Tin tức Tuyển sinh


Nguyễn Thị Kim Thảo: “Hãy theo đuổi sự Ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi bạn”

Nguyễn Thị Kim Thảo - hiện đang là sinh viên năm 3 lớp K24-DLL7, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch - trường Đại học Duy Tân. Đến từ vùng đất Bình Phước xa xôi với ước mơ trở thành Hướng Dẫn viên Du lịch, Kim Thảo đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ càng các trường trên cả nước để lựa chọn theo học. Thông qua phương tiện truyền thông, thấy rõ Đại học Duy Tân là ngôi trường có chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu, rất phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân, Kim Thảo đã tìm đến trường để học tập và gửi gắm ước mơ.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Thảo:

Nguyễn Thị Kim Thảo - Sinh viên năm 3 lớp K24-DLL7,

Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch

 

Ước mơ trở thành Hướng Dẫn viên Du lịch

 

Những ngày đầu ở thành phố xa lạ, Thảo cảm thấy vô cùng lạc lõng. Người thân ở rất xa, bạn bè lại phần nhiều chọn Tp. Hồ Chí Minh để học. Mọi thứ của Thảo đều là điểm xuất phát. Nhưng vốn bản tính tự lập từ bé, Thảo quyết tâm làm quen với từng thứ một, tự khắc phục khó khăn và bỡ ngỡ ban đầu. Rất nhanh, Thảo nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống ở vùng đất mới này. Chẳng biết từ bao giờ, Thảo yêu con đường đi học mỗi ngày, yêu bờ biển dài là nơi giải tỏa stress, yêu những người bạn hồn nhiên cùng ngôi trường thân yêu đang ngày ngày cung cấp cho em rất nhiều kiến thức và giúp em trưởng thành. 

 

Cũng trên giảng đường đại học, với sự giúp đỡ tận tâm của bạn bè, những chia sẻ, bảo ban, hướng dẫn tận tình của thầy cô, Thảo có nhiều cơ hội tiếp xúc với công việc tương lai thông qua các môn học thực tế, những buổi học thực hành và các hội thảo chia sẻ của doanh nghiệp, em đã sớm tìm ra hướng đi cho bản thân mình.

 

Dấu mốc thay đổi bản thân

 

“Cứ cố gắng hết sức rồi cơ hội sẽ tự tìm đến mình”. Đó chính là “kim chỉ nam” của Kim Thảo trong mọi tư duy và hành động. Ấy thế nên trong năm đầu tiên, em đã chăm chỉ học hành để được xếp loại xuất sắc và các học bổng của trường. Trong các tiết học Thảo luôn chú ý lắng nghe, về nhà nghiên cứu lại kỹ càng. Ngoài thời gian làm thêm, em hay đến thư viện để tìm sách đọc. Bên cạnh đó cũng say sưa tìm hiểu kiến thức địa lý, lịch sử, các di tích xung quanh như Đà Nẵng, Quảng Nam, Cố đô Huế,… Trước kiến thức khá sâu rộng của Thảo, ngay đầu năm 2, thầy cô đã cử em đại diện trường tham gia cuộc thi: “Hướng dẫn viên giỏi Tp. Hồ Chí Minh mở rộng 2019”. Thảo rất bất ngờ khi là đại diện duy nhất của miền Trung, là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi này. Tuy chỉ giành được giải Khuyến khích nhưng đó là một động lực to lớn đối với một sinh viên năm 2 như Thảo. Em chia sẻ: “Chính nhờ cuộc thi ấy, em đã biết được thế mạnh cũng như điểm yếu của mình để từ đó thay đổi, hoàn thiện bản thân hơn”. Sau đó, em được thầy cô gửi đến Công ty Vietravel chi nhánh Đà Nẵng thực tập và đang học việc từ đó cho đến nay.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Thảo:

Kim Thảo nhận giải trong cuộc thi:

 “Hướng dẫn viên giỏi Tp. Hồ Chí Minh mở rộng 2019”

 

Thắng không kiêu, bại không nản

 

Cũng từ cuộc thi “Hướng dẫn viên giỏi Tp. Hồ Chí Minh mở rộng 2019”, Kim Thảo đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm và có cách thức mới trong việc học tập cũng như tiếp thu kiến thức xã hội. Khi thực tập tại Công ty Vietravel chi nhánh Đà Nẵng, Thảo bén duyên với mảng Event - Sự kiện. Luôn muốn thử sức ở mọi lĩnh vực, Thảo đã thử làm MC. Với khả năng nói lưu loát, Thảo đã đượcgiao làm MC cho The Young Band cũng như dẫn dắt một vài sự kiện của công ty.

 

Xuất phát là học sinh chuyên Văn, cùng cách nói chuyện dễ thương, giọng nói truyền cảm, sự tự tin trong giao tiếp, Kim Thảo dần dấn thân qua lĩnh vực Vlogger. Cùng với những người bạn của mình, em đạt được giải Lan tỏa trong Cuộc thi Đà Nẵng Nhớ(2020) và Top 9 Cuộc thi Vlog for Đà Nẵng (2021). Thảo tâm sự: “Các vlog của mình được thực hiện trong quá trình học môn Hệ thống Thông tin Du lịch. Môn học này yêu cầu có bài tập nhóm là làm video giới thiệu một nơi/địa điểm bất kỳ. Thầy Quang Huy hướng dẫn kỹ lắm, trực tiếp đưa cho các phần mềm hỗ trợ tạo dựng, thế là tụi mình dựng một kịch bản review, ai ngờ thầy khen quá chừng, lại được 10 điểm. Rồi vô tình gặp hai cuộc thi nên mình làm thử luôn. Ai ngờ kết quả lại bất ngờ đến thế. Sau đó, mỗi khi thầy làm ví dụ cho mấy lớp khác cũng lấy video đó. Tụi mình vui lắm luôn…”

 

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn

 

Kim Thảo có thói quen hàng ngày là thức dậy sớm và ngồi vào bàn học đúng 7 giờ sáng mỗi ngày. Trong quá trình học, Thảo rất đề cao việc “tự học”. Em thường dùng thời gian đó để say sưa tìm hiểu những kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, cũng như các kỹ năng khác như tin học, ngoại ngữ,...

 

Lĩnh vực Thảo yêu thích nhất chính là lịch sử. Có một câu nói của tác giả Phan Dũng trong cuốn Sử Việt 12 khúc tráng ca mà Thảo rất thích là: “Một dân tộc chỉ có thể bước đến tương lai trên đôi chân vững vàng của lịch sử. Bởi lịch sử là bài học tiền nhân để lại cho hậu thế, là kho tàng kiến thức phát triển tương lai, tránh những sai lầm của quá khứ.” Kim Thảo rất thích đọc sách sử, bởi ngoài trau dồi thêm kiến thức cho bản thân, phục vụ cho công việc tương lai, còn để thêm yêu mảnh đất hình chữ S thân thương này, nơi đã có biết bao người anh hùng đã ngã xuống hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Với Thảo, mỗi người cần phải tìm ra con đường đi của mình, nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu, hướng đến sự ưu tú bởi con người khi đã đạt được sự hoàn thiện bản thân, thì thành công sẽ đồng hành trên chặng đường phát triển của bạn.

 

Về tương lai, ước mơ của Thảo chính là được đặt chân đến hết 63 tỉnh thành của Việt Nam, các huyện đảo ngoài khơi xa, trải nghiệm hết 54 bản sắc văn hóa của các cộng đồng anh em… Hơn hết sẽ là người Hướng Dẫn viên Du lịch tâm huyết, là người truyền cảm hứng, truyền tình yêu quê hương, đất nước cho những vị khách trong tương lai của mình.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Thảo:

"Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn" - thông điệp

bạn Kim Thảo muốn gửi gắm đến các bạn Tân sinh viên

 

Lời tri ân

 

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Thảo:

 

“Cho đến hiện tại điều làm em vui nhất chính là được bạn bè yêu thương, điều em cảm thấy may mắn nhất chính là được gặp những thầy cô tâm huyết. Em cám ơn Đại học Duy Tân rất nhiều vì là nơi em gặp được họ và cho em những trải nghiệm tốt nhất, là hành trang em mang những bước đường về sau…”, Kim Thảo hân hoan chia sẻ.

 

(Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch)


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.