Tin tức Tuyển sinh


Sinh viên ngành bác sĩ răng - hàm - mặt Đại học Duy Tân thêm cơ hội rèn luyện

“Sinh sau đẻ muộn” hơn so với các ngành học khác trong khối ngành khoa học sức khỏe của Đại học Duy Tân, nhưng ngành bác sĩ răng - hàm - mặt (bắt đầu tuyển sinh từ năm 2017) được thừa hưởng nhiều kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo.

Các bác sĩ của Đại học Duy Tân khám chữa răng miệng tại cơ sở thực hành của trường

Các bác sĩ của Đại học Duy Tân khám chữa răng miệng tại cơ sở thực hành của trường

 

Sinh viên được thực hành trong các phòng thí nghiệm - thực hành hiện đại có trang thiết bị đầy đủ. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, các bạn sinh viên ngành bác sĩ răng -hàm - mặt được tiếp thu những kiến thức mới nhất hiện nay.

Ngay trong quá trình học, sinh viên sẽ được thực hành với nhiều máy móc hiện đại, đặt tại tầng hầm nhà F, cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Tại đây, nhà trường đã đầu tư lắp đặt hệ thống mô phỏng nha khoa hiện đại nhằm phục vụ cho việc giảng dạy thực hành các môn nha cơ sở. 

Bên cạnh đó, hệ thống ghế máy nha khoa hoàn chỉnh cũng đã được trang bị để sinh viên rèn luyện các kỹ năng điều trị từ đơn giản đến phức tạp, ví dụ như: lấy cao răng, chữa răng và điều trị tủy, phẫu thuật nhổ răng,…

Vừa qua, sinh viên có thêm cơ hội rèn luyện khi tham gia "Ngày hội Sức khỏe răng miệng" do khoa răng - hàm - mặt thuộc Trường Y - Dược (CMP) cùng Trung tâm Thực hành mô phỏng y khoa (MedSIM) của Đại học Duy Tân đã được tổ chức đợt 1: trong hai ngày 8 và 9-8-2022, với nhiều phản hồi vô cùng tích cực qua sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên, nhân viên và người thân của đại gia đình Duy Tân.

Trong suốt 2 ngày diễn ra hoạt động khám chữa răng miệng, đông đảo sinh viên ngành bác sĩ răng - hàm - mặt của Đại học Duy Tân đã nhiệt tình hỗ trợ các thầy cô bác sĩ khám chữa răng cho nhiều người. 

Toàn thể con em, gia đình cán bộ, nhân viên, giảng viên trong toàn trường đã được thăm khám, tư vấn, hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách và chụp X-quang để đánh giá một số bệnh lý vùng răng miệng. 

Cụ thể, các thầy cô bác sĩ đã lấy vôi răng, trám răng thẩm mỹ có sử dụng đế cao su và nhổ răng bệnh lý. Đối với các em nhỏ, các bác sĩ đã bôi SDF (Silver Diamine Fluoride) - hoạt chất được dùng trong nha khoa - để dự phòng và ngăn chặn sự tiến triển của sâu răng.

Trang thiết bị hiện đại của DTU tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các hoạt động mang tính cộng đồng

Trang thiết bị hiện đại của DTU tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các hoạt động mang tính cộng đồng

 

Sau khi được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và lấy vôi răng, thầy Hoàng Thái Hòa - giảng viên khoa cơ khí - chia sẻ: 

"Các bác sĩ của Đại học Duy Tân rất thân thiện, tư vấn nhiệt tình, thực hiện các kỹ thuật nha khoa rất cẩn thận và kỹ lưỡng. Tôi hy vọng trong thời gian tới nhà trường sẽ có thêm nhiều chương trình về chủ đề chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, giảng viên và con em trong trường hơn nữa".

Sinh viên Nguyễn Ngọc Kiều Vy - lớp K24 YDR2 tham gia hỗ trợ các bác sĩ khám chữa răng trong đợt này - cho biết: 

"Ngày hội Sức khỏe răng miệng là một trong những hoạt động rất bổ ích, giúp sinh viên chuyên ngành răng - hàm - mặt như chúng em có cơ hội được tiếp xúc với nhiều dạng bệnh về răng miệng trong thực tế, gắn liền lý thuyết đã được học trên giảng đường với thực hành, rèn luyện nâng cao tay nghề. 

Trước đó, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, tập thể sinh viên ngành răng - hàm - mặt chúng em đã thực hiện một video cùng các tài liệu liên quan nhằm hướng dẫn chải răng và sử dụng chỉ nha khoa đúng cách để tuyên truyền trong ngày hội".

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quỳnh Mai, quyền giám đốc Trung tâm Thực hành mô phỏng y khoa (MedSIM), cho biết: 

"Để ngày hội được diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất, chúng tôi đã chuẩn bị một cách chu đáo nhất, từ các thiết bị khám chữa răng miệng, đến truyền thông tới tất cả các cán bộ, giảng viên thông qua gửi tin nhắn, thư mời, báo lịch hoạt động khám chữa, đến chuẩn bị các nội dung tư vấn mang tính khoa học nhất cho những người tham dự. 

Ngày hội đã diễn ra rất thành công với sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người. Ngoài việc đã giúp cho các cán bộ, giảng viên cùng các cháu nhỏ được chữa răng, nâng cao nhận thức bảo vệ răng miệng, chúng tôi còn rất vui khi các em sinh viên ngành bác sĩ răng - hàm - mặt đã rất nhiệt tình tham gia và nắm được những kiến thức đã học nhằm vận dụng thực tế vào các hoạt động khám chữa bệnh.

Đây cũng chính là mục tiêu nhà trường luôn hướng đến, nhằm đào tạo ra các thế hệ sinh viên tốt nghiệp ngành bác sĩ răng - hàm - mặt có tinh thần trách nhiệm với người bệnh cùng kỹ năng hành nghề tốt".

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.

* Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings.

* Top 901-1000 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2022.

* Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report

* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.

* Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch.

* Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).

* Xếp thứ 1 đại học của Việt Nam (thứ 1140 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

* Xếp thứ 2/17 đại học của Việt Nam (thứ 446 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.

* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1092 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào giữa tháng 7-2022.

* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 151-200 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2022.

* Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.

* Lĩnh vực Y, Dược, Lâm Sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.

* Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022

* Xếp thứ 8 - Trường Đại học Tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.

 

(Nguồn: tuoitre.vn)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.