Tin tức Tuyển sinh


Nữ sinh đạt 27,65 điểm trúng tuyển ngành An ninh mạng chuẩn CMU của Đại học Duy Tân

Đạt 27,65/30 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó điểm thi môn Tiếng Anh gần như đạt tuyệt đối với 9,8 điểm cùng môn Ngữ văn đạt 9 điểm, thí sinh Lương Vũ Ánh Nga (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã chọn Đại học (ĐH) Duy Tân làm 'bến đỗ'.

 

Nữ sinh đạt 27,65 điểm trúng tuyển ngành An ninh mạng chuẩn CMU của Đại học Duy Tân

Cách học đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

đã giúp Ánh Nga đạt điểm rất cao trong kỳ thi THPT vừa qua

 

Ánh Nga đã ghi danh vào ngành An ninh mạng chuẩn CMU - Chương trình đào tạo tiên tiến của ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về công nghệ thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2021) được "nhập khẩu" bởi ĐH Duy Tân.

 

Thích học tiếng Anh và "mê" Harry Potter

 

Đến từ Trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ), Lương Vũ Ánh Nga luôn là tấm gương tiêu biểu về "con ngoan trò giỏi" khi 3 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bí quyết để học tập thật tốt của Ánh Nga rất đơn giản: 

 

"Em không bao giờ tự đặt ra mục tiêu gì quá lớn hay áp lực cho bản thân mà luôn cố gắng giữ một tinh thần thoải mái nhất trong học tập. Tập trung nghe thầy cô giảng, ghi chép bài vở đầy đủ và nắm rõ kiến thức trong sách giáo khoa chính là nền tảng vững chắc trong học tập của em".

 

Rất thích học tiếng Anh nên ngay từ khi vào học cấp III, Ánh Nga đã chọn khối D để theo học. Với nhiều bạn trẻ, ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng luôn là môn học "khó nhằn" khi luôn phải "nằm lòng" ngữ pháp và ghi nhớ một… kho từ vựng "khổng lồ" nên để đạt điểm số cao ở môn học này lại càng khó hơn. 

 

Bởi vậy với kết quả đạt được trong suốt 3 năm học cấp III và 9,8 điểm thi môn tiếng Anh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Ánh Nga đã khiến cho rất nhiều bạn bè ngưỡng mộ. "Em thích học tiếng Anh lắm và em nhận thấy trong thời đại hiện nay, việc thông thạo một ngoại ngữ nào đó sẽ giúp bản thân nắm bắt được những cơ hội hấp dẫn để phát triển tương lai. 

 

Bởi vậy, em luôn luôn nỗ lực hết mình để có thể đạt được những kết quả tốt nhất. Với môn tiếng Anh, phương pháp của em là nắm thật chắc ngữ pháp rồi sau đó mới học từ vựng. 

 

Mỗi ngày một chút, ngày hôm sau ôn lại từ vựng của ngày hôm trước và học tiếp các từ mới, dần dần sẽ hình thành được thói quen ghi nhớ và số lượng từ vựng cũng sẽ tăng lên theo từng ngày", Ánh Nga cho biết.

 

Ngoài việc học, Ánh Nga cũng rất thích nghe những bản nhạc nhẹ nhàng và xem phim. Một trong những bộ phim mà Ánh Nga thích nhất là series phim Harry Potter với những cuộc phiêu lưu ly kỳ, thú vị của cậu bé Harry Potter và những người bạn. 

 

"Sự dũng cảm, thích nghiên cứu những điều mới lạ, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn và thử thách là những tính cách em rất thích và đã học hỏi được từ nhân vật Harry Potter", Ánh Nga chia sẻ.

 

Học An ninh mạng chuẩn CMU

 

Nữ sinh đạt 27,65 điểm trúng tuyển ngành An ninh mạng chuẩn CMU của Đại học Duy Tân

Tạm biệt góc học tập nhỏ nhắn ở quê, Ánh Nga sẽ đến ĐH Duy Tân

để thực hiện ước mơ học ngành ‘hot’: An ninh mạng

 

Với điểm số khá cao, Ánh Nga có rất nhiều sự lựa chọn để theo học nhưng cô bạn đã quyết định chọn ĐH Duy Tân để theo học ngành An ninh mạng chuẩn CMU. Ánh Nga tâm sự: 

 

"Thực ra, ban đầu em định theo học một ngành về kinh tế nhưng qua sự tư vấn của ba mẹ và bản thân em cũng nhận thấy công nghệ thông tin là ngành học chưa bao giờ hết ‘hot’, nhất là trong thời kỳ Công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. 

 

Học ngành này không chỉ phù hợp với xu thế của thời đại mà còn đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Điều này sẽ giúp em yên tâm hơn về nghề nghiệp tương lai. 

 

Em lựa chọn ĐH Duy Tân vì đây là một trong những trường đào tạo mạnh nhất về công nghệ thông tin không chỉ ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn trên cả nước. Cơ sở vật chất, chương trình và phương pháp đào tạo của nhà trường đều đảm bảo cho sinh viên phát triển được toàn diện bản thân".

 

Ánh Nga cho biết thêm: "Em cũng đã tìm hiểu khá kỹ lưỡng về các chương trình đào tạo về công nghệ thông tin của ĐH Duy Tân và quyết định chọn học ngành An ninh mạng chuẩn CMU, bởi biết được đây là chương trình đào tạo tiên tiến được ‘nhập khẩu’ từ Mỹ. 

 

Bên cạnh đó, khi theo học chương trình này, em còn có cơ hội nhận được những chứng chỉ môn học có giá trị toàn cầu của ĐH Carnegie Mellon, điều này sẽ mang đến cho em rất nhiều cơ hội hấp dẫn về việc làm sau này. 

 

Mong muốn của em là sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc trong một công ty của nước ngoài và em nghĩ chương trình này sẽ giúp em ‘chạm tay’ vào ước mơ của mình".

 

Không chỉ vui mừng khi trúng tuyển vào ngành học và trường đại học mà mình yêu thích, Ánh Nga còn vui mừng hơn nữa khi nhận được tin là một trong số ít những thí sinh điểm cao được trao Học bổng toàn phần khi theo học ngành An ninh mạng chuẩn CMU tại ĐH Duy Tân: 

 

"Ba mẹ em đều làm nông, trước em còn một chị gái cũng đang học đại học nên kinh tế luôn là vấn đề mà gia đình em trăn trở. 

 

Khi biết tin được Học bổng toàn phần, cả nhà đã rất vui. Không còn phải lo lắng về học phí, em sẽ yên tâm tập trung học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ và để có thể thực hiện được những kế hoạch, dự định tương lai của mình".

 

ĐẠI HỌC DUY TÂN

 

* Top 700 Trường Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.

 

* 1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.

 

* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

 

Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới - CWUR.

 

* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên Bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

 

* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Nature Index 2020.

 

* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1470 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các trường đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào tháng 7-2021.

 

* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 thế giới, Top 1 tại Việt Nam và ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo Bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.

 

(Nguồn:https://tuoitre.vn/nu-sinh-dat-27-65-diem-trung-tuyen-nganh-an-ninh-mang-chuan-cmu-cua-dh-duy-tan-2021082409485629.htm)

 


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.