Tin tức Tuyển sinh


Các Thủ khoa gương sáng điểm cao tại ĐH Duy Tân năm 2021

Liên tiếp những năm gần đây, ĐH Duy Tân đã trở thành “bến đỗ” tin cậy của nhiều thí sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi THPT, hoặc có giải cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh cũng như cấp Quốc gia.

Năm học 2021 - 2022, ĐH Duy Tân ghi nhận số lượng các thí sinh điểm cao đăng ký theo học tăng vượt bậc, trong số đó nhiều thí sinh đạt điểm số đáng ngưỡng mộ, là thủ khoa của các trường đào tạo thuộc ĐH Duy Tân, đã được nhà trường trao các suất học bổng Toàn phần/Bán phần có giá trị lớn.

 

Ước mơ được chắp cánh từ "bến đỗ" Duy Tân

 

Nổi bật nhất trong số các Thủ khoa năm nay của ĐH Duy Tân chính là Lý Thị Mến (đạt 29,75/30 điểm) - Thủ khoa của ĐH Duy Tân cũng là Thủ khoa của Trường Kinh tế (SBE) thuộc ĐH Duy Tân. Từng là một học sinh giỏi ở các môn thuộc khối Tự nhiên nhưng đến học kỳ II năm lớp 12, Lý Thị Mến bất ngờ “rẽ ngang” sang thi đại học khối Xã hội khi nhận ra ước mơ thực sự của mình là trở thành một Luật sư. Tuy thay đổi hướng đi khá muộn so với bạn bè cùng trang lứa nhưng với quyết tâm và nỗ lực đến cùng để đạt được ước mơ của bản thân, Lý Thị Mến đã “vượt vũ môn” thành công khi đạt tới 29,75/30 điểm trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Các Thủ khoa gương sáng điểm cao tại ĐH Duy Tân năm 2021

Từ trái sang, trên xuống: Lý Thị Mến (đạt 29.75/30 điểm) - Thủ khoa của ĐH Duy Tân cũng là Thủ khoa Trường Kinh tế; Nguyễn Thị Hiền (đạt 27.5/30 điểm) - Thủ khoa Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn; Phan Xuân Đức (đạt 26.65/30 điểm) - Thủ khoa Trường Khoa học Máy tính (SCS); Nguyễn Thị Hà Vi (đạt 26.5/30 điểm) - Thủ khoa Trường Ngoại ngữ (SFL)

 

Khát khao trở thành một luật sư giỏi, hiểu biết sâu rộng và nắm chắc luật pháp để có thể sau này làm việc ở các mảng pháp luật cho các doanh nghiệp, Lý Thị Mến đặt trọn niềm tin nghề nghiệp khi lựa chọn theo học Chương trình Tài năng (HP) ngành Luật Kinh doanh tại ĐH Duy Tân. Mến đã dành nhiều thời gian tìm hiểu nhiều trường đại học và hoàn toàn yên tâm với ĐH Duy Tân khi nhà trường luôn đặt sinh viên ở vị trí trung tâm trong đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo cho sinh viên khi tốt nghiệp luôn có việc làm ngay.

 

Đam mê bất tận với bộ môn Vẽ, nhất là vẽ truyện tranh nên Nguyễn Thị Tố Uyên (đạt 27,1/30 điểm) - Thủ khoa Trường Công nghệ (SET) rất thích đọc truyện tranh. Thần tượng của Tố Uyên là nữ họa sĩ vẽ truyện tranh Jun Mochizuki của Nhật Bản. Nuôi dưỡng ước mơ sau này trở thành một họa sĩ vẽ truyện tranh như cô Jun Mochizuki, Tố Uyên đã quyết định đăng ký theo học ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Duy Tân bởi: “Đây là ngành sẽ cung cấp cho em rất nhiều kiến thức, kỹ năng để em có thể biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Tìm hiểu kỹ lưỡng về ĐH Duy Tân cũng như ngành Thiết kế Đồ họa của trường, em nhận thấy chất lượng đào tạo, môi trường học tập và cơ sở vật chất của trường rất phù hợp với định hướng của em. Ba mẹ, thầy cô, bạn bè rất ủng hộ sự lựa chọn của em và luôn động viên em phải nỗ lực nhiều hơn nữa trên chặng đường sắp tới để có thể gặt hái được những thành công nhất định trong tương lai”, Tố Uyên tâm sự.

Các Thủ khoa gương sáng điểm cao tại ĐH Duy Tân năm 2021

Từ trái sang, trên xuống: Võ Công Đạt (đạt 26.25/30 điểm) - Thủ khoa Viện Nghiên cứu & Đào tạo Du lịch (HTi), Nguyễn Thị Tố Uyên (đạt 27.1/30 điểm) - Thủ khoa Trường Công nghệ (SET), Lương Vũ Ánh Nga (đạt 27.65/30 điểm) - Thủ khoa Viện Đào tạo Quốc tế (IS), Ngô Hồ Tấn Đạt (đạt 26.7/30 điểm) - Thủ khoa Trường Y Dược (CMP)

 

Cùng với Lý Thị Mến và Nguyễn Thị Tố Uyên, rất nhiều các bạn khác đạt điểm cao trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đã quyết định lựa chọn theo học tại ĐH Duy Tân để hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp. Bất ngờ hơn khi quyết định đúng đắn đó đã mang đến cho một số bạn niềm vui vô cùng lớn khi trở thành Thủ khoa của các trường đào tạo thuộc ĐH Duy Tân. Đó là:

 

- Lương Vũ Ánh Nga (đạt 27,65/30 điểm) - Thủ khoa Viện Đào tạo Quốc tế (IS) theo học ngành An ninh mạng chuẩn CMU với mong muốn được làm việc trong một công ty của nước ngoài trong lĩnh vực An toàn Thông tin;

 

- Nguyễn Thị Hiền (đạt 27,5/30 điểm) - Thủ khoa Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn theo học ngành Quan hệ Quốc tế (HP) với ước mơ trở thành Phiên dịch viên trong lĩnh vực Ngoại giao;

 

- Ngô Hồ Tấn Đạt (đạt 26,7/30 điểm) - Thủ khoa Trường Y-Dược (CMP) theo học ngành Bác sĩ Đa khoa với ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cứu người;

 

- Phan Xuân Đức (đạt 26,65/30 điểm) - Thủ khoa Trường Khoa học Máy tính (SCS) theo học ngành Công nghệ Phần mềm với ước mơ trở thành Kỹ sư Phần mềm;

 

- Nguyễn Thị Hà Vi (đạt 26,5/30 điểm) - Thủ khoa Trường Ngoại ngữ (SFL) theo học ngành tiếng Hàn Biên - Phiên dịch với mong ước sẽ học thật giỏi tiếng Hàn trở thành Phiên dịch viên;

 

- Võ Công Đạt (đạt 26,25/30 điểm) - Thủ khoa Viện Nghiên cứu & Đào tạo Du lịch (HTi) theo học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn với mong ước trở thành nhà quản lý dịch vụ có nhiều kinh nghiệm để phát triển kinh doanh.

 

Giảm gánh nặng kinh tế gia đình với học bổng lên tới hàng trăm triệu

 

Giữa những tháng ngày dịch bệnh COVID-19 “hoành hành” khiến ai ai cũng “ăn không ngon, ngủ không yên”, thu nhập ngày một trở bấp bênh vì nguy cơ bị cách ly, phong tỏa thì những suất Học bổng Toàn phần lên tới hàng tỷ đồng từ trường ĐH Duy Tân như những cơn mưa mát lành gửi đến các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn quyết vươn lên trong học tập.

 

Với Nguyễn Thị Hiền - Thủ khoa Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, dù là con út trong gia đình có 7 anh em, các anh chị đều đã đi làm nhưng kinh tế gia đình vẫn vô cùng bấp bênh: “Các anh chị em đều không được học đại học nên dù đã đi làm những vẫn vô cùng khó khăn. Ba mẹ em đều làm nông nên nuôi 7 anh chị em khôn lớn là rất vất vả. Chỉ có em là út được bố mẹ quyết tâm cho học đại học nên đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào em. Nhận được Học bổng Toàn phần của ĐH Duy Tân cho suốt khóa em, em đã vô cùng mừng vui bởi đây chính là món quà vô cùng quý giá và ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát lại phức tạp”.

TS Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân trao phần thưởng cho đại diện các Thủ khoa Trường, Viện đào tạo trong Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 được tổ chức online

 

Giống như Nguyễn Thị Hiền, Lương Vũ Ánh Nga - Thủ khoa Viện Đào tạo Quốc tế cũng xúc động trước thành quả mà mình đạt được sau những tháng ngày miệt mài học tập ở bậc phổ thông. “Ba mẹ em đều làm nông, trước em còn một chị gái cũng đang học ĐH nên kinh tế luôn là vấn đề mà gia đình em lo lắng nhất. Biết tin sẽ nhận được Học bổng Toàn phần khi em chọn theo học ngành An ninh mạng chuẩn CMU của ĐH Duy Tân, cả nhà đã rất vui mừng. Không còn phải lo lắng về học phí, em sẽ yên tâm tập trung học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ và để có thể thực hiện được những kế hoạch, dự định trong tương lai”, Ánh Nga cho biết.

 

Đến từ vùng đất cao nguyên Đắk Lắk, ngày ngày ngoài việc chăm chỉ học tập, Lý Thị Mến - Thủ khoa đầu vào ĐH Duy Tân năm 2021 (với 29,75/30 điểm) vẫn phụ ba mẹ lên nương, cặm cụi với việc dọn cỏ, bón phân, chăm sóc cho rẫy cà phê. Mến chia sẻ: “Việc làm nương rẫy của ba mẹ em vô cùng vất vả để nuôi em và anh chị em ăn học. Những ngày cùng ba mẹ lên nương, em càng thấu hiểu hơn bao giờ hết sự nhọc nhằn của ba mẹ. Do vậy, bản thân em luôn tự nhủ mình phải nỗ lực lao động và học tập để có công việc ổn định với mức thu nhập tốt và có thể đỡ đần phần nào cho ba mẹ về sau. Với suất Học bổng Toàn phần nhận được từ trường chính là động lực để em tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa trên chặng đường phía trước, để không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ, của thầy cô và để hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp trong một tương lai không xa”.

 

Cùng với suất Học bổng Toàn khóa học, ngay trong Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022, các Thủ khoa Trường, Viện đào tạo thuộc trường ĐH Duy Tân đã được tuyên dương khen thưởng cùng phần thưởng 3 triệu đồng. Riêng Thủ khoa ĐH Duy Tân Lý Thị Mến được trao phần thưởng 10 triệu đồng cùng một máy tính xách tay. Những phần thưởng giá trị, đầy tính khích lệ đã khởi sắc một tinh thần nhiệt huyết, một niềm vui mới cho các Thủ khoa trên con đường chinh phục tri thức mới ở giảng đường ĐH Duy Tân.

 

ĐẠI HỌC DUY TÂN

 

· Top 500 ĐH Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.

· Top 700 ĐH tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.

· Top 210 ĐH Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings.

· ĐH thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.

· Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).

· Top 577 các trường đại học ĐH toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report

· Xếp thứ 3 ĐH của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

· Xếp thứ 2/12 ĐH của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

· Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.

· Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2021.

· Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.

· Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.

 

(Nguồn: thanhnien.vn)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.