Tin tức Tuyển sinh


Gần 20 tỉ đồng đầu tư xưởng Công nghệ kỹ thuật ô tô tại ĐH Duy Tân

Thị trường ô tô Việt Nam đang ngày một sôi động với lượng tiêu thụ ô tô tăng nhanh cùng sự phát triển mạnh của các doanh nghiệp tham gia sản xuất và lắp ráp ô tô.

 

Do đó, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và các ngành nghề liên quan đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu công nghệ, đam mê ô tô và thích sáng tạo với những hứa hẹn về cơ hội việc làm cùng mức lương cao. Để tạo điều kiện tối đa cho sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường, Đại học (ĐH) Duy Tân đã tiếp tục đầu tư xây dựng xưởng Thực hành ô tô với tổng giá trị lên gần 20 tỉ đồng, mang đến một môi trường học tập và thực hành vô cùng thú vị với những loại máy móc động cơ ô tô hiện đại nhất.

Sinh viên DTU thực hành và lái thử ô tô trong khuôn viên nhà trường

Sinh viên DTU thực hành và lái thử ô tô trong khuôn viên nhà trường

 

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của ĐH Duy Tân mang tính ứng dụng cao với nhiều môn học có học phần thực hành (lab) nên việc có một xưởng để thực hành ô tô là vô cùng hữu ích cho các bạn sinh viên. Ngay tại xưởng Thực hành ô tô, sinh viên Duy Tân được thực hành: Các kỹ thuật tháo lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các loại động cơ ô tô; Sử dụng máy chẩn đoán để tìm và khắc phục lỗi hư hỏng từ động cơ ô tô hay các hệ thống khác trên ô tô được điều khiển bởi ECU (hộp đen); Nghiên cứu chuyên sâu về kiến thức lý thuyết kết hợp thực tế tại Xưởng Thực hành ô tô trên các hệ thống phanh ABS, hộp số tự động, lái điện tử… của dòng ô tô cả xăng và điện đời mới để có thể tiếp cận việc làm cụ thể ngay sau khi ra trường.

 

Hệ thống Xưởng Thực hành Ô tô tại ĐH Duy Tân gồm có 5 phòng Lab:

·        Phòng Động cơ ô tô,

·        Phòng Cơ khí ô tô,

·        Phòng Khung gầm ô tô,

·        Phòng Điện ô tô,

·        Phòng Thí nghiệm ô tô & Công nghệ hiện đại.

Hệ thống các trang thiết bị được nhập khẩu từ Italy, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Hệ thống các trang thiết bị được nhập khẩu từ Italy, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản…

 

Các phòng Lab được trang bị đầy đủ từ các thiết bị đào tạo và máy móc cũng như dụng cụ đồ nghề liên quan đến ô tô như:

 

Các Thiết bị đào tạo gồm:

·       Thiết bị đào tạo Động cơ phun xăng đánh lửa điện tử, Hộp số tự động, Phanh ABS, Treo điện tử…

·        Mô hình Chẩn đoán đọc lỗi động cơ phun dầu điện tử Common Rail, Động cơ Hybrid…

·        Sa bàn đào tạo Hệ thống điện tổng hợp trên ô tô, Hệ thống phun xăng đánh lửa điện tử…

Các loại Máy móc thiết bị cơ khí ô tô khác gồm:

·        Máy chẩn đoán lỗi động cơ ZENITH - Gscan,

·        Thiết bị đo công suất động cơ,

·        Bệ thử phanh,

·        Đèn cân lửa,

·        Máy nạp ga điều hòa ôtô,

·        Máy đo góc đặt bánh xe,

·        Máy đo nồng độ khí xả,

·        Màn nâng hạ ôtô,

·        Máy hàn Mig/Mag,

·        Thùng đồ nghề sửa chữa ô tô Beta 8 ngăn…

Hệ thống Xe ô tô Lacetti, Toyota Hiace, ô tô điện…

Hệ thống các trang thiết bị được nhập khẩu từ Italy, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản…

… đang hỗ trợ đắc lực cho sinh viên học tập và thực hành tại trường

 

Các thiết bị đào tạo như động cơ hay hộp số của các hãng Toyota, Hyundai có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản cùng các dụng cụ đồ nghề khác được nhà trường nhập khẩu từ hãng Beta của Italy hay các thiết bị đo kiểm cơ khí chính xác của Đức… tạo điều kiện tối đa cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong các hoạt động thực hành thực tế. Tổng số tiền đầu tư cho Xưởng thực hành ô tô khoảng 20 tỉ đồng, trong đó đang tiếp tục lắp đặt hệ thống Phòng Nghiên cứu và thí nghiệm thực hành ô tô điện, ô tô thông minh trị giá trên 7 tỉ đồng, sẽ đưa vào đào tạo trong thời gian tới.

 

Giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức lý thuyết cũng như thành thạo các kỹ năng thực hành, đáp ứng được những yêu cầu thực tế của công việc sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường, xưởng Thực hành ô tô DTU luôn "sáng đèn" với sự hỗ trợ tối đa của các giảng viên và kỹ thuật viên. Mỗi phòng Lab luôn có các thầy cô túc trực làm việc trong và ngoài giờ hành chính để sẵn sàng hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu mọi lúc mọi nơi. Nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực ô tô đến từ các hãng Mitsubishi Đà Nẵng, Thaco Trường Hải, Toyota, Ô tô Tiến Thu… thường xuyên được mời đến xưởng Thực hành ô tô DTU để giảng dạy, nâng cao năng lực thực hành, giúp mỗi sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô luôn vững tin sẽ trở thành một kỹ sư giỏi để phát triển sự nghiệp ở tương lai.

Nhận định về tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc xây dựng hệ thống phòng thực hành để đào tạo các ngành về Công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường, PGS-TS Hà Đắc Bình, Hiệu trưởng Trường Công nghệ (SET), ĐH Duy Tân cho biết: "Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở ĐH Duy Tân có sự gắn kết sâu rộng giữa kiến thức lý thuyết với thực hành dựa trên những yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Từ việc được thực tập ở trong hệ thống các phòng thực hành với nhiều trang thiết bị hiện đại trong trường mà sinh viên ngay khi tốt nghiệp có thể hòa nhập ngay vào môi trường làm việc của các doanh nghiệp, tiết kiệm cho doanh nghiệp nhiều thời gian và kinh phí huấn luyện tay nghề cho nhân viên mới. Hiện nay, cơ hội việc làm của ngành này là rất lớn, cụ thể trong nước có các nhà máy Thaco, Vinfast, Hyundai, Toyota, Honda, Mitsubishi... đồng thời ở nước ngoài có rất nhiều cơ hội du học, thực tập hay đi lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc… Ngoài ra, sinh viên ra trường còn có thể tự khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo hành, sửa chữa, chăm sóc kỹ thuật cho các phương tiện xe cộ".

Xếp hạng Đại học Duy Tân năm 2023

(Nguồn: thanhnien.vn)

 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.