Tin tức Tuyển sinh


ĐH Duy Tân, ĐH Okayama Shoka và Quỹ Hỗ trợ Du học Nhật Bản Ký kết đưa Sinh viên Du học tại Nhật Bản

Dù dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn ra rất phức tạp, tuy nhiên có thể nhận thấy sự nỗ lực của các quốc gia trong việc kiềm chế và kiểm soát dịch bệnh đang có nhiều tín hiệu khả quan. Cùng với đó, nhu cầu của sinh viên đi du học Nhật Bản trong tương lai vẫn vô cùng lớn. Do đó, Đại học (ĐH) Duy Tân, ĐH Okayama Shoka (Nhật Bản) và Quỹ Hỗ trợ Du học Nhật Bản (JOOSS) đã tổ chức ký kết hợp tác thông qua hình thức trực tuyến vào chiều ngày 5/8/2021 với mong muốn sẽ chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để đưa sinh viên sang Nhật Bản du học ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Tham dự Lễ ký kết có GS. Ijiri Akio- Hiệu trưởng ĐH Okayama Shoka, ông Shohei Yabuki - Trưởng đại diện Quỹ JOOSS tại Nhật Bản, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân, TS. Lê Vĩnh An - Viện Trưởng Viện Hợp tác Chiến lược Việt-Nhật cùng đông đảo cán bộ, nhân viên của các đơn vị thành viên.

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS. Ijiri Akio - Hiệu trưởng ĐH Okayama Shoka chia sẻ: “Trường ĐH Okayama Shoka của chúng tôi hiện có hơn 13.000 sinh viên đại học và sau đại học đang theo học tại 11 khoa đào tạo đại học và 7 khoa sau Đại học với các chuyên ngành khác nhau. Hiện nay ĐH Okayama Shoka có khoảng hơn 500 sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau đang theo học trong đó sinh viên Việt Nam chiếm số lượng khá đông. Với sự chuẩn bị chu đáo về chương trình đào tạo cùng cơ sở vật chất hiện đại bao gồm nhiều phòng học tập mới, không gian nghỉ ngơi, sinh hoạt tiện ích,… ĐH Okayama Shoka đã sẵn sàng để chào đón các sinh viên Duy Tân đến để thực tập, du học và nâng cao trình độ chuyên môn.”

 

Sau một thời gian tìm hiểu, ĐH Duy Tân với ĐH Okayama Shoka và Quỹ Hỗ trợ Du học Nhật Bản (JOOSS) có nguyện vọng cùng hợp tác dựa trên nguyên tắc bình đẳng, hỗ trợ phát triển giáo dục đào tạo, kết giao quan hệ và xúc tiến đầu tư Nhật Bản ngay tại ĐH Duy Tân.

 

ĐH Duy Tân, ĐH Okayama Shoka và Quỹ Hỗ trợ Du học Nhật Bản Ký kết đưa Sinh viên Du học tại Nhật Bản

GS. Ijiri Akio- Hiệu trưởng ĐH Okayama Shoka, ông Shohei Yabuki - Trưởng 

Đại diện Quỹ JOOSS tại Nhật Bản phát biểu tại Lễ ký kết Trực tuyến

 

Theo Biên bản ghi nhớ về chương trình liên kết giáo dục quốc tế giữa ĐH Duy Tân với ĐH Okayama Shoka, cả hai trường sẽ cùng nhau xúc tiến các hoạt động chung về: 

 

- Trao đổi sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên tham dự chương trình trao đổi có thể học ngôn ngữ và chuyên ngành tại trường đại học sở tại,

- Trao đổi giảng viên và nhân viên hành chính cùng các thông tin, chương trình mang tính học thuật, chuẩn bị cho các hội thảo về giáo dục,

- Các chương trình đào tạo bằng kép,

- Các hoạt động đăng ký xét tuyển,

- Hợp tác nghiên cứu,

 

Tại buổi làm việc, các đại diện của ĐH Duy Tân và ĐH Okayama Shoka đã cùng trao đổi các thông tin về lịch sử thành lập trường, các lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế. Thành viên của hai trường đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mở rộng quan hệ hợp tác về chương trình đào tạo, trao đổi kinh nghiệm và học thuật trên nhiều lĩnh vực.

 

Ông Shohei Yabuki - Trưởng Đại diện Quỹ JOOSS tại Nhật Bản cho biết: “Từ khi thành lập cho đến thời điểm này, các hoạt động của Quỹ JOOSS được tiến hành với mục tiêu kết nối với các trường đại học có sinh viên muốn đến Nhật Bản để nâng cao trình độ tiếng Nhật, mong muốn làm việc trong các doanh nghiệp của Nhật Bản. Do vậy, trong thời gian tới, Quỹ JOOSS sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Duy Tân trong hành trình trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến tại Nhật Bản, hỗ trợ các bạn trẻ tiếp cận gần hơn với các trường đại học uy tín và nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản. Hi vọng các chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Duy Tân với Quỹ JOOSS và các đại học lớn của Nhật Bản sẽ mang lại nhiều cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ, trình độ chuyên môn và cơ hội việc làm với thu nhập xứng đáng cho sinh viên tốt nghiệp Chương trình Việt-Nhật.”

 

ĐH Duy Tân, ĐH Okayama Shoka và Quỹ Hỗ trợ Du học Nhật Bản Ký kết đưa Sinh viên Du học tại Nhật Bản

Thành công của Lễ Ký kết hợp tác mở ra nhiều cơ hội nâng cao 

trình độ tiếng Nhật, du học và cơ hội việc làm 

với mức thu nhập cao cho sinh viên Duy Tân

 

Trong khuôn khổ buổi lễ, Hiệp định thư về Hợp tác phát triển giáo dục đào tạo và xúc tiến đầu tư Nhật Bản giữa ĐH Duy Tân và Quỹ Hỗ trợ Du học Nhật Bản đã được ký kết với những điều khoản cụ thể như:

 

- Xúc tiến các chương trình hợp tác giáo dục đào tạo giữa ĐH Duy Tân và các trường ĐH Nhật Bản, đưa sinh viên đi du học Nhật Bản theo Chương trình Liên thông (Student Abroad) để cấp bằng chung (Double Degree), tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên (Student Exchange) định kỳ hàng năm.

- Phối hợp thành lập Văn phòng Hợp tác (Co-Working Office) tại Viện VJISC của ĐH Duy Tân để vận hành các chương trình đào tạo Việt-Nhật.

- Xây dựng mạng lưới liên kết doanh nghiệp Nhật Bản để tổ chức các chương trình thực tập doanh nghiệp Nhật Bản (Internship) cho sinh viên ĐH Duy Tân, cung cấp nguồn nhân lực theo nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua Quỹ Jooss, hỗ trợ cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản cho sinh viên ĐH Duy Tân sau khi tốt nghiệp.

- Kết nối, kêu gọi đầu tư phát triển dịch vụ y tế, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ từ các tổ chức xã hội, đại học, doanh nghiệp và các quỹ hỗ trợ du học Nhật Bản tại ĐH Duy Tân.

 

Để quá trình hợp tác diễn ra thuận lợi, ĐH Duy Tân có trách nhiệm tổ chức tuyển dụng và đào tạo các ngành nghề theo nội dung văn bản hợp tác ký kết với các đại học của Nhật Bản; đội ngũ giảng viên và các trang thiết bị luôn đầy đủ để đảm bảo chương trình hợp tác tiến triển thuận lợi; đảm nhận đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên tham gia Chương trình Việt-Nhật đủ điều kiện để chuyển tiếp liên thông sang học ở các trường đại học của Nhật Bản,…

 

Quỹ JOOSS có trách nhiệm khảo sát, kết nối các trường đại học ở Nhật Bản trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, thương thảo điều kiện hợp tác và tư vấn cho các bên trong việc ký kết thoả thuận hợp tác; kết nối xây dựng mạng lưới hợp tác doanh nghiệp Nhật Bản nhằm tổ chức các chương trình thực tập doanh nghiệp cho sinh viên; hỗ trợ Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân trong việc giảng dạy tiếng Nhật (N5-N1) và cùng phối hợp tổ chức các kỳ thi kiểm định năng lực tiếng Nhật và các kỳ thi kiểm định tư cách nghề nghiệp,…

 

TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân chia sẻ: “ĐH Duy Tân rất hân hạnh đồng tổ chức lễ ký kết hợp tác ngày hôm nay với ĐH Okayama Shoka và Quỹ JOOSS. Hoạt động này chính là bước phát triển mới phù hợp với xu hướng xã hội của 2 quốc gia Việt Nam-Nhật Bản nói riêng và khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung trong sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Với kinh nghiệm hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo với nhiều trường đại học nước Âu-Mỹ nhiều năm qua, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục kết nối thành công và đẩy mạnh các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học và tổ chức giáo dục uy tín của Nhật Bản. Thông qua các chương trình ký kết hợp tác này, chúng tôi sẽ chia sẻ nguồn tuyển sinh đầu vào cho ĐH Okayama từ năm thứ 3 theo các Chương trình Liên thông, đưa sinh viên ĐH Duy Tân đi thực tập doanh nghiệp ở Nhật theo Chương trình Internship, tổ chức cho sinh viên 2 trường giao lưu văn hoá,... ĐH Duy Tân luôn chào đón sinh viên của các trường đại học tại Nhật Bản đến giao lưu, học tập, thực tập tại trường và cũng mong muốn phía ĐH Okayama Shoka sẽ hỗ trợ giảng viên và sinh viên Duy Tân đến thực tập, du học,… hàng năm.”

 

(Truyền Thông)

 


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.