Tin tức Tuyển sinh


Truyền thông đa phương tiện, thiết kế đồ họa: Ngành học của sự sáng tạo

Cùng với sự 'lên ngôi' của công nghệ, giải trí, truyền thông và quảng cáo, Thiết kế đồ họa và Truyền thông đa phương tiện đã trở thành những ngành học thu hút đông đảo các bạn trẻ đam mê thiết kế và sáng tạo chọn theo học.

 

Truyền thông đa phương tiện, thiết kế đồ họa: Ngành học của sự sáng tạo

Sinh viên say mê học tập trong các phòng máy hiện đại tại Đại học Duy Tân

 

Cả 2 ngành học này đều đang được triển khai đào tạo rất hiệu quả tại Đại học (ĐH) Duy Tân trong nhiều năm trở lại đây với những khác biệt đặc trưng về chương trình đào tạo cùng hệ thống cơ sở vật chất thực hành và phòng máy có cấu hình cao hay Xưởng phim Én bạc (SSS) của DTU được đánh giá là tiên tiến và hiện đại bậc nhất.

 

Luyện nghề cùng với các nhà truyền thông, nhà báo và chuyên gia đồ họa

 

Mỗi ngành học tại ĐH Duy Tân đều được đầu tư chuyên sâu để mọi năng lực của sinh viên sẽ được phát huy hiệu quả nhất.

 

- Đối với ngành Truyền thông đa phương tiện: Chương trình đào tạo được xây dựng bài bản để sinh viên hội đủ các kiến thức và kỹ năng về mỹ thuật, Công nghệ thông tin, quảng cáo, truyền thông, báo chí, quay dựng clip, kỹ thuật xử lý âm thanh, kỹ xảo điện ảnh, kỹ năng làm báo và biên tập… 

 

Từ đó, sinh viên có thể viết, thiết kế và sáng tạo các ấn phẩm báo chí, sách báo, chế bản điện tử, các clip quảng cáo, xây dựng nội dung các websites… cùng các ấn phẩm truyền thông 2D, 3D phục vụ cho quảng cáo và giải trí, góp phần truyền tải được những thông điệp truyền thông ý nghĩa. Sinh viên ở ĐH Duy Tân cũng được đào tạo các kỹ năng "mềm" như: thuyết trình, quan sát, làm việc nhóm, nắm bắt tâm lý khách hàng… và đặc biệt là nâng cao được trình độ tiếng Anh.

 

Trong suốt thời gian khóa học, ĐH Duy Tân thường xuyên tổ chức các buổi talk show, giao lưu với các nhà báo "gạo cội" để sinh viên có điều kiện học hỏi kinh nghiệm thực tế. Qua quá trình kết nối với nhiều cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn TP. Đà Nẵng như: Đài Phát thanh & Truyền hình Đà Nẵng, báo Tuổi Trẻ, báo Thanh Niên, báo Công an Đà Nẵng, báo Người lao động, Nhà xuất bản Đà Nẵng... 

 

ĐH Duy Tân đã tạo ra cơ hội để sinh viên đến thực tập trực tiếp tại các cơ quan thông tấn và được các nhà báo, các biên tập viên, chuyên viên kỹ thuật… tận tình "cầm tay chỉ việc". Bởi vậy ngay từ khi chưa tốt nghiệp, các bạn sinh viên DTU trong ngành đã có thể hoàn thành các tác phẩm báo chí, các clip quảng cáo, các ấn phẩm giải trí… có chất lượng tốt.

 

- Đối với ngành Thiết kế đồ họa: Đây là ngành học thiên về yếu tố nghệ thuật nên ngoài việc xây dựng chương trình đào tạo để giúp sinh viên nắm vững các kiến thức cơ bản về: phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới, hay: vẽ tay, vẽ tốc hoạ nhanh, vẽ ký hoạ với các chất liệu khác nhau như chì, màu nước… đến việc sử dụng các phần mềm đồ hoạ tiên tiến đang được áp dụng cho: thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, phim, 3D, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động… sinh viên sẽ còn được truyền trao các "bí kíp" về: nghệ thuật chữ, nhận diện thương hiệu, thiết kế ấn phẩm, quảng cáo, đồ họa, công nghiệp game, kỹ xảo phim ảnh…

 

Vì là ngành học của nghệ thuật ứng dụng, hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo trên nền tảng các công cụ đồ họa nhằm tạo ra các thông điệp bằng hình ảnh bắt mắt và có ý nghĩa, ngành Thiết kế đồ họa của ĐH Duy Tân đã được xây dựng chương trình đào tạo một cách kỳ công, trong đó có tham khảo chương trình thiết kế mỹ thuật công nghiệp và đồ họa truyền thông của trường Bách khoa Singapore (Singapore Polytechnic) với những chuẩn đảm bảo để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay.

 

Học trong các phòng máy tính cấu hình cao và với xưởng sản xuất phim

 

Công nghệ thông tin là một trong những trợ thủ đắc lực của ngành Truyền thông đa phương tiện và Thiết kế đồ họa. Bởi vậy, với thế mạnh về đào tạo công nghệ thông tin truyền thống vào loại hàng đầu ở miền Trung, ĐH Duy Tân đã không ngừng tạo cơ hội để sinh viên ở cả 2 ngành học trên có cơ hội tiếp cận những công nghệ mới về 2D, 3D, kỹ xảo, đồ họa… ngay tại trường. 

 

Hệ thống máy tính hiện đại của ĐH Duy Tân được kết nối mạng để truy cập Internet cùng nhiều phòng ghi âm, thu hình… hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học của giảng viên và sinh viên.

 

Truyền thông đa phương tiện, thiết kế đồ họa: Ngành học của sự sáng tạo

Xưởng phim Én bạc - nơi sản xuất các bộ phim và clip chất lượng cao

 

Đặc biệt, Xưởng phim Én bạc - Silver Swallows Studio (SSS) được đầu tư xây dựng đảm bảo có thể sản xuất ra các bộ phim tài liệu, phim hoạt hình… Đây là địa chỉ lý tưởng để hỗ trợ sinh viên học ngành Truyền thông đa phương tiện và Thiết kế đồ họa ở DTU. 

 

Xưởng phim Én bạc là nơi đã sản xuất bộ phim tài liệu lịch sử "Những cánh én đầu tiên", vốn đã nhận được nhiều phản hồi rất tốt từ giới chuyên môn và thu hút một lượng lớn khán giả đến rạp. Bên cạnh đó, xưởng Én bạc còn luôn cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng cao như:

 

- Phim Typo Master đã giành giải bạc cuộc thi làm phim ngắn DigiCon6 tại Nhật Bản,

 

- Làm kỹ xảo cho nhiều phim điện ảnh Việt Nam như "Trạng Tí", "Về quê ăn Tết"…

 

Đồng thời, ĐH Duy Tân còn có cả trung tâm truyền thông, trung tâm công nghệ thông tin CIT, trung tâm công nghệ phần mềm CSE, tạp chí Khoa học công nghệ DTU… là những đơn vị thành viên tham gia hỗ trợ đắc lực vào công tác đào tạo cũng như là cơ sở thực tập cho sinh viên các ngành học này.

 

Chính chất lượng đào tạo cao trong môi trường hiện đại với đội ngũ giàu kinh nghiệm về Thiết kế đồ họa ở ĐH Duy Tân đã cho ra trường nhiều sinh viên năng động, giỏi nghề, giỏi việc, tiêu biểu có thể nhắc đến:

 

- Huỳnh Văn Quý, sinh viên ĐH Duy Tân giành giải thưởng tại triển lãm Logo20 Online

 

- Nguyễn Thị Thùy Trâm, sinh viên Duy Tân giành Cup tại cuộc thi "American Graphic Design Awards 2020"

 

Truyền thông đa phương tiện, thiết kế đồ họa: Ngành học của sự sáng tạo

Huỳnh Văn Quý với Logo Ice Kream giành giải Logo được yêu thích nhất

 

Truyền thông đa phương tiện, thiết kế đồ họa: Ngành học của sự sáng tạo

Thiết kế của Thùy Trâm lọt top 100 tác phẩm xuất sắc nhất và nhận Cup cuộc thi “American Graphic Design Awards 2020”

 

Mùa tuyển sinh 2021, ĐH Duy Tân đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện và Thiết kế đồ họa, cụ thể:

 

- 450 suất học bổng Duy Tân với trị giá từ 1.000.000 VNĐ - 5.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT ≥ điểm trúng tuyển từ 5 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học ngành Truyền thông đa phương tiện và Thiết kế đồ họa.

 

- 700 suất học bổng với trị giá từ 500.000 VNĐ -2.000.000 VNĐ/suấtcho những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học ngành Truyền thông đa phương tiện.

 

- 50 suất học bổng giảm 10% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên trúng tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện.

 

- Học bổng 1.000.000 VNĐ cho tất các các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào học ngành Thiết kế đồ họa

 

https://duytan.edu.vn/truyen-thong-da-phuong-tien

 

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa của ĐH Duy Tân tại đây: Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa

 

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

 

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

 

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

 

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

 

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

 

ĐẠI HỌC DUY TÂN

 

* 1 trong 400 đại học tốt nhất châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.

 

* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

 

* Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các đại học trên thế giới - CWUR.

 

* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo học thuật - URAP.

 

* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.

 

* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 thế giới trên bảng xếp hạng website các trường đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 1-2021.

 

(Nguồn:https://tuoitre.vn/truyen-thong-da-phuong-tien-thiet-ke-do-hoa-nganh-hoc-cua-su-sang-tao-20210410092516969.htm?fbclid=IwAR2A4aVKsfABp5yf7UcEDEdT2miRbIpxAvHc67cwTTwWkjiw02v1PmdD4eM)

 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.