Tin tức Tuyển sinh


Nữ sinh đạt 29,5/30 điểm với niềm đam mê Lịch sử trúng tuyển NV1 ngành Quan hệ Quốc tế

Nỗ lực từng ngày trong suốt những năm học Phổ thông Trung học, Đinh Thị Hoài Nhi đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu mình đặt ra tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 khi đạt tới 29,5/30 điểm. Phần thưởng dành cho cô gái đến từ Đắk Lắk chính là Học bổng Toàn phần ngay khi bước vào ngưỡng cửa đại học để theo học ngành Quan hệ Quốc tế - Chương trình Tài năng (HP) tại Đại học (ĐH) Duy Tân.

 

Vượt qua mọi khó khăn với quyết tâm học đại học

Sinh ra và lớn lên tại xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đăk Lăk), tuổi thơ của Đinh Thị Hoài Nhi và 2 người em trong gia đình là quanh năm làm bạn với núi đồi và nương rẫy. Tại nơi được gọi là “vùng sâu vùng xa” này, gia đình của Hoài Nhi và những người dân trong làng đều có chung tình trạng kinh tế bấp bênh do phụ thuộc vào từng vụ mùa và biến động của thị trường.

Nữ sinh đạt 29,5/30 điểm với niềm đam mê Lịch sử trúng tuyển NV1 ngành Quan hệ Quốc tế

Hoài Nhi (ở giữa) bên những người bạn cùng lớp

 

Thấu hiểu những nhọc nhằn của bố mẹ, Hoài Nhi và các em luôn chăm chỉ học tập, tự giác hỗ trợ bố mẹ việc nhà và việc nương rẫy khi có thời gian. Hoài Nhi tâm sự: “Ở làng quê của em, hầu hết các bậc cha mẹ đều ở trên nương rẫy suốt cả ngày, các con ở nhà phải tự bảo ban nhau việc học hành và việc nhà. Những lần theo chân ba mẹ đi làm, em hiểu rằng ba mẹ đã vô cùng vất vả để có thể kiếm tiền từ công việc hiện tại và nuôi các con khôn lớn. Do vậy, em và 2 em nhỏ trong nhà đã luôn nhắc nhở nhau: ‘Khi chưa làm được những việc lớn để giúp đỡ bố mẹ thì hãy cố gắng học thật chăm chỉ.’”

 

Những năm tháng cấp 3 đi học xa nhà, Hoài Nhi nhớ bố mẹ, nhớ các em rất nhiều. Nỗi nhớ ấy được em biến thành động lực, tập trung hết vào việc học để đạt được số điểm mong ước, mang về niềm vui cho bố mẹ. Hoài Nhi phân bổ thời gian rõ ràng cho từng môn học. Trong đó, các môn thuộc khối C - vốn là sở trường của Nhi luôn được em ưu ái hơn cả.

 

Trong 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào đại học, Hoài Nhi thi môn Lịch sử đạt 9,25 điểm - đây cũng là môn học em yêu thích nhất. “Học Lịch sử không cần phải có bí kíp gì cả bởi các kiến thức đều có đầy đủ trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, mỗi người phải tìm ra cách ghi nhớ riêng cho mình với mỗi mốc thời gian hay sự kiện cũng như ý nghĩa của chúng. Để nhớ được cụ thể từng mốc thời gian, quan trọng cần phải hiểu rõ bản chất của từng sự kiện lớn, nhỏ. Em ưu tiên phải nắm hết kiến thức trong sách giáo khoa, sau đó sẽ tải đề thi trên Internet về và nghiêm túc hoàn thành y như đang ngồi trong phòng thi thật để có thể biết được bản thân còn những thiếu sót nào cần phải hoàn thiện trước ‘giờ G’.”, Hoài Nhi chia sẻ.

 

Từ năm học 2022-2023, môn Lịch sử sẽ trở thành môn học bắt buộc trong chương trình THPT. Là một người rất yêu thích môn Lịch sử, Hoài Nhi cho biết: “Em nhớ trong tác phẩm ‘Lịch sử nước ta’, Bác Hồ có viết rằng: Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam. Môn Lịch sử không chỉ giúp học sinh nắm được những sự kiện quan trọng của dân tộc, hiểu được truyền thống văn hóa của đất nước mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc của mỗi người. Không chỉ am hiểu lịch sử nước nhà, đây còn là môn học trang bị cho học sinh những kiến thức cốt lõi về lịch sử thế giới. Bởi vậy, Lịch sử là một môn học cần được coi trọng và nằm xuyên suốt các năm trong chương trình học bắt buộc ở THPT.”

 

Mơ ước trở thành nhà ngoại giao giỏi và đặt chân đến thật nhiều quốc gia

Nói về công việc mơ ước trong tương lai, Hoài Nhi không ngại ngần chia sẻ rằng em mong muốn sau này sẽ trở thành một nhà ngoại giao giỏi. Mặc dù cũng có lúc em phân vân giữa nhiều lựa chọn, không biết nghề nào sẽ phù hợp với mình nhưng càng tìm hiểu sâu, Hoài Nhi càng thêm chắc chắn rằng mình sẽ hợp với công việc của một nhà ngoại giao.

Nữ sinh đạt 29,5/30 điểm với niềm đam mê Lịch sử trúng tuyển NV1 ngành Quan hệ Quốc tế

Tình bạn đẹp trong những năm tháng học Phổ thông sẽ là hành trang ấm áp Hoài Nhi mang theo trên chặng đường mới tại ĐH Duy Tân

 

Chính vì yêu thích môn Lịch sử, bước đầu hiểu được những nét đẹp về văn hóa và con người của nhiều quốc gia trên thế giới mà Hoài Nhi “nuôi” mơ ước được đặt chân đi khám phá nhiều nước trên thế giới.

 

Hoài Nhi cho biết: “Em mơ ước được trở thành nhà ngoại giao để được đi nhiều nơi, tìm hiểu về mối quan hệ giữa các quốc gia cũng như góp một phần nhỏ để kết nối và thiết lập thêm nhiều mối quan hệ mới. Em tự đặt mục tiêu sẽ thi đỗ vào ngành Quan hệ Quốc tế để đến gần hơn với mơ ước của mình. Thật may mắn, khi em không chỉ được học ngành mình yêu thích mà còn nhận được Học bổng Toàn phần Chương trình Tài năng (HP) của ĐH Duy Tân. Hy vọng thời gian học tại ngôi trường có tiếng trong đào tạo, có cơ sở vật chất hiện đại cùng môi trường học tập năng động, em sẽ có thể trau dồi các kiến thức và kỹ năng cần thiết để vượt qua mọi thách thức, biến ước mơ của mình thành hiện thực.”

 

Trước đó, tuy muốn được theo học ngành Quan hệ Quốc tế nhưng kinh tế gia đình không mấy khá giả khiến Hoài Nhi nhiều lần chùn chân trước ngưỡng cửa đại học. Em tâm sự: “Với công việc làm nương rẫy, thu nhập của bố mẹ em cũng chỉ vừa đủ để nuôi 3 chị em khôn lớn và học hành cho đến thời điểm hiện tại. Em vô cùng lo lắng khi nghĩ đến lúc học đại học thì số tiền để đóng học phí và phí sinh hoạt sẽ lớn hơn rất nhiều. Mặc dù mọi quyết định và mong muốn của em đều được bố mẹ đồng thuận và khuyến khích theo đuổi nhưng em vẫn rất băn khoăn. Giờ thì em không còn lo lắng gì nữa. Học bổng của ĐH Duy Tân thực sự là một ‘cú hích’ giúp em có nhiều động lực để yên tâm học hành trong 4 năm tới và bố mẹ sẽ không phải chịu ‘gánh nặng’ học phí nữa.”

 

Câu nói mà Hoài Nhi yêu thích nhất và luôn lấy để tự động viên trong những lúc đứng trước nhiều ngã rẽ và khó khăn là “Tôi làm được, bạn cũng thế!”. Hoài Nhi luôn tin rằng chỉ cần mình luôn cố gắng và nỗ lực thì ước mơ sẽ không xa vời và một tương lai nghề nghiệp rất sớm sẽ hiện hữu ra trước mắt.

 

Tính đến 01/08/2022, Đinh Thị Hoài Nhi hiện đang là thí sinh có điểm thi THPT cao thứ nhì trúng tuyển NV1 vào ĐH Duy Tân, sau thí sinh Tàng Thị Phương có điểm thi THPT là 29,75 - đăng ký vào ngành học Quan hệ Công chúng

 

ĐẠI HỌC DUY TÂN

- Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.

- Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings.

- Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.

- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.

- Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch.

- Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).

- Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report

- Xếp thứ 1 đại học của Việt Nam (thứ 1140 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

- Xếp thứ 2/17 đại học của Việt Nam (thứ 446 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

- Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.

- Xếp thứ 3 Việt Nam, 1255 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2022.

- Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 151-200 Thế giớiTop 1 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2022.

- Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.

- Lĩnh vực Y, Dược, Lâm Sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.

Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022

P.V

 

(Nguồn: tienphong.vn)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.