Tin tức Tuyển sinh


Phan Lê Ngọc Duy - Chàng “thủ lĩnh” Nhiệt huyết và Tài năng của Khoa Tiếng Anh

Không chỉ phấn đấu để đạt thành tích cao trong học tập mà còn năng nổ với công việc của tập thể, Phan Lê Ngọc Duy - chàng “thủ lĩnh” điển trai của lớp K24NAD3, chuyên ngành Anh văn Du lịchĐại học Duy Tân đã làm không ít bạn bè ngưỡng mộ. Mái trường Duy Tân đã “rèn dũa” nên một Ngọc Duy thông minh, bản lĩnh trong học tập và cống hiến nhiệt huyết tuổi trẻ trong các công tác Đoàn-Hội cũng như các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

 

Hành trình trưởng thành với rất nhiều… “trái ngọt” 

 

Chắc hẳn, các thành viên thuộc chuyên ngành Anh văn Du lịch của Đại học Duy Tân đã khá quen với cái tên Phan Lê Ngọc Duy. Từ một cậu sinh viên năm Nhất còn bỡ ngỡ, rụt rè thì nay, Ngọc Duy đã trở thành chàng lớp trưởng thân thiện, hoạt bát cùng thành tích học tập đáng nể. Với điểm trung bình học tập 3.27/4.0, Duy luôn giữ vững… phong độ là sinh viên tiêu biểu của Khoa. Không những thế, cậu bạn còn thể hiện được sự thông minh và bản lĩnh khi tham gia vào các sân chơi học thuật. Điển hình là cuộc thi “Beauty & Talent” do Khoa Tiếng Anh tổ chức, Duy cùng các đồng đội trong nhóm đã xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc. “Chúng em may mắn khi dành được tấm vé bước vào vòng Chung kết ở sân chơi này. Đây là một hành trình khá gai góc và đòi hỏi sự nhịp nhàng, tư duy logic, sáng tạo không chỉ ở riêng em mà là tất cả các thành viên trong đội. Với sự nỗ lực, quyết tâm và tương trợ lẫn nhau, cuối cùng, cả nhóm đã mỉm cười hạnh phúc vì những thành quả gặt hái được trong cuộc thi.”, Ngọc Duy tâm sự.

 

Phan Lê Ngọc Duy - Chàng “thủ lĩnh” Nhiệt huyết và Tài năng của Khoa Tiếng Anh

Bạn Phan Lê Ngọc Duy - Chàng "thủ lĩnh" của lớp K24ND3

 

Bước chân vào giảng đường Đại học Duy Tân, Duy luôn biết cách trân trọng từng cơ hội và cố gắng hết sức trên con đường học vấn để hiện thực hóa ước mơ của chính mình. Với kết quả học tập rất tốt trong suốt 3 năm cùng giải thưởng từ cuộc thi “Beauty & Talent”, Duy trở thành một trong số những học sinh tiêu biểu của Khoa Tiếng Anh và được lựa chọn là một trong hai “gương mặt đại diện” của Đại học Duy Tân tham gia khóa học Lập trình Python do Đại học Nevada (Las Vegas, Mỹ) tổ chức. Chia sẻ về những trải nghiệm từ khóa học này, Ngọc Duy cho biết: “Đây là cơ duyên hết sức tuyệt vời đối với em. Khóa học Lập trình Python giúp em mở rộng vốn hiểu biết về công nghệ, nâng cao khả năng tư duy, phản xạ và thích ứng của mình. Hơn hết, em còn được tiếp xúc với các phương thức giáo dục hiện đại của phương Tây và lĩnh hội thêm nhiều kinh nghiệm từ các giáo sư nước ngoài. Theo học miệt mài suốt một tháng, khối lượng kiến thức mà em tiếp nhận là món quà vô giá mà Đại học Duy Tân và các thầy cô trong Khoa Tiếng Anh đã mang đến cho em. Không phụ lòng mong mỏi đó, kết thúc khóa học, em đã đạt được tổng điểm 99% và nhận được chứng chỉ danh giá của Đại học Nevada cùng vé mời tham dự Chương trình Nâng cao kỹ năng thực hành tiếng Anh ‘International programs - Fall 2021’ của đại học này.”

 

Trải qua mỗi cuộc thi, tham gia nhiều chương trình học thuật trong và ngoài nước, Ngọc Duy liên tiếp nhận về những cơ hội quý báu để nâng cao kiến thức, kỹ năng và có thêm kinh nghiệm, chuẩn bị hành trang cho chặng đường sự nghiệp phía trước. Bên cạnh đó, dù chưa nhận tấm bằng tốt nghiệp nhưng cậu bạn đã đảm nhận công việc bán thời gian với vị trí phiên dịch viên tại Tổng Công ty Cortex Textile LTD. “Tìm kiếm một công việc phù hợp với ngành học của mình để vận dụng nhuần nhuyễn các kiến thức và kỹ năng từ nhà trường là một điều rất cần thiết đối với sinh viên năm cuối như em. Do đó, khi được người chị họ giới thiệu về các vị trí tuyển dụng tại Tổng Công ty Cortex Textile LTD, em đã quyết tâm thử sức. Môi trường làm việc ở đây khá khắt khe với hệ thống xử lý lên tới vài ngàn đơn một ngày, đòi hỏi tính kỷ luật, nhẫn nại, làm việc nhóm và khả năng linh hoạt ngôn ngữ, do đó em đã học hỏi được rất nhiều điều từ các anh chị đồng nghiệp. Em còn được làm việc và gặp gỡ rất nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều này giúp em nâng cao khả năng ngoại ngữ, tính chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và hơn hết là hoàn thành được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra.”, Ngọc Duy chia sẻ.

 

Năng nổ, góp sức trẻ trên mặt trận chống dịch

 

Không chỉ nổi trội trong học tập, Duy còn là người tiên phong trong các hoạt động Đoàn-Hội, tham gia nhiệt tình trong công tác tình nguyện. Ở trên giảng đường, Ngọc Duy là một lớp trưởng mẫu mực còn ở nơi sinh sống, cậu ấy là Bí thư khu vực Thuận An 2 thuộc địa bàn phường An Khê, quận Thanh Khê (Đà Nẵng). Với Duy: “Được trở thành một tình nguyện viên, được hòa mình trong không khí của sự đoàn kết tập thể, của những tiếng cười thanh xuân và của ngọn lửa tuổi trẻ là một điều hạnh phúc với em. Công việc tình nguyện này đòi hỏi sự thống nhất, đoàn kết giữa các cá nhân trong một tập thể, sự nhiệt huyết hướng đến mục đích chung vì cộng đồng. Do đó, mỗi người tham gia cần phải thực sự nỗ lực và có tinh thần trách nhiệm cao.

 

 

Phan Lê Ngọc Duy - Chàng “thủ lĩnh” Nhiệt huyết và Tài năng của Khoa Tiếng Anh

Ngọc Duy tham gia công tác chống dịch tại địa phương

 

Bao nhiêu lần Đà Nẵng bước vào trận chiến chống dịch COVID-19 là bấy nhiêu lần Ngọc Duy ghi tên mình vào công tác chống dịch tại địa phương. Với tâm thế quyết liệt, kiên trì, không để ai bị bỏ lại phía sau vì sự tác động ghê gớm của dịch bệnh, Duy càng thêm quyết tâm để đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của bản thân cho sự an nguy của cộng đồng. Nếu như 4 đợt tình nguyện trước đa phần là tham gia trực chốt cùng các cán bộ chiến sĩ công an, thì đợt chống dịch “cam go” ngay từ đầu hè năm 2021, Duy cùng các bạn tình nguyện viên khác, hỗ trợ đội ngũ y tế thực hiện công tác xét nghiệm và hỗ trợ đội cung ứng thực phẩm đến tận tay người dân. Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong các đợt tình nguyện vừa qua, Ngọc Duy Tâm sự: “Khi ai trong đội bụng đói meo và khá mệt mỏi trong bộ trang phục bảo hộ màu xanh, bỗng có một bé gái vẽ một tấm hình cùng lời chúc tinh khôi nhất, ngọt ngào nhất: ‘Các cô, các chú cố lên’, khiến cả đội như bừng tỉnh. Một niềm vui lan tỏa vực dậy tinh thần của tất cả mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng đến nghẹt thở. Đúng là rất vất vả khi mỗi ngày chúng em làm việc hơn 11 tiếng đồng hồ, hỗ trợ công tác xét nghiệm liên tục có thể lên tới vài ngàn mẫu/ngày. Lời chúc này có lẽ là điều mà mãi sau này, chắc chắn không chỉ riêng em mà các bạn tình nguyện viên có mặt cũng sẽ khắc ghi mãi trong lòng về tình người, tình đoàn kết trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất.

 

(Truyền Thông)


Phan Lê Ngọc Duy - Chàng “thủ lĩnh” Nhiệt huyết và Tài năng của Khoa Tiếng Anh
 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.