Tin tức Tuyển sinh


ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với Dentium nâng cao chất lượng ngành Răng-Hàm-Mặt

Công ty Dentium và ĐH Duy Tân có nhiều buổi làm việc, tham quan qua lại tại trụ sở của Dentium (Seoul, Hàn Quốc) và ĐH Duy Tân (Đà Nẵng, VN) để tiến đến ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác những tháng đầu năm 2023.

 

Việc ký kết này nhằm hướng đến cam kết đóng góp cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành Răng-Hàm-Mặt tại VN, trong đó đặc biệt là đào tạo và cung cấp các thiết bị y tế chất lượng cao cho các cơ sở y tế, các trường ĐH.

 

Kết quả và hiệu quả từ quá trình làm việc đã tạo ra các kết nối rộng mở giữa nhiều đơn vị để ngày 23.6.2023 tới đây: ĐH Duy Tân, Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương, và Công ty Dentium sẽ phối hợp tổ chức hội thảo "Minimalism in Dentium" tại khách sạn Novotel Đà Nẵng.

Đoàn cán bộ, giảng viên ĐH Duy Tân sang tham quan và ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Dentium tại Hàn Quốc

Đoàn cán bộ, giảng viên ĐH Duy Tân sang tham quan và ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Dentium tại Hàn Quốc

Dentium là công ty sản xuất thiết bị y tế đa ngành nghề hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng thành công công nghệ bề mặt phủ nhám S.L.A trong sản xuất implant nha khoa, và đã đạt được các chứng nhận ISO 13485, dấu CE châu Âu, GMP từ nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả của Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Đặc biệt, trong sản xuất các thiết bị implant nha khoa, Dentium là 1 trong 5 nhà sản xuất lớn nhất thế giới; các implant nha khoa được sản xuất bởi Dentium có dữ liệu lâm sàng đa dạng, được nhiều bác sĩ và bệnh nhân trên toàn thế giới tin dùng.

 

Dentium áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới để sản xuất ra nhiều máy móc sử dụng trong khám chữa bệnh Răng-Hàm Mặt như:

 • Hệ thống Chẩn đoán hình ảnh: Máy chụp X-quang toàn hàm CT Cone Beam, Sensor kỹ thuật số;
 • Hệ thống Máy móc hỗ trợ cấy ghép implant nha khoa: Máy cấy implant, Robotic guide;
 • Hệ thống Máy móc CAD CAM cho Labo răng giả…

Bên cạnh đó, công ty con của Dentium là Genoss còn tập trung sản xuất các vật liệu ghép xương sử dụng trong y tế, thiết bị mạch máu, thiết bị sử dụng trong điều trị cột sống, chất làm đầy da hyaluronic acid, các vật liệu sử dụng trong labo răng giả...

 

Dentium hiện đang giữ vững thương hiệu là nhà cung cấp thiết bị nha khoa toàn diện hàng đầu Hàn Quốc. Ngay tại Việt Nam, Dentium có chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với hàng ngàn khách hàng là các cơ sở khám chữa bệnh Răng-Hàm-Mặt trong cả nước. Ngoài ra, Dentium là công ty sản xuất trang thiết bị nha khoa đầu tiên và duy nhất đến hiện tại có các nhà máy đặt tại VN, ở Khu Công nghệ cao Đà Nẵng:

 • Nhà máy đầu tiên đã đi vào hoạt động từ năm 2019;
 • Nhà máy thứ hai dự kiến sẽ được hoàn thiện trong 2023 với quy mô lớn gấp 2 lần nhà máy thứ nhất.

Dentium có nhiều hoạt động đóng góp vào quá trình phát triển chung của ngành Răng-Hàm-Mặt tại VN khi tham gia vào các chương trình như: Đề án 5628 của Bộ Y tế về Nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng-Hàm-Mặt và Dự phòng bệnh Răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030; hay thường xuyên kết hợp với các bệnh viện, trường ĐH uy tín trên cả nước để tổ chức các khóa đào tạo, chương trình hội thảo khoa học… để liên tục cập nhật và nâng cao kiến thức cho các bác sĩ Răng-Hàm-Mặt VN.

Lãnh đạo ĐH Duy Tân tiếp đón đoàn đại biểu của Công ty Dentium tại Đà Nẵng

Lãnh đạo ĐH Duy Tân tiếp đón đoàn đại biểu của Công ty Dentium tại Đà Nẵng

Hội thảo "Minimalism in Dentium" do 3 đơn vị là ĐH Duy Tân, Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương và Công ty Dentium cùng phối hợp tổ chức vào ngày 23.6.2023 sẽ là một diễn đàn học thuật để các nhà khoa học, các bác sĩ, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Răng-Hàm-Mặt chia sẻ những nghiên cứu mới trong:

 • Phẫu thuật nâng xoang,
 • Nâng xoang trong cấy ghép implant,
 • Ra quyết định lâm sàng trong cấy ghép implant tức thì…

Tham dự hội nghị sẽ mang lại nhiều góc nhìn mới trong khám chữa bệnh Răng-Hàm-Mặt qua báo cáo của các diễn giả là các bác sĩ, các chuyên gia đầu ngành như:

 • TS-BS Chung Sung Min: Nhà sáng lập và Chủ tịch DENTIUM; Nhà nghiên cứu lâm sàng, Trung tâm Implant, ĐH Tuevingen, Đức; Hội viên Viện Nghiên cứu, Trung tâm Implant, ĐH Loma Linda, Hoa Kỳ; Giám đốc Phòng khám Well Dental Clinic (Seoul - Hàn Quốc)… với các chia sẻ về Tối giản hóa cùng Dentium.
 • TS-BS Pokpong Amornvit: Giảng viên bán thời gian tại Khoa Nha - ĐH Mahidol (Thái Lan); thành viên của Hiệp hội Nha khoa Thái Lan, Học viện Răng-Hàm-Mặt Hoa Kỳ, Hiệp hội Aligner châu Âu… với báo cáo về Thiết kế định hướng theo khuôn mặt với Implant Dentium.
 • ThS-BS Ongart Puttipisitchet: Giảng viên Lâm sàng khóa học cơ bản về cấy ghép nha khoa của Hiệp hội Cấy ghép Nha khoa Thái Lan; Giảng viên thỉnh giảng Khoa Nha, ĐH Thammasat Thái Lan… với báo cáo về Cách khắc phục trường hợp Abutment bị lỏng hoặc gãy.
 • BS Ha Kien Onn: Giảng viên cao cấp Khoa Phẫu thuật Răng-Hàm-Mặt từ năm 2006-2012 tại ĐH Malaya (Malaysia); thành viên chính thức Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật Răng-Hàm-Mặt Malaysia, Hiệp hội các bác sĩ Phẫu thuật Răng-Hàm-Mặt châu Á… với báo cáo Quyết định lâm sàng trong Cấy ghép Implant tức thì.
 •  TS-BS Trần Hùng Lâm: Chủ tịch Hội Cấy ghép Nha khoa TP.HCM; Trưởng Bộ môn phục hình, Phó Trưởng khoa Răng-Hàm-Mặt ĐH Văn Lang… với nghiên cứu về Phẫu thuật nâng xoang: Nhìn lại kỹ thuật đương đại và vật liệu.
 • BS Keisuke Wada: với báo cáo về Nâng xoang trong cấy ghép Implant: Chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị, các kỹ thuật trong phẫu thuật và xử lý biến chứng.

Hội thảo chính là dịp để các đại biểu cùng gặp gỡ, trao đổi tài liệu nghiên cứu, chia sẻ các hướng nghiên cứu với nhiều ý tưởng mới, hướng tới hợp tác lâu dài để đẩy mạnh sự phát triển của ngành Răng-Hàm-Mặt tại Việt Nam.

(Nguồn: thanhnien.vn)


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.