Tin tức Tuyển sinh


Nữ sinh đạt 28,25/30 điểm trúng tuyển vào ĐH Duy Tân năm 2023

Tạm biệt miền đất nắng gió Đắk Lắk để xuống thành phố biển Đà Nẵng học đại học, hành trang mà H' Mi Sa Kbuôr mang theo là niềm hạnh phúc khi bản thân đạt 28,25/30 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Nữ sinh đạt 28,25/30 điểm trúng tuyển vào ĐH Duy Tân năm 2023

Mi Sa mong muốn học tập thật tốt ở ĐH Duy Tân để truyền thêm nhiều cảm hứng cho những bạn nhỏ ở Tây Nguyên

Cùng với đó là niềm vui khi Mi Sa được nhận học bổng toàn phần (giảm 100% học phí toàn khóa học) của ĐH Duy Tân khi theo học ngành quan hệ công chúng tại trường và niềm tự hào trong ánh mắt của bố mẹ trước những thành công bước đầu của cô con gái nhỏ.

 

Từ sự quan tâm với công việc của bố mẹ…

Mẹ Mi Sa là điều dưỡng viên ở khoa cấp cứu của bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. Chứng kiến những tháng ngày mẹ tận tâm chăm sóc người bệnh, với vô vàn những ca trực đêm, trực tăng cường, Mi Sa ngay từ nhỏ đã có ý thức rất sớm về sự vất vả và tấm lòng luôn vì người khác của mẹ.

Bố Mi Sa thì làm nông với bao vất vả trên mảnh đất cao nguyên nắng gió, nên là người chị cả trong nhà, Mi Sa càng cố gắng để trở thành một tấm gương cho em trai luôn nỗ lực trong học tập với mong muốn sau này có một công việc thật tốt để giúp đỡ bố mẹ.

Ngoài những giờ làm việc nhà, lên nương cùng bố, Mi Sa tập trung hết thời gian cho việc học tập. Nhiều năm liền, em luôn nằm trong tổ học sinh giỏi văn của trường THPT DTNT N' Trang Lơng.

Môn văn là môn học mà Mi Sa yêu thích nhất nhưng học lực cả 3 môn văn, sử, địa của em đều rất tốt. Bởi thế, cả 3 môn thi của Mi Sa đều đạt 9 điểm trở lên và tổng 28,25/30 điểm chính là mức điểm ở ngưỡng rất cao trong mùa tuyển sinh năm 2023.

"Em ưu tiên việc học theo lối tư duy phân tích hơn là học thuộc lòng các sự kiện ở môn lịch sử bên cạnh việc ghi nhớ theo hệ thống ở môn địa lý.

Riêng môn văn cần nhiều cảm xúc, em luôn đặt mình vào vị trí của chính nhân vật để thấu hiểu tình huống và có thể phân tích sâu vào thực tế tác phẩm văn học.

Một thói quen không tốt chính là học xong rồi bỏ đó, đến khi thi mới lại lật ra ôn tập. Như vậy kiến thức sẽ bị… rơi rớt khiến người học rất mất công tìm hiểu và hệ thống lại.

Bởi vậy, việc ôn luyện kiến thức thường xuyên sẽ giúp ghi nhớ tốt và không quên đi những kiến thức mình đã từng tiếp thu.

Vào thời gian chuẩn bị thi đại học, em chú tâm vào việc giải đề trên mạng, tạo điều kiện cho bản thân có thể luôn lựa chọn được cách làm bài tốt nhất để đạt điểm số tốt nhất.", Mi Sa chia sẻ.

 

Hâm mộ hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

"Em rất hâm hộ hoa hậu hòa bình Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Chị chính là hình mẫu mà em mong muốn hướng đến trong tương lai. Em thường xuyên theo dõi các hoạt động của hoa hậu Thùy Tiên sau khi đăng quang và cả sau này nữa.

Đặc biệt, những hoạt động thiện nguyện ở châu Phi hay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn đã mang đến cho em rất nhiều cảm xúc. Ngoài ra, em cũng rất ấn tượng với khả năng giao tiếp, sự tự tin làm những gì mình muốn của chị Thùy Tiên.", Mi Sa cho biết.

Nữ sinh đạt 28,25/30 điểm trúng tuyển vào ĐH Duy Tân năm 2023

Thanh xuân tươi đẹp của Mi Sa (đứng thứ 3 từ phải sang) cùng bạn bè và cô giáo chủ nhiệm

Cô gái nhỏ của vùng đất Tây Nguyên cũng rất yêu cảnh sắc tươi đẹp, nhiều màu xanh mát lành của cây cối trên mảnh đất quê hương mình. Thiên nhiên đã mang đến cho Mi Sa nhiều cảm hứng trong hội họa.

Em thường có những bức phác thảo về thiên nhiên, về cuộc sống xung quanh mình. Những năm cấp 3, Mi Sa cũng phụ trách vẽ bản tin, báo tường của lớp và từng giành giải Nhì ở năm học lớp 10.

 

Lựa chọn ĐH Duy Tân bởi môi trường học tập nhiều năng động và hiện đại

Là một người thích trải nghiệm, năng động và luôn muốn được giao lưu, tiếp xúc với nhiều bạn bè mới, Mi Sa lựa chọn học quan hệ công chúng để hoàn thiện năng lực bản thân.

"Quan hệ công chúng là ngành nghề đang thu hút khá nhiều các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để có thể làm trong nghề này, mỗi người cần phải vượt qua chính bản thân mình.

Mỗi người cần phải nỗ lực học tập để tiếp thu kiến thức, trau dồi các kỹ năng 'mềm', nâng cao trình độ ngoại ngữ để tự tin giao tiếp và kết nối cộng đồng.

Bởi vậy bản thân em cho rằng cần phải tìm một trường đại học có môi trường học tập năng động, hiện đại và sáng tạo để bản thân có thể dễ dàng phát huy cũng như học hỏi từ thầy cô, bạn bè.

Sau khi được các anh chị học cùng trường đã từng nhận học bổng của ĐH Duy Tân và đang theo học tại trường chia sẻ, em đã quyết định lựa chọn học tại ĐH Duy Tân cho chặng đường học đại học sắp tới của mình.", Mi Sa khẳng định.

Bố mẹ ủng hộ lựa chọn của Mi Sa. Trong suốt những năm cấp 3, bố mẹ luôn động viên và tin tưởng vào những quyết định của cô con gái nhỏ. Những ngày này, trong căn nhà nhỏ giữa núi rừng Tây Nguyên, niềm vui và sự kỳ vọng luôn đong đầy trong từng câu chuyện, trong từng lời dặn dò trước khi Mi Sa xuống Đà Nẵng học tập.

 

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100+ Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE);

* Top 500+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2024 & Top 145 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 theo QS Rankings;

* Trường đạt kiểm định ABET của Mỹ cho khối ngành Công nghệ Thông tin, Điện-Điện tử;

* Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch;

* Theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023: Lĩnh vực Khoa học Máy tính thuộc Top 251-300 Thế giới; Lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ thuộc Top 251-300 Thế giới; Lĩnh vực Kinh doanh & Kinh tế thuộc Top 301-400 Thế giới; Lĩnh vực Y tế, Sức khỏe thuộc Top 176-200 Thế giới;

* Theo QS Ranking về Lĩnh vực/Ngành nghề 2023: … Lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ: xếp 326 thế giới, Lĩnh vực Quản lý và Xã hội: xếp 451-500 thế giới, Ngành Du lịch & Giải trí: xếp 51-100 thế giới, Ngành Xây dựng: xếp 201-230 thế giới, Ngành IT & IS (Máy tính): xếp 301-350 thế giới, Ngành Điện-Điện tử: xếp 351-400 thế giới, Ngành Môi trường: xếp 401-450 thế giới, Ngành Y học: xếp 401-450 thế giới...

 

(Nguồn: tuoitre.vn)


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.