Tin tức Tuyển sinh


Tân Kỹ sư ngành Kỹ thuật Phần mềm và An toàn Thông tin ở Đại học Duy Tân được nhiều doanh nghiệp “săn đón”

Trong thời đại Công nghệ Thông tin phát triển mạnh, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật Phần mềm và An toàn Thông tin tại Việt Nam cũng “nóng” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tuyển dụng luôn đặt ra nhiều tiêu chí khắt khe để “sàng lọc” ra những kỹ sư chất lượng nhất. Đại học (ĐH) Duy Tân tự tin khẳng định sinh viên tốt nghiệp các ngành học này đảm bảo 100% có việc làm. Bởi lẽ, nhà trường không chỉ đầu tư về chương trình đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên mà còn hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn, mở ra cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm triển vọng cho sinh viên. Bởi vậy, ngành Kỹ thuật Phần mềm và An toàn Thông tin tại ĐH Duy Tân những năm gần đây thu hút đông đảo sinh viên theo học và đây cũng là ngành được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm tìm hiểu trong mùa Tuyển sinh 2021.

 

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 100%

 

Sinh viên theo học các ngành này ở Việt Nam luôn đảm bảo có việc làm với nhu cầu nhân lực từ các doanh nghiệp vô cùng cao. Mức lương cao nhất dành cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành Công nghệ Phần mềm khoảng tầm từ 27 - 30 triệu, còn mức trung bình rơi vào khoảng từ 12-15 triệu. Sẵn sàng trả mức lương cao với nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn không tuyển đủ số lượng nhân sự cần thiết. 

 

Sinh viên Duy Tân Xếp thứ Nhất trên Bảng Xếp hạng CTF Time

Sinh viên Duy Tân say mê học Công nghệ Thông tin

với sự hỗ trợ tối đa từ nhà trường

 

Thực tế xã hội đã phản ánh tình trạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực ở các trường đại học vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Ở ĐH Duy Tân, ngành Kỹ thuật Phần mềm gồm chuyên ngành Công nghệ Phần mềm, Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU và Thiết kế Games & Multimedia; ngành An toàn Thông tin gồm chuyên ngành Kỹ thuật mạng và  An ninh Mạng chuẩn CMU cũng luôn đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong nhiều năm trở lại đây. Một phần bởi uy tín trong đào tạo Công nghệ Thông tin của nhà trường trong nhiều năm qua, mặt khác, ĐH Duy Tân đã hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp uy tín để sinh viên thực tập và tiếp cận cơ hội việc làm. Trước năng lực chuyên môn của sinh viên Duy Tân, các tập đoàn, doanh nghiệp như: FPT Software, mgm, BAP, CodeComplete, Enclave, LogiGear, Axon Active, LG, DAC Tech, Sun*, Viettel, VNPT-IT, TMA, KMS, Global SyberSoft, RikkeiSoft, Saigon Technology Solutions, Data House, VnCert,... luôn sẵn sàng tiếp nhận sinh viên các chương trình này đến thực tập, làm việc và thậm chí tuyển dụng vào làm việc chính thức ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Nhiều năm qua, ĐH Duy Tân đã cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng có thể làm việc trong cả lĩnh vực Quản trị mạng nói chung và An toàn Thông tin nói riêng. Hầu hết, các sinh viên tốt nghiệp ngành An toàn Thông tin đều trở thành các Pentester chuyên nghiệp tại nhiều công ty, doanh nghiệp lớn trên khắp cả nước, như: VNCERT Miền Trung, VNPT Security Miền Trung, Trung tâm Hạ tầng Công nghệ Thông tin - Sở Thông tin & Truyền thông Đà Nẵng, Sở Thông tin & Truyền thông Gia Lai, Ngân hàng Quốc Tế VIB Tp. Hồ Chí Minh, Công ty FPT Software Tp. Hồ Chí Minh; Công ty FPT Software Đà Nẵng,… Điển hình như: sinh viên Ngô Viết Hoàng - ngành Công nghệ Phần mềm đang là Kỹ sư Phần mềm tại Google, Mỹ; Nguyễn Thị Dương Trúc - ngành Hệ thống Thông tin Quản lý đang là Software Tester, Công ty FPT Software Tester; Đỗ Bảo Linh - ngành Công nghệ Phần mềm đang làm tại vị trí Software Engineer, Công ty NTT - Data;…

 

Đón đầu xu thế, xây dựng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

 

Đào tạo ra được các Tân Kỹ sư chất lượng cao, cung ứng cho thị trường lao động là một điều không phải dễ dàng. Do đó, sinh viên các ngành Kỹ thuật Phần mềm và An toàn Thông tin luôn được nhà trường hỗ trợ tối đa trong công tác đào tạo ngay từ những ngày đầu thành lập. Trong đó phải kể đến hợp tác với ĐH Carnegie Mellon - 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất về công nghệ thông tin của Mỹ từ năm 2008 để chuyển giao chương trình đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ. Cùng với việc "nhập khẩu" chương trình đào tạo, ĐH Duy Tân triển khai áp dụng mô hìnhCDIO (Conceive/Hình thành Ý tưởng - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành) đối với khối ngành Công nghệ - Kỹ thuật. Phương pháp này đã được áp dụng rất thành công trong giáo dục đại học tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, giúp sinh viên theo học cảm thấy gắn bó và yêu thích các môn học, chủ động và tích cực trong học tập, nắm chắc kiến thức theo chiều rộng và chiều sâu.

 

Tân Kỹ sư ngành Kỹ thuật Phần mềm và An toàn Thông tin ở Đại Duy Tân được nhiều doanh nghiệp “săn đón”

Hệ thống máy tính cấu hình cao được kết nối internet miễn phí 

phục vụ đào tạo sinh viên học Công nghệ Thông tin ĐH Duy Tân

 

Chia sẻ về quá trình giảng dạy, ThS. Nguyễn Kim Tuấn - Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật mạng Máy tính và Truyền thông, ĐH Duy Tân cho biết: “Ngay từ năm thứ Nhất, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ sở định hướng ngành Kỹ thuật mạng/An ninh mạng. Rèn luyện kỹ năng thực hành, thực tế cho sinh viên thông qua hệ thống Open-lab cũng là một trong những đặc trưng trong đào tạo ngành An toàn Thông tin của ĐH Duy Tân. Hệ thống ‘Thao trường mạng ảo’ ở đây được xây dựng dựa theo chuẩn Cybersecurity Range của IBM nên có tính thực tế rất cao. Những vấn đề an ninh trên không gian mạng mang tính thời sự, mang tính “Trend” ngay lập tức được những chuyên gia an ninh mạng trong và ngoài trường cụ thể hóa thành những bài thực hành mà sinh viên có thể luyện tập.”

 

Bên cạnh lý thuyết, sinh viên Duy Tân sẽ có điều kiện triển khai các nghiên cứu khoa học tại trường dưới sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên là những tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học tiên tiến trên thế giới, luôn đam mê nghiên cứu và được tập huấn chuyên môn thường xuyên thông qua các khóa học ngắn ngày trong và ngoài nước. Không những thế, ĐH Duy Tân còn xây dựng các Phòng Thực hành An ninh mạng, An toàn Thông tin chuyên sâu, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, các phòng lab chuyên dụng để sinh viên bắt kịp sự phát triển công nghệ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về đảm bảo an toàn, an ninh trên không gian mạng trong thời đại 4.0.

 

Trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm qua các “đấu trường” trong nước và quốc tế

 

Đào tạo sinh viên ngành An toàn Thông tin và Kỹ thuật Phần mềm trở thành những nhân lực “tinh nhuệ”, ngoài việc “nhập khẩu” chương trình đào tạo từ Mỹ thì sinh viên được rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm “thực chiến” thông qua các cuộc thi trong nước và quốc tế. Những năm qua, sinh viên Duy Tân luôn dẫn đầu trong các giải đấuvề An toàn Thông tin, An ninh Mạng trên khắp thế giới, nhờ vào lối chơi độc đáo, cách thức tấn công linh hoạt và luôn tiềm ẩn khả năng bứt phá. Những sân chơi mang tầm quốc tế như vậy đã góp phần tạo dựng uy tín của sinh viên Duy Tân trong cộng đồng Công nghệ Thông tin.

 

Tân Kỹ sư ngành Kỹ thuật Phần mềm và An toàn Thông tin ở Đại Duy Tân được nhiều doanh nghiệp “săn đón”

Sinh viên Duy Tân giành giải cao ở nhiều cuộc thi lớn

 

Trong các cuộc thi về An ninh mạng ở Việt Nam, sinh viên Duy Tân luôn nằm trong top đầu bảng. Còn trên đấu trường quốc tế, các bạn cũng đã gặt hái được nhiều thành tích “đáng nể” trong Cuộc thi VolgaCTF tại Nga, cuộc thi WhiteHat Contest 11, Cuộc thi An ninh mạng quốc tế WhiteHat Grand Prix,… Điển hình là:

 

- Giải Toàn diện tại “Cuộc thi Devfest Hackathon 2018” với sản phẩm “Ứng dụng bản đồ cộng đồng”, 

- Giải Nhì tại Cuộc thi “IdeaHunter 2018” dành cho sinh viên và các lập trình viên tài năng nhất toàn quốc với sản phẩm “Facebook Fanpage Management”, 

- Giải Nhì tại Cuộc thi CTF online “HackPack CTF 2021” do ĐH North Carolina State, Mỹ tổ chức với hơn 400 đội dự thi,

- Giải Tư tại Cuộc thi CTF online “Codefest CTF 2020” do ĐH Banaras Hindu, Ấn Độ tổ chức với gần 300 đội dự thi,

- Giải Tư tại Cuộc thi CTF online “FooBar CTF 2021” do National Institute of Technology, Ấn Độ tổ chức với hơn 300 đội tham dự,

- Và đội tuyển An toàn Thông tin xếp vị trí đầu bảng tại Việt Nam và thứ 61 trên toàn thế giới trong Bảng Xếp hạng CTF Time (ngày 5/8/2018),…

 

Mùa Tuyển sinh 2021, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học ngành Kỹ thuật Phần mềm và An toàn Thông tin:

 

- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển Học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học ngành Kỹ thuật Phần mềm và An toàn Thông tin.

- Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 5.000.000VNĐ/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia >= Điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học ngành Kỹ thuật Phần mềm và An toàn Thông tin.

- Học bổng cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố hoặc trong Hội thi Khoa học Kỹ thuật của Sở Giáo dục và Đào tạo, với mức học bổng lần lượt bằng 70%, 50%, 30% học phí năm học đầu tiên tương ứng với các giải Nhất, Nhì, Ba.

 

Tổ hợp Môn xét tuyển:

 

Ngành / Chuyên ngành

Mã ngành

Mã chuyên ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

 

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia

Xét tuyển kết quả học bạ năm lớp 12

 

Ngành Kỹ thuật Phần mềm có các chuyên ngành:

 

7480103

 

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2.Toán, KHTN, Văn (A16)

3.Toán, Lý, Ngoại ngữ (A01)

4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2.Văn, Toán, Lý (C01)

3.Văn, Toán, Hoá (C02)

4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

Công nghệ Phần mềm

102

Thiết kế Games và Multimedia

122

Ngành An toàn Thông tin có chuyên ngành:

7480202

 

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2.Toán, KHTN, Văn (A16)

3.Toán, Lý, Ngoại ngữ (A01)

4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2.Toán, KHTN, Văn (A16)

3.Toán, Lý, Ngoại ngữ (A01)

4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

Kỹ thuật Mạng

101

 

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

 

(Truyền Thông)

 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.