Tin tức Tuyển sinh


Lịch thi ĐH, CĐ năm 2012 thay đổi so với dự kiến

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT
Theo dự kiến lịch thi ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT đưa ra tại hội nghị hiệu trưởng diễn ra hôm 14/2/2012, dự kiến các đợt thi đều vào thứ bảy, chủ nhật của 3 tuần đầu tháng 7 nhằm giảm tải ách tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của thí sinh. Cụ thể đợt I, ngày 7-8/7/2012 (thứ bảy, chủ nhật) thi đại học khối A, A1 và V; Đợt II, vào ngày 14-15/7/2012 (thứ bảy, chủ nhật), thi đại học khối B,C,D và các khối năng khiếu; Đợt III, vào ngày 21- 22/7/2012 (thứ bảy, chủ nhật); thi cao đẳng tất cả các khối như năm 2011.
 
Tuy nhiên, dự kiến này đã không nhận được sự đồng tình của nhiều ý kiến đại biểu bởi như vậy sẽ kéo dài thời gian thêm thi tuyển và các giảng viên, cán bộ coi thi không có ngày nghỉ trong dịp hè và vất vả hơn trong việc. Bên cạnh đó, Bộ bổ sung thêm cụm thi Hải Phòng và cho phép thí sinh dự thi tại cụm Vinh đăng ký học các trường đại học đóng tại TP.HCM. Tại cụm thi Hải Phòng, sẽ do Trường ĐH Hàng hải làm trưởng cụm thi, tổ chức thi cho thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, có nguyện vọng học tại Trường ĐH Hàng hải và các trường đại học đóng trên địa bàn TP Hà Nội. Tại cụm thi Vinh, cho phép thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có nguyện vọng học tại ĐH Vinh hoặc các trường ĐH đóng tại Hà Nội như những năm trước và các trường ĐH đóng tại TP.HCM được dự thi tại cụm thi Vinh, do Trường ĐH Vinh làm trưởng cụm thi.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Trước những thuận lợi trên, Bộ cân nhắc và quyết định giữ ổn định lịch thi như năm 2011. Theo đó, đợt 1 thi vào ngày 4- 5/7/2012, đợt 2 vào ngày 9- 10/7/2012 và đợt 3 vào ngày 15- 16-7/2012”.

Về phương án tổ hợp môn thi mà bộ dự kiến là cho phép các trường tổ hợp các môn thi ở các khối khác nhau để xét tuyển. Nếu thí sinh thi cả khối A và khối D có thể lấy điểm Toán, Vật lý của khối A kết hợp với điểm tiếng Anh của khối D để xét tuyển khối A1.

Theo Thứ trưởng Ga, sẽ không thực hiện phương án này vì như vậy sẽ không công bằng với các thí sinh dự thi khối khác. Sau năm 2015 mới áp dụng phương án tổ hợp môn thi.

Những quyết định về xét tuyển khối A1, xét tuyển nhiều lần, thí sinh được tuyển thẳng, giới hạn thời gian xét tuyển… và những thông tin cụ thể về tuyển sinh năm nay sẽ được Bộ GD-ĐT công bố chính thức vào tuần sau.

Hồng Hạnh

 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.