Tin tức Tuyển sinh


Hồ sơ ĐKDT khối A vẫn đông nhất!

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT


Các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ ĐKDT bắt đầu từ ngày 17 - 23/4.
Lượng hồ sơ khối A vẫn chiếm áp đảo
Hiện tại các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đang gấp rút hoàn thành các thủ tục thu nhận hồ sơ của HS để bàn giao về Sở GD-ĐT theo đúng kế hoạch. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo quy trình, sau khi nhận hồ sơ của HS, các trường niêm yết công khai danh sách HS ĐKDT vào từng trường ĐH, CĐ để HS tự kiểm tra, yêu cầu HS xác nhận để tránh nhầm lẫn hoặc để sót hồ sơ ĐKDT của HS. Các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã nơi phụ trách thu nhận hồ sơ của thí sinh tự do phải chủ động bổ sung lực lượng, tránh để xảy ra lộn xộn trong những ngày sắp hết hạn lượng thí sinh đổ dồn về nộp hồ sơ.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, Các sở GD-ĐT, các trường không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định.

Sau khi kết thúc nhận hồ sơ tại tuyến Sở GD-ĐT, thí sinh nộp hồ sơ tại trường tổ chức thi từ ngày 17/4 đến 17.00 giờ ngày 23/4/2012.

Theo lãnh đạo của hầu hết các trường THPT tại Hà Nội đều cho biết đa phần HS vẫn thích những ngành như kinh tế, tài chính thuộc khối A, D.

Trao đổi với Dân trí, cô Thu Hà, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng cho biết: “Trung bình mỗi HS nộp 1,5 bộ hồ sơ giảm nhiều so với năm trước. Lượng hồ sơ giảm này do công tác tư vấn hướng nghiệp của trường triển khai rất cụ thể tới học sinh về công tác tuyển sinh năm nay. Trong tổng số gần 300 bộ hồ sơ của HS trong trường, phần lớn là hồ sơ đăng ký dự thi vào khối A và D, khối C, A1 rất ít”.

Còn tại phòng giáo dục TP Hà Đông, theo cán bộ nhận hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ cho hay, đến nay phòng mới nhận được hơn 100 bộ hồ sơ, ít hơn nhiều so với năm trước. Số lượng hồ sơ khối A, B vẫn nhiều nhất.

Tương tự, theo lãnh đạo Trường THPT Cầu Giấy, số lượng hồ sơ dự thi của HS trong trường năm nay nộp vào khối A đông nhất với các ngành Kinh tế và các trường đặc thù như Công an, Quân đội.

Ông Phan Trung Dũng - hiệu trưởng Trường THPT Thăng Long cho biết: “HS trong trường nộp hồ sơ đông nhất vào các trường khối A như Trường ĐH Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Bách khoa, Khoa học tự nhiên... ”.

Ngành xã hội cũng tuyển khối A

Nắm được xu hướng của thí sinh học về khối A nhiều nên nhiều trường đại học khối xã hội năm nay đã mở thêm ngành khối A để hút thí sinh.

Cụ thể như Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm nay tuyển sinh thêm khối A cho 3 ngành học là Quan hệ công chúng và quảng cáo, Kinh tế chính trị và Xã hội học.

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐH QGHN năm nay, bổ sung thêm khối A cho ngành Báo chí và ngành Ngôn ngữ học; ngành Tâm lí học tuyển sinh thêm khối B. Như vậy, hiện nhà trường có 12/18 ngành đào tạo có tuyển sinh khối A.

Tương tự, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH QG TPHCM từ vài năm nay đã tuyển sinh khối A cho 5 ngành học. Năm nay nhà trường bổ sung khối A1 cho 5 ngành này, đó là Triết học, Địa lý học, Xã hội học, Khoa học thư viện và Quy hoạch vùng và đô thị.

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế ngành sư phạm địa lý tuyển thêm khối B bên cạnh khối C truyền thống. Trường ĐH Mở TPHCM cũng tuyển thêm khối A, A1 cho các ngành công tác xã hội, Đông Nam Á học…

Theo lãnh đạo trường ĐH KHXH&NV - ĐH QG TP.HCM, việc các ngành xã hội tuyển sinh khối A là hợp lý và tạo cơ hội cho HS giỏi các môn tự nhiên nhưng yêu thích các ngành nghề lĩnh vực xã hội.
 

Đà Nẵng: Ít hồ sơ đăng ký dự thi khối C

 

Chiều 11/4, nhiều trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng đã cơ bản hoàn tất thu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ của học sinh khối 12. Phân loại hồ sơ cho thấy rất ít hồ sơ đăng ký dự thi khối C.

 

 

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012  tại Sở GD-ĐT Đà Nẵng.
Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Văn Long, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú cho biết: Ttrong khoảng 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) trường thu được thì chỉ có 20 hồ sơ ĐKDT khối C; tỷ lệ ĐKDT khối C chỉ có 2%.
Tỷ lệ này ở trường THPT Phan Châu Trinh Đà Nẵng còn ít ỏi hơn. Trong tổng số 3.800 hồ sơ ĐKDT của hơn 1.500 HS khối 12 trường này, chỉ có 10 hồ sơ ĐKDT khối C.
Theo thống kê phân loại hồ sơ của phòng giáo vụ nhà trường cho biết: hầu hết các em học sinh ĐKDT các khối A, D và A1. Trong đó, phần lớn hồ sơ ĐKDT vào các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng, nhiều nhất là ĐH Kinh tế Đà Nẵng.
 

Cùng ngày, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã thu nhận hơn 3.000 hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do. Các thí sinh tự do nộp trực tiếp tại Sở hầu hết được hướng dẫn làm hồ sơ tại chỗ nên không có sai sót. Ông Nguyễn Văn Dũng - trưởng phòng Giáo dục thường xuyên cho biết, thường những ngày cuối, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký dự thi rất nhiều nên sẽ tăng cường từ 3 lên 7 cán bộ tiếp nhận hồ sơ ĐKDT của thí sinh nộp trực tiếp tại Sở.

Khánh Hiền

 
Hồng Hạnh

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.