Tin tức Tuyển sinh


Học Kiến trúc tại Đại học Duy Tân không lo… thất nghiệp

Những năm gần đây, số lượng sinh viên đăng ký theo học ngành Kiến trúc tại ĐH Duy Tân tăng dần theo từng năm và 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm với mức thu nhập ổn định chính là một trong những minh chứng khẳng định được uy tín cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường.

 

Học Kiến trúc tại Đại học Duy Tân không lo… thất nghiệp

ĐH Duy Tân ký kết với ĐH Bang California 

để tiếp nhận chương trình đào tạo tiên tiến và quốc tế

 

Chương trình đào tạo tiên tiến được nhập khẩu từ Mỹ

 

Hiện nay, ĐH Duy Tân đang triển khai đào tạo khối ngành kiến trúc, xây dựng và mỹ thuật gồm các ngành và chuyên ngành:

 

- Kiến trúc công trình,

- Kiến trúc nội thất,

- Bảo tồn Di sản Kiến trúc & Du lịch.

 

Một trong những điểm nhấn nổi trội nhất về đào tạo của khối ngành Kiến trúc ở ĐH Duy Tân chính là những chương trình tiên tiến quốc tế được xây dựng bằng nỗ lực hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo với các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Tiêu biểu phải kể đến là chương trình đào tạo hợp tác với: ĐH Bang California ở Fullerton - trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California và Cal Poly, San Luis Obispo - 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc đại học để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên ngành Kiến trúc và Xây dựng ở miền Trung Việt Nam. Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân còn thường xuyên trao đổi sinh viên và giảng viên với các trường trong khu vực như Singapore Polytechnic, Universitas Islam Indonesia,… nhằm mang đến những cơ hội trải nghiệm những nền giáo dục tiên tiến khác nhau trên thế giới cho sinh viên khối ngành Kiến trúc

 

Sinh viên theo học các ngành Kiến trúc tại ĐH Duy Tân được đào tạo theo phương pháp tiên tiến PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) . Đây là phương pháp đào tạo giúp sinh viên luôn chủ động trong học tập, nâng cao khả năng sáng tạo và tương tác để bài học thêm chất lượng và hiệu quả. Bên cạnh việc được trang bị một hành trang vững chắc về kiến thức chuyên môn, sinh viên theo học khối ngành Kiến trúc tại ĐH Duy Tân còn được bồi dưỡng và nâng cao thêm nhiều kỹ năng hữu ích như: Kỹ năng thiết kế, kỹ năng ứng dụng tin học, tiếng Anh, làm việc nhóm, sự năng động với công việc,… Đó cũng là những điểm cộng của sinh viên Kiến trúc – ĐH Duy Tân luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

 

Học Kiến trúc tại Đại học Duy Tân không lo… thất nghiệp

Kiến trúc là một ngành học của sự năng động và sáng tạo

 

Học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động, hiện đại

 

Để triển khai và chuyên chở những chương trình chất lượng cao như vậy, ĐH Duy Tân đặc biệt chú trọng việc xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, cùng năng lực và kinh nghiệm làm việc thực tế. Đồng thời, ĐH Duy Tân không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với hệ thống các phòng học, phòng thực hành, các lab và studio chuyên ngành hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên khối ngành Kiến trúc. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức các lớp học theo quy mô nhỏ và vừa với khoảng 35 sinh viên/lớp, đảm bảo tỷ lệ dưới 20 sinh viên/giảng viên, giúp sinh viên tiếp thu được kiến thức và có sự tương tác tốt nhất với giảng viên, phát huy được năng lực sáng tạo và sự chủ động của bản thân trong học tập.

 

Trong suốt quá trình học, sinh viên khối ngành Kiến trúc tại ĐH Duy Tân thường xuyên được tham quan các công trình kiến trúc đẹp, có nhiều giá trị ở Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên; được tham quan, thực tập tại các xưởng thiết kế uy tín tại Đà Nẵng, cũng như tìm hiểu về các showroom thiết bị, vật liệu, để cập nhật kiến thức thực tế. Cùng với đó, nhà trường hiện đang triển khai “học kỳ doanh nghiệp” nhằm tổ chức cho sinh viên thực tập dài ngày tại các đơn vị thiết kế trong nước, thậm chí là ở các nước khác như Nhật Bản và các nước trong khu vực ASEAN.Ngoài ra, sinh viên khối ngành Kiến trúc cũng có cơ hội tham gia nhiều các hoạt động với hội nghề nghiệp như Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng, Diễn đàn Nội thất Việt Nam, Hội Mỹ thuật Đà Nẵng, …

 

100% sinh viên tốt nghiệp khối ngành Kiến trúc có việc làm sau khi tốt nghiệp

 

Được học tập cũng như nghiên cứu trong một môi trường năng động và hiện đại, hàng năm, sinh viên khối ngành Kiến trúc của ĐH Duy Tân đã gặt hái nhiều giải thưởng gồm: giải Nhất (duy nhất) của Giải thưởng Loa Thành năm 2010: của sinh viên Đặng Xuân Nam, đây cũng là giải Nhất đầu tiên của khu vực thành phố Đà Nẵng; Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế mô hình nhà chống động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan và giành vị trí thứ ba trong các năm 2013, 2015 cùng giải Khuyến khích năm 2019; hàng chục giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong các mùa Festival Kiến trúc từ năm 2010 - 2020; giải Khuyến khích Giải thưởng Đồ án Sinh viên Tốt nghiệp xuất sắc năm 2019; 1 giải Khuyến khích và 1 giải Chuyên đề Giải thưởng Kiến trúc Xanh Sinh viên 2020;…

 

Những năm qua ĐH Duy Tân đã không ngừng mở rộng hợp tác trong những doanh nghiệp cùng tập đoàn lớn cả trong và ngoài nước như JIBANNET ASIA (Nhật Bản), VACS (Nhật Bản), Tập đoàn An Cường (Việt Nam), Tập đoàn VICO (Việt Nam), Công ty thiết kế CDC (Việt Nam),... Bên cạnh đó, nhà trường đã ký hợp tác với quỹ JOOSS (Qũy phát triển nhân lực của hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản) giúp sinh viên khối ngành Kiến trúc của ĐH Duy Tân nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp và làm việc lâu dài tại đất nước “mặt trời mọc”. 

 

Với hành trang kiến thức và kỹ năng vững chắc được trang bị trên giảng đường ĐH Duy Tân cùng sự nỗ lực của nhà trường với phương châm “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên”, những năm qua 100% sinh viên khối ngành Kiến trúc của nhà trường đều có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên thậm chí còn được các doanh nghiệp tuyển dụng làm việc chính thức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hiện nay, các Kỹ sư Xây dựng (làm việc ở hiện trường) mới tốt nghiệp đã có thể nhận được mức lương khoảng từ 10-15 triệu/tháng và nhanh chóng tăng lên tới 20-30 triệu đồng/tháng sau một thời gian làm việc có kinh nghiệm. Những người làm trên 10 năm và có uy tín, lương có thể tới 30 - 40 triệu đồng/tháng. Đặc biệt những người kinh nghiệm đảm nhận vị trí Quản lý Dự án các dự án lớn có thể đạt mức lương 70-100 triệu/tháng.

 

Nhiều sinh viên tốt nghiệp khối ngành Kiến trúc tại ĐH Duy Tân hiện đang làm việc trong các công ty lớn tại Việt Nam và nước ngoài như: Viện Quy hoạch Thành phố Đà Nẵng, Ban Thanh tra của Bộ Xây dựng, EYECADCHER của Đan Mạch, MAEDA VIETNAM của Nhật Bản, Công ty tư vấn Kiến trúc - Xây dựng Art Thi, Công ty Kiến trúc Tổ Ấm Xinh, ZZZ Studio,...

 

Mùa tuyển sinh 2021, ĐH Duy Tân đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên khôi ngành Kiến trúc, cụ thể:

 

- 450 suất học bổng Duy Tân với trị giá từ 1.000.000 VNĐ - 5.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT ≥ điểm trúng tuyển từ 5 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học ngành Kiến trúc.

 

- 700 suất học bổng với trị giá từ 500.000 VNĐ -2.000.000 VNĐ/suấtcho những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học ngành Kiến trúc.

 

- 50 suất học bổng mỗi ngành giảm 15% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên trúng tuyển ngành Kiến trúc Công trình, Kiến trúc nội thất.

 

Tổ hợp Môn xét tuyển:

 

 

 

 

TT

 

 

 

Mã ngành

 

 

 

Ngành học

 

 

 

Mã chuyên ngành

 

Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn để xét tuyển

Xét tuyển theo kết quả thi THPT

Xét tuyển HỌC BẠ THPT

 

 

 

1

7580101

Ngành Kiến trúc có các chuyên ngành:

 

 

 

 

 

1.Toán, Lý, Vẽ (V00)
2.Toán, Văn, Vẽ (V01)
3.Toán, KHXH, Vẽ (M02)
4.Toán, KHTN, Vẽ (M04)

1.Toán, Lý, Vẽ (V00)
2.Toán, Văn, Vẽ (V01)
3.Toán, Ngoại ngữ, Vẽ (V02)
4. Toán, Địa, Vẽ (V06)

Kiến trúc công trình

107

 

Bảo tồn Di sản Kiến trúc & Du lịch

102

2

7580103

Ngành Kiến trúc Nội thất có chuyên ngành

 

 

Kiến trúc nội thất

 

108

 

3

7580101

Chương trình Tiên tiên & Quốc tế

 

 

 

Kiến trúc Công trình chuẩn CSU

107(CSU)

 

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

 

(Truyền Thông)

 


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.