm coi thi dự phòng, 250 giáo viên dự phòng làm nhiệm vụ coi thi. Bên cạnh đó, Sở đã bố trí 378 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ chấm thi.

Thông qua Nghị định 161 về ưu tiên các đối tượng xã biên giới, ven biển và Thông tư 10/2012 của Bộ GD-ĐT về quy chế thi tốt nghiệp THPT, xét theo diện 2 thì Sở GD&ĐT Quảng Ngãi được đặc cách cho các đối tượng trong diện ưu tiên đạt tổng số điểm 4,75 là đậu tốt nghiệp THPT năm 2012. Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi có 24 xã được ưu tiên cho thí sinh dự thi.

Quảng Nam: Hơn 22.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT
 
Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp diễn ra từ ngày 2 - 4/6 tới, trên địa bàn tỉnh có hơn 22 nghìn thí sinh (TS) dự thi, bao gồm cả khối giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, thành lập 60 hội đồng (HĐ) thi tại tất cả các huyện, thành trên địa bàn tỉnh. Trong đó, theo điểm mới trong quy định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thành lập 12 HĐ thi ghép cho thí sinh là học sinh khối giáo dục thường xuyên với khối giáo dục phổ thông, đặt tại TP Tam Kỳ, TP Hội An và các huyện Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn, Núi Thành, Nam Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Tiên Phước, Bắc Trà My.

UBND tỉnh đã có cuộc họp chỉ đạo các cấp, ngành địa phương phối hợp với ngành GD-ĐT, đảm bảo kỳ thi được chuẩn bị, tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đặc biệt nhấn mạnh công tác sao in, vận chuyển đề thi, bài thi phải đúng quy trình và bảo mật; các ngành chức năng như điện lực, viễn thông, y tế… đảm bảo cung cấp đủ điện, phương tiện liên lạc, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và TS trong các ngày diễn ra kỳ thi.
 
Đà Nẵng: Dừng xe ben lưu thông vào giờ cao điểm trong các ngày thi tốt nghiệp THPT

UBND TP Đà Nẵng vừa họp Ban Chỉ đạo - Kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2012. Theo đó, yêu cầu tạm dừng xe ben lưu thông vào giờ cao điểm trong các ngày diễn ra các kỳ thi.

Cụ thể, từ 6 - 7h sáng và từ 12 - 13h chiều các ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2012 - 2013, tạm dừng xe ben lưu thông trong các tuyến nội thành, tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, ĐT 602 ( đoạn từ đường Nguyễn Lương Bằng đến Trường THPT Phạm Phú Thứ), Quốc lộ 14B (đoạn từ cầu Tuyên Sơn đến Trường THPT Ông Ích Khiêm).

Tại các Hội đồng thi, yêu cầu bố trí khu vực riêng để tư trang của TS không được phép mang vào phòng thi; không để thí sinh để tư trang ngay các lối đi, hành lang trong khu vực thi. Bên ngoài cổng trường thi, các lực lượng chức năng giữ trật tự, yêu cầu phụ huynh đưa đón con em đi thi đứng cách xa cổng trường thi từ 100m. Đồng thời, chỉ đạo Công an địa phương tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở photocopy cam kết không in sao tài liệu cho thí sinh; nghiêm cấm việc phát tán tài liệu, tờ rơi quảng cáo, tiếp thị.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD-ĐT phối hợp với Công an thành phố, Sở Cảnh sát PCCC đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại các Hội đồng (HĐ) in sao đề thi, HĐ coi thi, HĐ chấm thi tốt nghiệp THPT, HĐ ra đề thi, chấm thi tuyến sinh vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn thành phố.
 
Nghệ An: Hạn chế tổ chức hội nghị trong những ngày thi tốt nghiệp THPT
 
Để đảm bảo một kỳ thi THPT diễn ra an toàn, nghiêm túcvà hiệu quả, Nghệ An đã quán triệt: Hạn chế tổ chức các hội nghị trong những ngày thi tốt nghiệp THPT.
 
Công điện chỉ đạo của tỉnh Nghệ An phải hạn chế họp trong thời gian diễn ra kỳ thi.
 
Ngày 22/5/2012, ông Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An đã ký Công điện số 05 - CĐ/TU nội dung như sau:
 
Công tác thi và tuyển sinh năm 2011 ở Nghệ An đạt được nhiều kết quả tích cực, từng bước tạo được niềm tin trong nhân dân. Tuy vậy, một số nơi vẫn để xảy ra hiện tượng vi phạm quy chế; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thi tuyển của một số cấp uỷ chưa được quan tâm đúng mức, một số địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất cho các hội đồng coi thi còn chậm, có nơi chưa chu đáo...

Để tiếp tục thực hiện nghiêm công tác thi và tuyển sinh năm 2012 theo tinh thần cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu cấp uỷ đảng, chính quyền, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể các cấp tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ:
 
Tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ đảng đối với công tác thi và tuyển sinh; chỉ đạo tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác thi tuyển, làm cho mọi người nâng cao tinh thần trách nhiệm, cùng ngành GD-ĐT bảo đảm các kỳ thi và tuyển sinh được diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Hạn chế tổ chức các hội nghị trong những ngày thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT để tập trung chỉ đạo các kỳ thi.

UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức kiểm tra, đôn đốc các huyện, thành phố, thị xã về công tác thi tuyển; tổ chức ký cam kết trách nhiệm không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong thi tuyển.

Các cấp uỷ đảng triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời công điện này. Sau khi kết thúc mỗi kỳ thi, các huyện, thành, thị uỷ tổng hợp tình hình, báo cáo nhanh về Thường trực Tỉnh uỷ (qua Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ).
 
Với mục tiêu để một kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời những sai phạm đúng Quy chế, Sở G-ĐT Nghệ An đã thành lập 90 đoàn thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Đắk Lắk: Gần 24.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Trong cuộc họp báo chiều 24/5, Sở GD - ĐT tỉnh Đắk Lắk chính thức cho biết,  kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, Đắk Lắk có gần 24.000 thí sinh (TS) dự thi, giảm hơn 2.000 TS so với kỳ thi tốt nghiệp năm 2011.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Sở GD - ĐT Đắk Lắk thành lập 51 Hội đồng coi thi, 1.037 phòng thi, trong đó 197 phòng thi Anh văn, 694 phòng thi Vật lý, 2 phòng thi Pháp Văn, 132 phòng thi GDTX. Có 28 Hội đồng coi thi liên trường, trong đó 16 Hội đồng có TS THPT và GDTX. Huy động khoảng 4.600 GV, cán bộ coi thi; hơn 440 cán bộ chấm thi.

Ban chỉ đạo thi đã thành lập 9 đoàn kiểm tra ở hầu hết 15 huyện, thị xã, thành phố và cơ sở vật chất, hồ sơ thí sinh, hệ thống thông tin liên lạc, các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tại 51 hội đồng coi thi.

Chiều 24/5, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk họp báo thông qua công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh này. (Ảnh: Viết Hảo)

Trao đổi với PV Dân trí chiều 24/5, ông Phan Hồng - Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết hiện mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh nhà đã hoàn tất, từ cơ sở vật chất, cán bộ coi thi, chấm thi; khâu tập huấn quy chế và nghiệp vụ tổ chức thi cho GV, cán bộ đã hoàn thành; chuẩn bị kỹ năng, tâm lý vững vàng cho TS trước khi bước vào mùa thi. Đối với TS dự thi, ông Hồng lưu ý: nếu TS đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi, mọi TS đều có quyền phúc khảo bài thi, nộp lệ phí phúc khảo theo quy định. Về chấm thi, Hội dồng chấm thi không được tiếp xúc với bài thi tự luận của HS trường phổ thông nơi họ công tác.

Một diễn biến khác, liên quan đến việc tác nghiệp của báo chí trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Lắk, ông Hồng cho biết, các PV báo, đài khi đến tác nghiệp tại Hội đồng thi phải thông qua Chủ tịch Hội đồng thi, vị này sẽ có trách nhiệm hướng dẫn PV báo chí tác nghiệp tại phòng thi, trả lời các vấn đề được báo chí đặt ra tại Hội đồng thi mình phụ trách. Những thông tin mang tính tổng hợp, vĩ mô sẽ do Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh này trả lời qua đường dây nóng (hoặc điện thoại riêng).
 
ĐBSCL: Hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012

Thông tin từ Sở GD-ĐT các tỉnh, thành ĐBSCL cho biết: mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 đã hoàn tất. Sở GD-ĐT sẽ phối hợp cùng các Sở, ban ngành khác để đảm bảo một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và có chất lượng.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre, toàn tỉnh có trên 12.400 TS tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012; trong đó hệ THPT có hơn 11.000 TS, còn lại là hệ GDTX.

Sở đã bố trí 25 cụm trường với 33 hội đồng thi và 111 phòng thi cho cả 2 hệ. Điểm thi chủ yếu là các trường THPT và THCS trên địa bàn. Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh cho hay, năm nay không tổ chức Hội đồng thi riêng cho GDTX mà thi ghép với THPT nhưng có phòng và đề thi riêng.

Với số lượng TS tham dự như trên, Sở đã huy động trên 1.400 giáo viên của các trường THPT làm giám thị coi thi.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh, công tác chấm thi sẽ được tiến hành ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, dự kiến Sở sẽ cho công bố kết quả trước ngày 20/6/2012.

Tại Long An, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, toàn tỉnh có khoảng 13.000 TS dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. Sở đã bố trí 37 hội đồng coi thi với 580 phòng thi.

UBND tỉnh cũng đã có công văn yêu cầu các Sở, ban ngành phối hợp hỗ trợ tích cực với Sở GD-ĐT để đảm bảo một kỳ thi an toàn.

Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cũng cho biết, toàn tỉnh có trên 12.700 TS dự thi tốt nghiệp THPT. Sở đã thành lập 31 hội đồng thi và bố trí 568 phòng thi cho các TS dự thi.
 
Tin từ Sở GD-ĐT Sóc Trăng cho biết: Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, UBND tỉnh Sóc Trăng vừa chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Cuộc họp nhằm thông qua một số vấn đề mới, lưu ý trong các văn bản thi của Bộ GD-ĐT, tình hình TS đăng ký dự thi, dự kiến phân công trong Ban chỉ đạo thi và giải đáp về chuyên môn của Sở GD-ĐT tỉnh.

Theo số liệu, toàn tỉnh 29 hội đồng thi với 8.473 TS đăng ký dự thi, trong đó hệ giáo dục phổ thông có 6.982 TS và hệ giáo dục thường xuyên là 1.491 TS, giảm 943 TS so với năm trước. Ngành GD-ĐT Sóc Trăng đã huy động khoảng 1.200 cán bộ phục vụ cho kỳ thi tới và dự trù kinh phí cho kỳ thi khoảng 2,7 tỷ đồng.

Theo tinh thần của UBND tỉnh Sóc Trăng, các thành viên Ban chỉ đạo cần quan tâm tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ, nhất là phải đảm bảo kỳ thi thuận tiện, an toàn, đạt hiệu quả cao. Về công tác coi thi, chấm thi không được nương nhẹ và phải tiến hành nghiêm túc đúng theo quy định Bộ GD-ĐT ban hành.

Cho đến thời điểm này, công tác cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của các tỉnh ĐBSCL khác cũng đã hoàn tất. Lãnh đạo Sở GD-ĐT các tỉnh đều nhấn mạnh, kỳ thi năm nay sẽ phối hợp với nhiều cơ quan khác để đảm bảo một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Nhóm PV

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.