Tin tức Tuyển sinh


Dương Thị Lan Anh: Bí thư Năng động - Nhiệt huyết - Tài năng

Vừa học giỏi, vừa năng nổ và tích cực trong các hoạt động - phong trào của Đoàn Thanh niên, là một trong những tấm gương “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu không chỉ của Đại học Duy Tân mà của cả Tp. Đà Nẵng,… đó chính là một vài nét phác họa chân dung về Dương Thị Lan Anh - Bí thư nhỏ nhắn và xinh xắn của Liên chi Đoàn Khoa Tiếng Trung. Không ngừng nỗ lực, phấn đấu cả trong học tập và hoạt động đoàn, Lan Anh đã gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng khi liên tục nhận được những suất học bổng giá trị, những giấy khen xuất sắc và đặc biệt trong năm học 2021-2022 này, cô nàng tiếp tục nhận được Học bổng Sinh viên trao đổi tại Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh.

 
Dương Thị Lan Anh: Bí thư Năng động - Nhiệt huyết - Tài năng
Lan Anh chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Tuyên dương
"Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố năm học 2019-2020
 
Hoạt động Đoàn: Khi nhiệt huyết đã “ngấm vào máu”
 
Là một cô gái năng động, hoạt bát, hướng ngoại và luôn yêu thích hoạt động Đoàn - Hội, dường như “lửa” đam mê tham gia vào các hoạt động, phong trào của trường của lớp đã “ngấm” vào Lan Anh từ sất sớm. Ngay từ khi học sinh cấp 2, Lan Anh đã là một Liên Đội Trưởng, một Sao đỏ rất năng nổ và nhiệt tình của trường của lớp. Đến khi lên cấp 3, Lan Anh tiếp tục được thầy cô cùng bạn bè tin tưởng giao nhiệm vụ là Phó Bí thư Học tập của lớp và thành tích học tập của em luôn được xếp vào Top Xuất sắc của trường. 
 
Dương Thị Lan Anh: Bí thư Năng động - Nhiệt huyết - Tài năng
Lan Anh và các thành viên trong Câu Lạc bộ tiếng Trung
 
Lan Anh chia sẻ: “Đối với em, hoạt động Đoàn là niềm say mê, như một lẽ tự nhiên vậy. Chính vì thế, khi bước chân vào giảng đường đại học, em vẫn tiếp tục muốn ‘dấn thân’ và cống hiến nhiệt huyết, sức trẻ của mình cho các hoạt động cũng như phong trào của lớp, của Khoa. Hoạt động Đoàn ở môi trường đại học có nhiều mới lạ và khó khăn hơn khi hầu hết các hoạt động đều do sinh viên chúng em chủ động lên kế hoạch, tự liên hệ với các đơn vị liên quan và tự triển khai. May mắn lớn nhất của em đó là luôn được các thầy cô trong khoa cùng các anh chị khóa trước nhiệt tình dẫn dắt và chia sẻ kinh nghiệm, giúp em và các thành viên trong Ban chấp hành của lớp, của Khoa có thể thực hiện tốt được những hoạt động và phong trào theo kế hoạch đã đề ra”.
 
Với nhiệt huyết và tài năng của một người “thủ lĩnh” Đoàn, Lan Anh đã cùng với các thành viên trong Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Tiếng Trung tổ chức thành công nhiều hoạt động bổ ích và mang ý nghĩa thiết thực, nâng cao tinh thần đoàn kết cho các đoàn viên. Tiêu biểu có thể kể đến như: Chương trình Chào đón Tân sinh viên K26, Gala Chào năm mới của Khoa Tiếng Trung, Hội thao sinh viên Trường Ngoại ngữ, Chương trình thiện nguyện Góp nắng vùng cao kết hợp với Liên chi Đoàn Khoa Luật - Khoa học Xã hội & Nhân văn - Điện-Điện tử, Cuộc thi Nét chữ tài hoa - Rung chuông vàng và Cuộc thi online: Youth Go Green. 
 
Bên cạnh việc tích cực tham gia vào các hoạt động Đoàn, Lan Anh hiện còn là Chủ nhiệm của Câu lạc bộ Tiếng Trung. Để Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, Lan Anh là một trong những thành viên chủ chốt, chủ động lên ý tưởng cho các sự kiện, chương trình theo tuần và tháng, phân công sắp xếp nhắc nhở các ban thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ đối ngoại mời các bạn người Trung Quốc tham gia giao lưu với Câu lạc bộ. Dưới sự “quản lý” của Lan Anh, Câu lạc bộ đã Tổ chức và đang duy trì hoạt động rất hiệu quả hoạt động “Mỗi tuần một bài hát và radio”; đã tổ chức thành công cuộc thi online: Thiên Thiên Hướng Thượng, Talkshow giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế và các bạn sinh viên các trường đại học khác cũng học tiếng Trung. 
 
Với tài năng, bản lĩnh và sự nỗ lực của bản thân, Lan Anh đã được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2018 - 2019 và 2019 - 2020 cùng cấp thành phố năm học 2019 - 2020; Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm học 2020 - 2021. Ngoài ra, Lan Anh đã được chứng nhận Hoàn thành khóa học trại đông của Đại học Hồ Nam - Trung Quốc, Hoàn thành khóa học trại hè của Đại học Thượng Hải và Đại học Trung Sơn - Trung Quốc.
 
Tiếng Trung chính là đam mê
 
Tham gia nhiều hoạt động Đoàn và đảm nhiệm những “chức vụ” khá quan trọng nên khối lượng công việc của Lan Anh khá nhiều. Thế nhưng, em cũng khiến bạn bè ngưỡng mộ bởi kết quả học tập rất “đỉnh” khi luôn xếp loại Xuất sắc và còn được khen tặng sinh viên tiêu biểu Top 3 của Khoa. Bên cạnh đó, Lan Anh cũng chính là một trong những sinh viên xuất sắc của Khóa K24 nhận được Học bổng đầu vào trong đợt Tuyển sinh năm học 2018 - 2019, là sinh viên Tiêu biểu và Xuất sắc trong suốt hai năm học từ 2018 đến 2020
 
Chia sẻ về bí quyết vừa hoạt động tích cực vừa học giỏi, Lan Anh bật mí: “Biết cân bằng và sắp xếp thời gian giữa các công việc một cách hợp lý đã giúp em thực hiện tốt được cả hai nhiệm vụ học tập và hoạt động. Hơn nữa, ước mơ sau này của em là trở thành một giáo viên Tiếng Trung nên em luôn tìm được động lực và niềm say mê trong học tập. Đối với việc học nhất là về chuyên môn, ngoài việc nắm thật kỹ kiến thức trong giáo trình và bài giảng của thầy cô trên lớp, em còn luyện tiếng Trung bằng cách nghe nhạc, xem phim hay các video về lịch sử, văn hóa Trung Hoa; dịch truyện và sub các video Tiếng Trung trên mạng...”
 
Luôn là một trong những sinh viên có thành tích học tập Xuất sắc nhất của Khoa Tiếng Trung nên năm học 2020 - 2021, Lan Anh đã nhận được tin vui khi nhận được Học bổng sinh viên tiêu biểu cùng Học bổng sinh viên trao đổi của Đại học Hoa Văn - Côn Minh (Trung Quốc). Bước sang năm học 2021 - 2022 này, Lan Anh tiếp tục nhận được Học bổng sinh viên trao đổi của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc). “Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 nên em không thể sang học trực tiếp tại các đại học đã trúng tuyển học bổng trao đổi ở Trung Quốc mà thay vào đó là tham gia học Online cùng với các bạn sinh viên Trung Quốc và sinh viên quốc tế khác như Malaysia, Ấn Độ, Hàn Quốc,... Đây chính là cơ hội ‘vàng’ để em bồi dưỡng và nâng cao kiến thức của bản thân về văn hóa, lịch sử Trung Hoa và trình độ  tiếng Trung. Đồng thời là cơ hội để em kết nối, trao đổi tài liệu, có thêm kinh nghiệm học tập và giới thiệu đến bạn bè quốc tế những tinh hoa văn hóa của Việt Nam.”
 
(Truyền Thông)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.