Tin tức Tuyển sinh


Lợi ích đào tạo Tín chỉ tại ĐH Duy Tân.

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Riêng với ĐH Duy Tân, từ năm 2007 trường đã chuyển đổi từ đào tạo theo niên chế sang theo tín chỉ. Sau 6 năm triển khai, ĐH Duy Tân đã đạt được những thành quả đáng khích lệ và phương pháp đào tạo theo tín chỉ đã thực sự mang lại nhiều ích lợi cho sinh viên (SV) toàn trường.

Thời gian học linh hoạt

Khác với các lớp học niên chế, các lớp học tín chỉ cho từng môn học ở Duy Tân được phân bổ ở nhiều thời điểm khác nhau trong tuần. Do vậy SV có thể chọn học lớp có thời gian phù hợp với kế hoạch của mình. Đầu mỗi học kỳ, SV được đăng ký qua mạng các môn học thích hợp với năng lực và hướng chuyên môn của mình. Nếu SV có kết quả học tập tốt, sẽ được ưu tiên đăng ký trước với khối lượng lớn. SV cũng có thể đăng ký học thêm học kỳ hè để đẩy nhanh tiến độ. Với cách học này chỉ khoảng 3 đến 3.5 năm SV đã có thể tốt nghiệp. Ngược lại, với những SV có năng lực hạn chế có thể đăng kí học chậm lại để bảo đảm "tiêu hóa" hết các kiến thức đã học và tất nhiên thời gian cần để ra trường sẽ dài hơn. Với lựa chọn phong phú cho các môn học, SV có thể ghi danh học các môn liên ngành nếu muốn. SV không chỉ học chuyên môn của mình mà còn có thể học thêm các môn ở những lĩnh vực. Chẳng hạn, SV các ngành Khoa học-Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin vẫn có thể học thêm các môn học thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội & Nhân văn và ngược lại. Ngoài ra, ở mỗi ngành học vào giai đoạn cuối, SV có thể tự do lựa chọn các môn học chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực cụ thể mà mình muốn làm việc sau này.

Lợi ích đào tạo Tín chỉ tại ĐH Duy Tân, Giáo dục - du học,

 Hàng năm có hơn 50 giảng viên Duy Tân được gửi sang Mỹ đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ

Chuyển đổi Ngành học dễ dàng

Một trong những nhược điểm của các bạn SV năm đầu là chưa thấy rõ mình thực sự hợp với ngành học nào. Thi lại đại học là điều quá khó nên đa số phải gồng mình suốt những năm học để có được tấm bằng đại học. Hệ tín chỉ tại Duy Tân cho phép SV sau một năm nếu cảm thấy không hợp với ngành học đã chọn thì có thể làm đơn xin chuyển ngành. Những môn học đã hoàn thành ở năm đầu sẽ được chuyển tín chỉ sang cho ngành học mới nếu hai ngành gần hoặc tương đương nhau. SV không phải uổng phí một năm học mà còn tìm thấy được ngành học phù hợp với sở thích và đam mê của mình.

Lấy 2 Bằng Đại học cùng lúc

Bên cạnh khả năng chuyển ngành dễ dàng, việc kết hợp đào tạo tín chỉ với đào tạo văn bằng 2 là một ưu thế mà ĐH Duy Tân mang lại cho SV. Ngay sau khi kết thúc giai đoạn đại cương, SV có thể đăng kí học thêm một ngành hoặc một chuyên ngành khác mà không phải trải qua kì thi đầu vào. SV sẽ tự đăng ký môn học sau đó để đảm bảo tiến độ hoàn tất 2 bằng. Duy Tân mặc nhiên công nhận những môn học đã tích lũy trong hai năm đầu của bằng 1 có giá trị áp dụng cho bằng 2. Do đó, chỉ cần hoàn thành các học phần còn lại trong hai (đến ba) năm cuối SV sẽ nhận được cả hai bằng đại học khi tốt nghiệp. Bên cạnh một tấm bằng Kỹ sư, Cử nhân Khoa học Xã hội, Cử nhân Ngoại ngữ,… SV còn có tấm bằng Cử nhân Kinh tế. Đây sẽ là bệ phóng giúp SV phát huy tối đa năng lực trong công việc chiếm được ưu thế trong mắt nhà tuyển dụng ngay ở vòng đầu xin việc.

 

Lợi ích đào tạo Tín chỉ tại ĐH Duy Tân, Giáo dục - du học,

 Năm 2011, những sinh viên đầu tiên của ĐH Duy Tân tốt nghiệp theo quy chế đào tạo tín chỉ

Tiết kiệm Học phí

Ngoài ra, Duy Tân còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí đối với những SV có điểm tích lũy cao sau mỗi học kỳ. Ở Duy Tân, 100% SV chỉ phải nộp học phí cho 16 tín chỉ ở mỗi kỳ học chính nhưng được quyền đăng ký học đến 19 tín chỉ, 3 tín chỉ học vượt được nhà trường miễn phí. Đặc biệt, ĐH Duy Tân rất ủng hộ các SV có nguyện vọng học vượt, những SV chăm chỉ, đủ năng lực sẽ tiết kiệm được cả thời gian và tài chính với sự ưu đãi này.

Cơ sở Hạ tầng phục vụ đào tạo Tín chỉ

• Một hệ thống mạng với đầy đủ các tiện ích single sign-on portal, đăng ký môn học online, elearning, cố vấn học tập online, đánh giá giảng viên online, tìm việc qua mạng, diễn đàn học tập, thư viện điện tử,... (http://mydtu.duytan.edu.vn) với khả năng chịu tải phục vụ gần 20,000 sinh viên (có tổng vốn đầu từ hơn 3 triệu đôla Mỹ).

• Hơn 1,100 máy tính có kết nối Internet tại trường.

• Ba thư viện với hàng chục ngàn đầu sách, băng đĩa, sách điện tử (Kindle & Nook) và nhiều không gian cho thảo luận, tự học,...

• Hàng chục phòng thí nghiệm và nhà xưởng thực hành hoạt động theo nguyên tắc "mở".

Từ việc tự do lựa chọn thời gian học đến chuyển đổi ngành học hay học hai bằng cùng, phương pháp đào tạo theo HCTC tại Duy Tân đã và đang phát huy được những phẩm chất ưu việt của mình. Đây là một thành quả lớn đồng thời cũng là sự nỗ lực không mệt mỏi của Duy Tân vì một môi trường “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên”.
 
(Nguồn: Truyền Thông - Đại học Duy Tân)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.